Gặp Phải Ma Tu, Thần Đều Khóc

Chương 2: Thời gian sinh mệnh đếm ngược


trước tiếp

"Tao, tao làm sao biết, hôm qua chúng ta tận mắt nhìn thấy, hắn bị nữ quỷ kia giết chết... Giết chết." Hai người hoảng hốt, thanh âm nói chuyện khẽ run.


"Ba người kia hôm nay cũng nhảy lầu, hắn, hắn làm sao còn ở chỗ này?"


Thân thể của hai người không nhịn được phát run, một cảm giác lạnh lẽo rùng rợn trong nháy mắt leo lên sống lưng.


"Unit 5..."


"Loảng xoảng!"


Bên trong phòng học đột nhiên vang lên một tiếng ong ong vù vù thật lớn, trong nháy mắt cả lớp đồng thời quay đầu nhìn về phía nơi thanh âm phát ra.


Giáo viên trên bục tỏ ra tức giận, lấy tay nâng gọng kính ở trên sống mũi, "Lư Binh, em xảy ra chuyện gì?"


"Thật, thật xin lỗi cô giáo, em không, không ngồi vững." Nam sinh gọi là Lư Binh ngồi sụp xuống đất, bàn ghế ngã xuống đất, quyển sách tất cả đều rơi ở trên người.


Nam sinh bị té ngã ngồi ở hàng phía sau Cố Tây Châu, Cố Tây Châu thả sách tiếng Anh trong tay xuống, đưa tay kia tóm lại Lư Binh, đem hắn từ dưới đất kéo lên, còn thuận tay vỗ vỗ cho đối phương, cảm giác được cả người nam sinh cứng nhắc, hắn sợ run một chút, đối phương có thể là không thích tiếp xúc cơ thể với mình đi?


Hắn tự nhiên buông tay, đem bàn ghế đổ xuống sàn dựng l ên,"Cậu không sao chứ?"


"Không, không sao..." Âm thanh của Lư Binh run rẩy, mang theo một ít nức nở,"Tôi, tôi không sao."


Cố Tây Châu bất đắc dĩ, rõ ràng hắn có ý tốt giúp đỡ, người này như thế nào làm ra vẻ như bố mẹ chết, giống như hắn muốn ăn thịt người thế?!


"Không sao thì tốt." Cố Tây Châu thấy vậy liền buông tay, quay đầu ngồi xuống, mặc dù trong lòng không vui, nhưng cũng không nói thêm cái gì.


Giáo viên tiếng anh trên bục giảng không nhịn được nói:" Không sao thì ngồi xuống, chẳng lẽ còn muốn tôi mời em ngồi?"


Lư Binh tay chân lạnh giá, khi nghe thấy lời nói của giáo viên Lâm, hồi lâu không phản ứng kịp, cũng là nam sinh bên cạnh hắn kia giật nhẹ ống tay áo của hắn, này mới phản ứng được, mất hồn mất vía đặt mông ngồi xuống.


"Tôi, tôi hôm nay có phải là sẽ chết không... Tôi còn không muốn chết, vợ con tôi còn đang chờ tôi, chờ tôi về nhà..." Lư Binh cả người trong nháy mắt hỏng mất, một người đàn ông nằm ở trên bàn buồn rầu không ngừng khóc.


Nam sinh ngồi ở bên cạnh Lư Binh kia hạ thấp giọng, " Hắn chắc chắn bị nữ quỷ nhập vào người rồi, mày nhỏ tiếng một chút, cẩn thận cô ta nghe thấy."


"Mày chắc chắn sẽ không có chuyện, đây không phải là điều kiện tử vong." Nam sinh kia coi như bình tĩnh, sắc mặt trắng bệch, nghiêm túc phân tích một câu.


"Vậy, vậy có khi nào điều kiện bọn họ phân tích sai không..."


"Không thể nào, năm người lúc trước chết là thỏa mãn điều kiện tử vong, còn chúng ta không có!" Nam sinh mặc dù nói như vậy, nhưng đáy lòng lại dâng lên hoài nghi.


Hai mươi phút tự học, hai người cũng lo lắng đề phòng, chỉ sợ người trước mặt vừa quay đầu lại liền trở thành nữ quỷ, thời thời khắc khắc nhìn chằm chằm sau gáy Cố Tây Châu, tim cũng nhảy lên đến cuống họng!


"Tan học." Giáo viên trên bục giảng cầm sách lên vội vàng rời đi, liền lưu lại học sinh ở trong phòng học, trong lúc nhất thời phòng học như ong vỡ tổ.


