Độc Phi Ở Trên, Tà Vương Ở Dưới

Chương 44: Nói giá đi


trước tiếp

Edit & Dịch: Emily Ton.

Đây quả thực chính là cướp ngày! Không may, giá đã được niêm yết rõ ràng, ai cũng không thể nói có điều gì không đúng.


Trong đại sảnh yên tĩnh đến nỗi, một cây châm rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy. Mọi người đều như ngừng thở, muốn nhìn xem phản ứng của vị Thánh nữ.


Mặt đẹp của Cổ Tích Tích rất hiếm khi giận dữ, nàng dừng lại một lúc, bỗng nhiên nở nụ cười ngọt ngào: "Được, bổn thánh nữ sẽ trả tám mươi vạn lượng để xem nó một lần!"


Nàng là một mỹ nhân lạnh lùng, mỹ mạo nhưng thường không cười. Hiện tại cười này lại giống như dị hoa mới nở, khiến toàn bộ đại sảnh phảng phất cũng sáng ngời lên. Không biết bao nhiêu người ở đây đều nhìn xem đến nỗi ngây người.


Ngay cả Thập Nhị hoàng tử Dung Ngôn cũng choáng váng bởi nụ cười ấy, mặc dù bên người đã có hai vị mỹ nhân làm bạn. Hắn cảm giác như có thể sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để vị mỹ nhân này cười lần nữa......


Tuy nhiên, công tử thiếu niên phảng phất giống như là mảnh gỗ, đối với sắc đẹp như vậy cũng không chịu nhượng bộ chút nào, một lượng bạc cũng không cho.


Hắn chậm rãi tiếp nhận ngân phiếu mà Cổ Tích Tích đưa qua, cẩn thận quan sát một chút và xác nhận tính xác thật, lúc này mới mở hộp ra để Cổ Tích Tích nhìn thoáng qua ——


Thật sự chỉ để nàng nhìn thoáng qua, sau đó liền "bang" một tiếng, khép nắp hộp lại: "Được rồi, đã liếc mắt xem qua một cái."


Cổ Tích Tích: "......" Mặt đẹp của nàng hơi tái nhợt, nhẹ nhàng hít vào một hơi: "Công tử, cỏ này muốn bán bao nhiêu bạc? Nói giá đi!"


Những lời này của nàng vừa ra, đã chứng tỏ cỏ này quả nhiên là huyễn hành thảo ba ngàn năm. Tất cả mọi người đều kinh ngạc! Vô số ánh mắt cực kỳ hâm mộ dừng ở trên người công tử thiếu niên......


Một cái bóng tím chợt lóe, người Dung Sở nhẹ nhàng đáp xuống: "Tích Tích, ngươi nhìn thấy rõ ràng không?"


Cổ Tích Tích gật gật đầu: "Đúng vậy! Huyễn hành thảo sinh trưởng 10 năm, có 8 phiến lá đối nhau, cặp cặp đối diện nhau. Mỗi chiếc lá đều có hình tròn và có màu đỏ. Huyễn hành thảo ba ngàn năm, có 10 phiến lá đối nhau, cặp cặp đối diện nhau. Mỗi chiếc lá đều có màu đỏ như màu của trái tim, nhưng cuống lá có hình dạng lưỡi liềm và có màu trắng......"


Nàng chuyên về dược học, có một lượng kiến thức về tất cả các loại thảo dược. Nàng chỉ cần liếc mắt nhìn một cái là có thể lập tức phân biệt ra, chưa bao giờ mắc lỗi.


Tuy rằng nàng chưa từng gặp qua huyễn hành thảo ba ngàn năm, nhưng đã được nghe sư phụ giảng giải tỉ mỉ kỹ càng, biết sự khác nhau giữa hai loại huyễn hành thảo này.


Vừa rồi chỉ liếc mắt nhìn một cái, nàng đã nhận ra hầu hết những đặc điểm chính của thảo dược, giống hệt với những gì sư phụ đã nói!


Nghe nói dược này có thể tẩy tinh phạt tủy, có công hiệu giúp người thoát thai hoán cốt, giúp tăng cường công lực trăm năm, có thể biến một người bình thường trở thành thiên tài.


Ngoài ra, có tin đồn rằng, nếu dùng nó để luyện chế Dẫn Hồn Hoàn (引魂丸) có thể triệu hồi hồn phách người chết, để người nọ trong sinh trên một thể xác khác......


Tóm lại, công hiệu của cỏ này đã được truyền đi vô cùng kì diệu, dược này là vật


khả ngộ bất khả cầu (hiếm gặp)

, giá trị liên thành.


Cổ Tích Tích thực sự rất muốn có cỏ này, nàng thật ra là một vị có tiền chân chính, có thể trực tiếp trả giá tới một ngàn vạn lượng! Cơ hồ khiến người kinh sợ suýt rơi cả cằm.


Không ngờ công tử thiếu niên cất hộp dược vào trong ống tay áo, chỉ trả lời với nàng hai chữ: "Không bán!"


Cổ Tích Tích vẫn cố gắng hết sức để thuyết phục hắn, lại liên tiếp bỏ thêm ba lần ra giá, giá đã cao tới 1500 vạn lượng bạc trắng. Bất đắc dĩ, công tử thiếu niên này lại giống như đã ăn quả quyết tâm, cắn chết cũng không bán.


Dung Sở rốt cuộc ngắt lời: "Đến tột cùng, ngươi muốn như thế nào mới bằng lòng bán nó?"


Công tử thiếu niên liếc mắt nhìn hắn một cái: "Điều này có quan hệ gì với điện hạ? Điện hạ vừa rồi đã chắc chắn tỏ vẻ sẽ không mua nó, chẳng lẽ điện hạ muốn đổi ý?"


Một câu khiến Dung Sở nghẹn ở nơi đó. Hiện tại hắn vô cùng hối hận vì vừa rồi không thêm một lượng bạc để mua nó, hiện tại muốn trả giá cao hơn gấp 20 lần mà đối phương vẫn không chịu bán......


Con người chính là như vậy, vật càng không mua được thì càng cảm thấy trân quý, càng không thể không mua. (人就是这样,越买不到的东西越感觉珍贵,越非买不可.)trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.