Nước Chát Chấm Đậu Hũ

Chương 20: Đường phủ chuyện ma quái


trước tiếp

Edit : Tuyết Liên


Nguồn : Tuyết Liên gia trang


Đường Hạo Dương thoáng cái xuống giường đem Tạ Thanh Kiều từ trong chăn lôi ra ngoài, vẻ mặt hưng phấn nói ra lời Tạ Thanh Kiều không nghĩ muốn nghe:


“Nương tử, chúng ta đi bắt quỷ!”


“Không phải đi!” Tạ Thanh Kiều khóc không ra nước mắt. Đầu năm nay bắt cái quỷ gì chứ, thật tính là quỷ nàng là 1 hồn từ thế kỷ 21 nhập vào thân xác này cũng coi như là một con quỷ. Nói không chừng vừa rồi nữ kia quỷ kia cũng là đồng hương đây, hơn nữa đang trên đường xuyên qua, chúng ta liền đừng quấy rầy cô ấy xuyên qua, đây là không có đạo đức !


Tạ Thanh Kiều trong miệng nội tâm ngổn ngang lẩm bẩm, Đường Hạo Dương một câu cũng nghe không lọt. Đây chính là ma đó, đó chính là ma trong truyền thuyết đó, Hạo Dương chưa từng gặp qua nha. Không được không nên…. nói cái gì cũng phải đem hồn ma bắt lấy, cẩn thận nhìn một chút. Đến lúc đó để cho hắn đắc ý một hồi, ha ha.


Đường Hạo Dương khí lực lên cao kéo Tạ Thanh Kiều không lâu sau liền đem nàng túm ra khỏi phòng. Lúc này đêm đã khuya, bầu trời không có những vì sao một đoàn sương mù mỏng bao phủ, ngay cả ánh trăng cũng u ám một mảnh. Đầu mùa hè đêm lạnh thấu triệt. Nước hồ ẩm ướt, gió đêm lạnh buốt không ngừng kích thích ngũ quan Tạ Thanh Kiều. Nàng còn kém cả người dính tại trên người Đường Hạo Dương:


“Hạo Dương này, chúng ta hay là trở về đi. Ngày mai thuốc không cần uống nữa?”


Đường Hạo Dương đang cao hứng, ở đâu lắng nghe. Hắn xách theo đèn lồng bốn phía nhìn qua. Đột nhiên, một bạch y từ nơi không xa thổi qua, Tạ Thanh Kiều vừa định hô to lại bị Đường Hạo Dương một bả bụm miệng:


“Nương tử, đừng đem quỷ dọa chạy!”


Tạ Thanh Kiều a á vài thanh âm, dùng sức vặn bung ra tay của Đường Hạo Dương :


“Chàng sẽ không sợ dọa thiếp chết sao?” Đường Hạo Dương thẹn thùng cười cười:


“Nương tử nàng không phải nói mình gan lớn sao?” Dứt lời, liền lôi kéo Tạ Thanh Kiều hướng mặt trước đi đến.


Cái nhà kia vốn là cho người làm ở, về sau bởi vì nước lửa liền bỏ hoang, qua nhiều năm đã là nơi nuôi bụi cỏ. Tạ Thanh Kiều vừa vững vàng dắt lấy cánh tay của Đường Hạo Dương vừa quạt con muỗi chung quanh, mặc dù nàng chính là 1 kẻ xuyên qua tới, nhưng nguyên nhân chính là như thế mới càng không muốn cùng những thứ chuyện thần linh quái dị này dính dáng đến.


Đang đi tới, Tạ Thanh Kiều cảm thấy dưới chân đá phải vật gì đó. Đợi Đường Hạo Dương từ từ đem đèn lồng tiến đến gần, Tạ Thanh Kiều mặt liếc trắng – – tại sao có xương cốt trắng hếu!


Cổ trạch hung án sát! Năm chữ rất có như bỏ thêm tia chớp đặc hiệu trực tiếp bổ vào đầu óc Tạ Thanh Kiều. Đường Hạo Dương nhặt lên xương cốt, cầm đến trước mắt cẩn thận quan sát, Tạ Thanh Kiều nhanh chóng thiếu đoạn khóc lên, Đại ca, đại gia, lòng hiếu kỳ không phải như vậy được chưa? Thiếu niên thám hiểm dầu gì nên ở ban ngày tiến hành đi. Đó là xương cốt trắng hếu, không phải là cây gỗ càng không phải là french fries, phải dùng tới ánh mắt xuất ra chuyên chú như vậy đến thăm sao?


“Hạo Dương, chúng ta ban ngày lại đến xem đi, cái này…” Tạ Thanh Kiều dè dặt đem cái xương cốt trắng hếu vê tại giữa hai đầu ngón tay, ghét bỏ ném xa xa:


“Ngày mai lại đến, ngày mai lại đến.”


“Nương tử, cái kia hẳn là xương gà.” Đường Hạo Dương vẻ mặt không hiểu nhìn Tạ Thanh Kiều:


“Ta trước kia gặp qua khối xương Vượng Tài trong phủ giấu đến nơi đây.”