"Lư Binh, ba người trong phòng ngủ của bọn mày như thế nào cũng tự sát? Còn tay nắm tay tự sát?" Có một nam sinh đi tới phía sau. một bàn tay chụp lên bàn hai người phía sau Cố Tây Châu, trêu chọc hỏi.


Những người khác cũng lục tục xông tới hỏi, Cố Tây Châu theo bản năng quay đầu nhìn về phía hai người, bởi vì ba người tự sát kia chính là ở phòng ngủ của hắn, trong phòng ngủ tối ngày hôm qua trống hai cái giường chính là chỗ của hai người này, hai người này lại là bạn cùng phòng của hắn.


Vừa nói Cố Tây Châu cũng tham gia vào trong đó, "Các người biết chuyện gì xảy ra không?"Sắc mặt hai người trắng bệch, bị dọa sợ đến vừa chạy vừa nói: "Tôi, chúng tôi hôm qua không trở về phòng ngủ!"


Cố Tây Châu:... Tố chất tâm lý này cũng kém quá, lại bị hù chạy?


Sau tiếng chuông vào học, Cố Tây Châu ngồi ở hàng sau, Lư Binh cùng Lý Hà ngủ chung phòng cũng đổi chỗ ngồi, cách Cố Tây Châu rất xa.


Hai người trong lòng run sợ nhìn chằm chằm sau gáy Cố Tây Châu, tay chân lạnh giá, mồ hôi lạnh róc rách.


Lớp đầu tiên là giờ học của giáo viên chủ nhiệm dạy ngữ văn, bởi vì sáng nay chết ba người, giáo viên Ngữ Văn vừa tiến vào liền đơn giản nói một chút chuyện xảy ra sáng nay.


"Ba bạn học bởi vì áp lực thi cử quá lớn, lựa chọn một con đường không có lối về, tôi tin tưởng những học sinh khác ở lớp chúng ta đều có tố chất tâm lý rất tốt, sẽ không yếu ớt như bọn họ, còn lại ba bạn học, Cố Nhiễm, Lư Binh, Lý Hà phòng ngủ ban đầu sẽ không ở nữa, 105/106 hai phong ngủ đều không ở đủ, các cậu muốn ở phòng nào, tôi sắp xếp cho các cậu."


Lư Binh cùng Lý Hà đều chọn 106, Cố Tây Châu nhìn về phía hai người cười một chút, bọn họ chắc chắn biết trong phòng ngủ tối qua rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cho nên bị giáo viên hỏi, hắn dù muốn hay không cũng thốt lên:"Vậy em cũng ở 106 đi."


Lư Binh cùng Lý Hà nhìn thấy Cố Tây Châu cười giống như nhìn thấy Thần Chết mỉm cười với chính mình, nghe những lời này, theo bản năng lộ ra một biểu tình như chết cha chết mẹ, song song nhảy dựng lên, "Thầy giáo, em hối hận, em muốn ở 105!"


Đây là tỏ rõ không muốn ở cùng mình.


Cố Tây Chau cau mày một cái nhìn về phía hai người, hai người này có phải là biết cái gì không?


Giáo viên Ngữ Văn là một lão nam nhân trung niên không kiên nhẫn, không nhịn được khoát tay nói:"Tùy các cậu ở thế nào, tự các cậu thương lượng đi."


Mới vừa tan học, hai người liền hoang mang rối loạn chạy đến nhà vệ sinh.


Lư Binh liếc mắt nhìn bên ngoài nhà vệ sinh, chắc chắn bên ngoài không có người, lúc này mới nói:"Hôm qua hắn đã chết, tao tận mắt nhìn thấy, hắn bị dao gọt trái cây đâm thẳng một đao vào cổ... Nhưng là tao không biết tại sao hắn, hắn không nhảy cùng ba người kia..."


"Tao con mẹ nó làm sao mà biết? Mày có chắc chắn hôm qua không nhìn lầm không?" Lý Hà gấp giọng hỏi một câu.


"Tao không nhìn lầm đâu! Hắn là chết thật, một cây đao trực tiếp từ trên hướng xuống cắm vào như vậy!" Lư Binh cũng gấp, nói xong còn dùng tay phụ họa.


Ngay tại hai người vừa nói, bên ngoài truyền tới tiếng bước chân, hai người nhất thời chớ có lên tiếng.


"Thùng thùng thùng!"


"Thùng thùng thùng!"


Lý Hà cùng Lư Binh bị dọa sợ đến không dám nói lời nào, đều nhìn đối phương, đáy mắt sợ hãi càng ngày càng thâm.


