Gặp Phải Ma Tu, Thần Đều Khóc

Chương 3: Hắn đúng là người


trước tiếp

Một tiết học cuối cùng cũng hết, tiếng chuông vừa vang lên, bạn cùng lớp liền lục tục rời đi, Cố Tây Châu ở lại một lúc, muốn hỏi hai cái bạn cùng phòng vui buồn thất thường kia về nội tình của ba người khác trong phòng tự sát, nhưng hai người kia so với thỏ chạy còn nhanh hơn, hắn ngay cả lời cũng không thể cùng hai người họ nói lên một câu.


Trường học nhà dạy học rất cũ kỹ, nhà ăn ở lầu một, sau khi Cố Tây Châu đơn giản ăn một ít gì đó, liền trực tiếp trở về phòng ngủ lấy đồ chạy thẳng tới 106.


Trong phòng ngủ chỉ có Cố Tây Châu cùng nam sinh có khí chất đặc thù hôm nay ngồi ở bên cạnh hắn.


Nam sinh này có một đầu tóc đen, ngũ quan đơn giản vẽ ra đường nét thâm thúy của hắn, cặp mắt bất cứ lúc nào cũng lạnh như băng, giống như ai cũng đều nợ hắn tiền, vóc dáng còn cao hơn Cố Tây Châu nửa cái đầu.


Cố Tây Châu thấy trong phòng ngủ trừ hắn cũng chỉ có nam sinh này, cau mày hỏi: "Những người khác đâu?"


Nam sinh: "Đều ở cách vách."


Cố Tây Châu: "Tối nay không trở lại?"


Nam sinh: "Bọn họ không dám trở lại."


Cố Tây Châu: "Tại sao?"


Nam sinh giương mắt liếc hắn một cái, ánh mắt kia phảng phất đang nói: "Chính cậu không có một chút suy đoán nào chắc?"


Cố Tây Châu không biết làm sao lại cảm thấy thật chột dạ, sau khi hai người đơn giản trao đổi, Cố Tây Châu mới biết tên của nam sinh.


Hắn gọi Tư Diêu Tinh.


Tí tách, tí tách.


Cố Tây Châu liếc mắt nhìn thời gian một cái, khẽ nhíu mày, nói: "Bọn họ thật không tính trở lại? Nhiều người như vậy chen chúc trong một cái phòng ngủ, bọn họ không chê chật?"


Tư Diêu Tinh: "Ngươi có thể đi nhìn một chút, ngược lại tôi ngại."


Cố Tây Châu: "..." Người này nói chuyện thật là đáng ghét, ở thế giới khác không có ai dám đối với hắn nói như vậy, nếu không phải hắn đã trở lại, phải làm một người tuân thủ pháp luật giữ vững giá trị quan nòng cốt của chủ nghĩa xã hội, không thì hắn không đánh cho tên này một trận để cho tên này gọi ba ba là không thể.


Cố Tây Châu đi thẳng đến cách vách gõ cửa, đáng tiếc cửa phòng ngủ cách vách đóng chặt, không người trả lời.


Không có người?


Cố Tây Châu trở lại phòng 106, chạy đến ban công vươn ra nửa người nhìn qua, ngoài ý muốn chống lại một đôi mắt hạnh đẹp đẽ.


Cô gái trẻ tuổi chống lại Cố Tây Châu lại trực tiếp bị dọa khóc, "Không được, không được qua đây! Bỏ qua cho tôi đi!"


Cố Tây Châu: "..." Hắn rốt cuộc là có bao nhiêu đáng sợ, cô gái nhỏ này nhìn thấy hắn liền dọa khóc?!!


Nghe tiếng khóc của cô bé, cách vách lục tục thò đầu ra, Cố Tây Châu ngẩn người một chút, đạo: "Vừa mới tôi gõ cửa, vẫn không có ai ra mở cửa, tôi còn tưởng là các cậu đều ở phòng học."


"Vừa rồi không nghe thấy, có chuyện?" Mã Vũ nói.


"Không có chuyện gì, các cậu nhiều người như vậy ở một cái phòng ngủ không chật sao?" Cố Tây Châu hỏi, "Còn, còn có bốn người nữ sinh?"


"Không chật, không chật!" Vài người đồng loạt lắc đầu.


Cố Tây Châu: "..." Các cậu rất rõ ràng đang sợ hãi a.


Sau khi Cố Tây Châu ở ban công rửa mặt xong rời đi, Mã Vũ rõ ràng thở phào một cái, xoay người đi vào bên trong phòng ngủ, vào phòng ngủ rồi liền từ trong túi móc ra điếu thuốc châm cho mình, lòng bàn tay tất cả đều là mồ hôi lạnh.