"Này, Lý Hà, Lư Binh, đi ra, hai người các ngươi xảy ra chuyện gì?"


Nghe âm thanh này, Lý Hà lá gan hơi lớn một chút đem cửa nhà vệ sinh lộ ra một khe hở nhìn lén, người bên ngoài hướng về phía hắn trừng mắt một cái, không nhịn được nói: "Đi ra nhanh lên một chút!"


"Mã ca để cho tôi hỏi các cậu, hôm qua rốt cuộc là có tình huống gì?"


Chắc chắn người bên ngoài không phải là Cố Nhiễm, hai người cũng thở dài nhẹ nhỗm một hơi, Lư Binh tâm tình tỉnh táo lại, cũng có thể nói chuyện trôi chảy.


"Nếu như quy tắc lúc trước xác định là không sai, hôm qua, hôm qua hắn hẳn đã chết mới đúng, tôi tận mắt nhìn thấy nữ quỷ đó bắt hắn lại!"


Nghe vậy, hai nam một nữ cũng nghi ngờ nhìn về phía Lư Binh, "Các cậu thật sự nhìn thấy?"


"Thật, ba ngày không ngủ là người đều không chịu được, tôi cũng không biết là mình ngủ lúc nào, ngược lại hôm qua lúc ở trong mơ, tôi cùng Lý Hà cũng nhìn thấy hắn, hắn khẳng định ngủ!"


"Trong mơ ba người chúng tôi gặp nữ quỷ kia, tôi tận mắt nhìn thấy hắn bị một cây dao gọt trái cây đâm thủng chỗ này, chỗ này đều bị đâm ra một cái lỗ, tôi quá sợ hãi, liền, liền chạy, sau đó liền tỉnh mộng, sau đó bởi vì sợ, cho nên tối ngày hôm qua liền chạy ra bên ngoài, một đêm không có ngủ." Ý nghĩ của Lư Binh coi như rõ ràng, đem chuyện xảy ra tối hôm qua nói ra.


"Điều kiện tử vong lúc trước các cậu phân tích rốt cuộc có đúng hay không hả?" Lý Hà thật ra thì cũng sợ lắm, chẳng qua là so với Lư Binh tốt hơn một ít, bây giờ cũng không nhịn được chất vấn lên, tâm tình của hắn có chút kích động.


"Hẳn là không có vấn đề, vài người phía trước đều là chết như vậy, ở trong mơ chết thì ngày thứ hai liền nhảy lầu tự sát!" Một tên nam sinh trong đó cau mày nói, "Mã ca bọn họ là người cũ, biết nhiều hơn so với chúng ta nhiều, nếu như không phải là bọn hắn phân tích ra được điều kiện tử vong, chúng ta còn không biết tại sao lại bị giết đây!"


Bọn họ đang nói, đột nhiên có một nam sinh đi về hướng nhà cầu đi vệ sinh, nam sinh kia nhìn thấy trong nhà vệ sinh có cô gái, sợ run một cái theo bản năng ngẩng đầu liếc nhìn ký hiệu trên cưa.


Ừ... Không đi sai mà.


Nữ sinh ở nhà vệ sinh nam chân mày hơi nhíu, "Đi về trước báo cho bọn Mã ca tình huống hôm qua rồi nói sau!"


Ở trong phòng học nghe lời nói của mấy người, Mã Vũ lộ ra vẻ mặt kinh dị, "Có thể là quy tắc xảy ra biến hóa."


"Vậy tối nay làm sao bây giờ? Tôi cũng không muốn ở chung với hắn!"


Không chỉ là hắn, những người khác cũng giống vậy, còn có bốn người nữ sinh cũng vậy.


Một người trong đó đề nghị: "Nếu không thì chúng ta để cho hắn một mình ở 106, những người khác ở một gian?"


"Không được."


Cô bé mặt đầy mơ hồ, "Tại sao không được?"


Lý Hà: "Quy tắc Mã ca nói qua, nếu như tất cả mọi người ở cùng một căn phòng liền sẽ trực tiếp đoàn diệt, hơn nữa tất cả mọi người đã ba ngày không ngủ, hôm nay là ngày thứ tư, ai sẽ chịu nổi? Ở cùng một chỗ liền cùng lúc gặp phải quỷ, điều kiện nữ quỷ kia giết người là giết người trong mơ, cô là chê chúng ta bị chết không đủ nhanh à?"


Cô bé mặt tròn nghe được giải thích của Lý Hà, nhất thời mới kịp phản ứng, le lưỡi, khổ não nói: " Vậy làm sao bây giờ?"


Nhất thời, mấy người tất cả đều không có âm thanh, để cho người đi cùng "Hắn" ở, ai cũng không muốn, cho dù người tài cao gan lớn như Mã Vũ cũng không dám.


Trong đó có mấy người là ở phòng ngủ 105, lập tức nói: "Chúng ta ngược lại tuyệt đối sẽ không đi qua! Phòng 106 các ngươi tự xem ai ở lại đi!"


" Ừ..." Ánh mắt của Mã Vũ quét qua bốn nữ sinh, "Phòng ngủ 106 rút thăm quyết định lưu lại một người ở cùng hắn, nữ sinh thì không cần."


Nghe nói như vậy nữ sinh nhất thời có loại vui mừng sống sót sau tai nạn, đang lúc bốn người ở phòng ngủ 106 rút thăm, lúc này cửa sau bị người từ bên ngoài mở ra, một nam sinh đi tới.


Hiển nhiên nam sinh này là cùng hội với mấy người, bọn họ nói chuyện cũng không có cố kỵ nam sinh này, còn nói một chút chuyện vừa rồi.


"Rút thăm? Không cần, tối nay tôi cùng hắn ở 106."


Thanh âm mát lạnh sạch sẽ vang lên, toàn bộ ánh mắt cũng rơi trên người đang nói chuyện, mở miệng chính là tên nam sinh sáng sớm hôm nay Cố Tây Châu gặp kia.


Nghe vậy Mã Vũ run sợ một chút, không xác định hỏi một tiếng, " Cậu chắc chắn chứ?"


"Ừm." Nam sinh ừ một tiếng, hiển nhiên không đem vấn đề của Mã Vũ để ở trong lòng, mà là tiếp tục báo cáo tình báo hôm nay tra được.


"Vừa rồi tôi đưa nữ sinh kia đi phòng cứu thương, nàng nói cô gái bị chết kia bị bạn học cùng lớp cưỡng gian, cảnh sát tới trường học tra án, không biết rõ tại làm sao, toàn trường đều biết chuyện cô ấy từng bị cưỡng gian, dẫn đến cô ấy bị bạn cùng lớp cô lập."


"Tiếp đó cô ấy liền nhảy lầu tự sát, trường học lệnh cưỡng chế bọn hắn không được phép nói chuyện này, cho nên mới ấp úng một mực không chịu nói với chúng ta."


Nói xong thì tiếng chuông vào học cũng vang lên, Tư Diêu Tinh đi tới chỗ ngồi của mình do dự một chút, liền đi thẳng tới chỗ bên cạnh Cố Tây Châu ngồi xuống, ngược lại khiến cho mười mấy người ở lại kia trố mắt nhìn nhau.


Tiểu Liên nơm nớp lo sợ túm lấy tay của cô gái mặt tròn, nhỏ giọng hỏi "Tư ca... sao gan to như vậy? Nhỡ, nhỡ thật là người chết thì sao?"


Cô bé mặt tròn nuốt nước miếng, ngồi đúng chỗ, "Tư ca, cùng Mã ca đều là người đã trải qua thế giới nhiệm vụ mấy lần, khẳng định so với chúng ta những người mới này biết được nhiều hơn nhiều."


Tiểu Liên so với thời điểm hỏng mất lúc sáng sớm, nhìn qua tốt rất nhiều, nhưng là cặp mắt hồng hồng như trước, hoàn toàn không có tâm tư nghe giảng, "Chúng ta, chúng ta làm sao lại xui xẻo như vậy, tôi từ nhỏ đến lớn chưa làm qua chuyện xấu, tại sao phải trải qua những việc này?"


"Tôi làm sao biết." Cô bé mặt tròn cười khổ một tiếng.


Tiểu Liên nhìn chằm chằm một dãy chữ số trong hư không kia ——00:00:0 1, chẳng qua chỉ là một ngày bình thường, đi dạo phố bình thường, cô làm sao sẽ chết đây?


Ngày thứ nhất đi tới thế giới này, cô rất mờ mịt, trong tầm mắt đột nhiên nhiều hơn một dãy số màu đỏ cổ quái, cho đến khi Mã ca hướng bọn họ giải thích ý nghĩa của dãy số này, cô mới biết đây là thời gian sinh mệnh đếm ngược.


00:00:0 1 đại biểu cho cô đang tại đi dạo phố, một giây kế tiếp liền sẽ chết, dĩ nhiên, còn có một câu nói kế tiếp của Mã ca, cũng là nguyên nhân khiến bọn hắn cố gắng ở chỗ này tìm cách sinh tồn.


—— "Còn sống rời đi thế giới này, ngươi sẽ không phải chết."trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.