"Mã ca, cứ để cho hắn ở cách vách chúng ta như vậy?" Lư Binh hỏi.


Mã Vũ: "Không để cho hắn ở, còn có thể làm sao? Nếu thật là quá sợ, cậu đi ở phòng 204."


Lư Binh bị oán hận một câu, coi như hắn lớn mật đến đâu cũng không dám về lại ở phòng 204, tối ngày hôm qua vừa mới chết ba cái, hắn thật là không dám trở về, tối hôm qua sau khi hắn và Lý Hà rời đi, trên tường còn không có những thứ ly kỳ cổ quái đồ vật kia, vừa mới tan lớp bọn họ trở về đi kiểm tra, chữ máu chảy đầm đìa ở trên mặt tường kia nhìn liền làm người ta sợ hãi.


Tiểu Liên liền là cô bé sáng nay ở ngay trước mọi người khóc lên, hai tròng mắt nhìn về phía tường cách vách, "Vật quỷ quái này ở ngay cách vách chúng ta, tối hôm nay mọi người phải cảnh giác, tuyệt đối không thể ngủ!"


Mấy người hai mắt nhìn nhau một cái, vô cùng đồng ý lời nói của cô bé, nhưng bọn họ đều đã mấy ngày không ngủ, đêm qua phòng 204 không biết là ai ngủ, liên lụy những người khác đồng thời nhập mộng, một cái phòng ngủ sáu người đã chết bốn cái!


Còn khiến cho đồ vật quỷ quái cách vách kia đi theo đám bọn hắn, nghĩ tới đây, mấy người khó tránh khỏi có chút oán trách hai người Lý Hà cùng Lư Binh ở phòng 204 này.


Lời nói tuy vây, nhưng là người trong phòng ngủ cũng mấy ngày chống gượng không ngủ, tiếp tục như vậy, nữ quỷ kia không giết chết bọn họ, chính bọn họ trước tiên liền muốn mệt chết trước.


"Vật bẩn thỉu cách vách kia buổi tối có thể từ ban công tới hay không?" Không biết là ai nói một câu như vậy, nhất thời không khí trong toàn bộ phòng ngủ dường như bị đọng lại.


"Mấy nam sinh tới đẩy bàn đọc sách đem cửa ban công chặn kín lại đi." Mã Vũ ra lệnh, mấy cái nam sinh lập tức hành động.


"Con quỷ kia, hẳn là sẽ không qua được chứ?"


" Ừ..."


Bởi vì Tư Diêu Tinh ở lúc rửa mặt liền mở ra cửa ban công, cách vách nói chuyện cũng không cố sức hạ thấp giọng, cho nên tiếng nói chuyện ở phòng ngủ cách vách, hai người bọn họ đều nghe rõ ràng.


Cố Tây Châu: "..." Làm nửa ngày, hắn lại bị những người này cho là quỷ? Hắn ngẩng đầu một cái đã nhìn thấy cặp mặt của Tư Diêu Tinh hơi khép, lặng lẽ theo dõi hắn.


Cố Tây Châu nghĩ đến đêm qua chính mình sống lại, có chút không yên lòng hướng về phía bạn cùng phòng duy nhất giải thích, "Tôi không phải, bọn họ nói bậy!"


"Ba người chết trong phòng ngủ chúng tôi hôm qua, chủ nhiệm lớp đều nói là áp lực trong lòng bọn họ quá lớn, nhảy lầu chết! Không liên quan gì đến tôi."


Tư Diêu Tinh rõ ràng không thèm để ý đến giải thích của hắn, bỏ khăn rửa mặt xuống, vào phòng ngủ kéo ra chăn liền phải ngủ.


Cố Tây Châu ngược lại lại chột dạ bổ sung một câu, "Nếu cậu không tin, cậu sờ tay tôi, tay tôi là nóng!"


Chính đang kéo chăn Tư Diêu Tinh nghe vậy do dự một chút, lại thật là đi tới bên này sờ tay Cố Tây Châu một cái.


Cố Tây Châu nói: "Là nóng đi!"


Tư Diêu Tinh gật đầu một cái, phản ứng bình thường.


Cố Tây Châu: "Vậy cậu qua đem bọn họ cũng gọi về ngủ!"


Tư Diêu Tinh không nhịn được: "Không, phiền toái, chật chội."


Cố Tây Châu: "..." Hắn lại nghe hiểu ý tứ của Tư Diêu Tinh, "Không đi, quá phiền toái, gọi về nhiều người, quá chật chội ngủ không thoải mái".


Căn phòng cách vách người một mực lo lắng đi tới đi lui, cưỡng bách chính mình không đi ngủ, lo lắng đề phòng, còn phải thỉnh thoảng nhìn cánh cửa ban công bị bàn đọc sách chặn lại.


Cố Tây Châu nhìn về phía Tư Diêu Tinh đã nằm xuống ngủ ở cách, cảm thấy rất kỳ quái, nhìn từ tình huống hôm nay hắn là cùng những ngững người kia quen biết, cách vách cũng không dám ngủ, người này ngược lại trực tiếp nằm trên giường liền đi ngủ! Hơn nữa còn cùng mình một cái phòng ngủ.


Hắn rốt cuộc có tin mình nói hay không á!


Hắn thật là người!


Có lẽ, có thể, hẳn là đi.


Cố Tây Châu nằm ở trên giường nghĩ một lát, nghe tiếng người cách vách đi tới đi lui còn không dừng lại, Cố Tây Châu cố ý đập bức tường hai cái, "Có muốn cho người ngủ hay không, yên tĩnh một chút!"


Không ngoài dự đoán, tức khắc tiếng bước chân cách vách không còn.


Qua một lát, Cố Tây Châu liền buồn ngủ.


Cách vách bị Cố Tây Châu đập tường hai cái dọa sợ đến quá dữ, mấy cô gái nhỏ nước mắt lưng tròng, thỉnh thoảng nhỏ giọng khóc nức nở, "Hắn, nếu như tới, chúng ta làm sao bây giờ nha?"


"Tôi rất sợ hãi..."


Có điều là vì bị Cố Tây Châu đập hai cái kia, cách vách vừa mới có vài người buồn ngủ, thoáng cái tỉnh cả ngủ.


Ngày thứ hai, bảy giờ, sáng sớm chân trời đã xuất hiện màu đỏ.


Cố Tây Châu mặc quần áo tử tế, tầm mắt rơi ở trên giường bên cạnh.


Tóc Tư Diêu Tinh có chút dài, vài lọn tóc rủ xuống tùy ý tản mát, lộ ra cái cổ thon dài trắng nõn, trên cổ đeo một dây màu đỏ thật giống như treo vật gì vậy.


Cố Tây Châu nhìn thấy bộ dáng ngủ của hắn thật không phòng bị, đều cảm thấy có chút mềm lòng, thầm nghĩ vóc người cái này còn thật là đẹp mắt, tối ngày hôm qua ánh đèn quá mờ, bây giờ nhìn kỹ, vóc người này rất tinh xảo, nhưng là lại không mang theo chút nữ khí nào.


Tư Diêu Tinh vừa mở mắt, đã nhìn thấy Cố Tây Châu đang theo dõi hắn, yên lặng ném cho hắn một ánh mắt rét lạnh.


Cố Tây Châu trừng trở về.


Ha, tiểu bạch kiểm, làm dáng.


...


Phòng ngủ cách vách, một đêm không chợp mắt, sau khi đi học thừa dịp nhàn rỗi, Mã Vũ đem Tư Diêu Tinh gọi ra bên ngoài phòng học nói chuyện.


Mã Vũ: "Cậu không sao chứ?"


Tư Diêu Tinh: "Không việc gì, hôm qua các cậu lại không ngủ."


Đáy mắt Mã Vũ đầy tơ hồng máu đỏ vẻ mặt đau khổ, hắn chỗ nào dám ngủ, một cái phòng chỉ cần có một người ngủ, những người khác cũng có thể bị kéo vào trong mộng, chú ý tới trạng thái của Tư Diêu Tinh không tệ, Mã Vũ sợ run một chút, "Cậu tối tối qua đi ngủ?"


Tư Diêu Tinh gật đầu, "Ngủ."


Mã Vũ hít vào một hơi, nói: "Cùng vật kia ở một căn phòng, cậu còn dám ngủ? Cậu không sợ bị giết ở trong mơ à?"


Tư Diêu Tinh ngáp một cái, đột nhiên mở miệng nói: "Cố Nhiễm hẳn là không chết."


Mã Vũ sợ run một chút: "Cậu làm sao chắc chắn chứ?"


"Tối qua tôi sờ tay hắn một cái, " Tư Diêu Tinh ở dưới vẻ mặt trợn mắt há hốc mồm của Mã Vũ nói tiếp, "Là nóng."


Mã Vũ nhìn chằm chằm bóng lưng của Tư Diêu Tinh, khóe miệng co quắp, hắn liền thật sự chưa thấy qua người có thể tìm đường chết như vậy, Tư Diêu Tinh này rốt cuộc là thế nào sống qua mấy thế giới trước?


Hắn không sợ sờ phải tay người chết sao?!trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.