Mặc kệ người khác tin hay không dù sao trước mắt Tạ Thanh Kiều là tạm thời tin. Nàng hơi có chút an tâm nhưng nhìn chung quanh âm trầm một mảnh, cửa sổ kẽo kẹt kẽo kẹt vang lên. Trong viện vốn là trang thủy vạc lớn chia năm xẻ bảy ở trên thảm cỏ. Tạ Thanh Kiều sít sao lôi kéo Đường Hạo Dương đi ra ngoài:


“Được rồi được rồi, bất kể là xương gà hay không phải, chúng ta đều cần phải trở về đi ngủ, ngày mai còn phải dậy sớm!”


Đường Hạo Dương lưu luyến từng bước một quay đầu lại, Tạ Thanh Kiều một đường liều mạng cúi đầu dắt lấy hắn mạnh mẽ đụng phải một người, theo ánh sáng đèn lồng đi lên nhìn lên, má ơi!


“Thiếu gia thiếu phu nhân, đã trễ thế này 2 người không trở về phòng ngủ như thế nào ở bên ngoài chạy?” Nói rồi lão nhân canh đèn gõ mõ âm thanh chậm rãi nói.


Tạ Thanh Kiều cổ họng cô lỗ một chút, ngượng ngùng nói:


“Đi ra… tản bộ…”


“Nhị vị nên sớm một chút trở về phòng nghỉ ngơi đi, đêm khuya trời lạnh dễ bị phong hàn.” Lão nhân mặt tại ngọn nến chiếu lúc sáng lúc tối, Tạ Thanh Kiều sờ sờ mũi vòng qua hắn đi ra ngoài.


“Nơi này có quỷ! Lão có thấy không ?” Đường Hạo Dương bất y bất xá, trợn to hai mắt vẻ mặt hy vọng nhìn lão nhân kia:


“Chính là mặc bạch y, tóc tai bù xù, còn có thể bay!”


Lão nhân xoay người, gió khẽ thổi tóc của hắn Tạ Thanh Kiều xem mà lại lui về phía sau mấy bước


“Thiếu gia, nô tài nghĩ chắc thiếu gia có thể là nhìn lầm rồi. Mấy ngày nay gió lớn, nói không chừng là bị gì đó bị thổi đi.”


Tạ Thanh Kiều thở dài một hơi, vỗ vỗ vai Đường Hạo Dương: “Xem đi, thiếp nói tại sao có thể có quỷ chứ, đều là hù dọa người !” Vừa mới dứt lời, lão nhân mặt thoáng cái vọt tới trước mặt của nàng, hù dọa Tạ Thanh Kiều lại trốn đến sau lưng Đường Hạo Dương.


“Thiếu phu nhân lời ấy sai rồi, trong thiên địa mọi sự vạn vật đều tồn tại.” Lão nhân lời nói càng ngày càng âm trầm, hợp với gương mặt có nếp nhăn đều lộ vẻ phá lệ khiếp người:


“Nhất là như trong phủ chúng ta, năm nào không chết vài người .”


“Lão là nói?” Tạ Thanh Kiều tâm lại bị nói lên:


“Thật sự có thể sẽ xuất hiện chuyện ma quái!” Dạo này, ngay cả xuyên qua cũng có thể phát sinh, chuyện ma quái tám phần coi như là chuyện tình tín nhiệm đi.


“2 vị chỗ ở là nhà này, còn hạ nhân chúng tôi chính là người làm.” Lão nhân xách theo đèn lồng, thanh âm khàn khàn trầm thấp:


“Hỏa hoạn kia nghe nói thiêu chết một nha hoàn, lúc đầu còn nghe được người kêu thảm thiết, cuối cùng đốt thành tro bụi. Lại về sau ở trong viện bọn nha hoàn này, đến buổi tối sẽ nghe được một tiếng nức nở.”


Lão nhân không nhanh không chậm nói, Tạ Thanh Kiều bọn họ nghe giống như người lạc vào cảnh giới kỳ lạ.


“Viện này còn thường xuyên sẽ xuất hiện một chút chuyện kỳ quái, vốn là đồ phóng tại trên bàn lại đột nhiên… ” lão nhân dừng một chút, tiếp tục nói:


“Biến mất… Lúc xuất hiện liền thấy ở trong ao sen.


Còn có ít nha đầu buổi tối nghe đến ngoài phòng tiếng bước chân hoảng loạn, mở cửa vừa nhìn lại người nào cũng không có.” Lão nhân nói không nhanh không chậm, gió đêm lành lạnh cũng nhẹ nhàng ở bên tai hô qua:


“Chính chỗ 2 vị hiện tại chỗ đứng… ” lời chưa xong, Tạ Thanh Kiều hù dọa nhảy dựng lên. Lão nhân cũng không thèm để ý tiếp tục nói:


“Vốn là có một thạch đèn, về sau sợ phát sinh chuyện hỏa hoạn liền phá hủy, lại dựng lên vài cái vạc lớn còn đào một cái giếng. Ừ, …kia liền ở nơi kia.”


Tạ Thanh Kiều theo ngón tay lão nhân nâng lên nhìn sang, quả nhiên có một chút vật đen như mực.


” Nước giếng tính âm chắc nối thẳng tới Địa phủ. Trong phủ lại có hỏa hoạn cũng may dập tắt kịp lúc ngoại trừ thiêu vài thứ ngược lại không có bị thương người. Trong phủ mời pháp sư nói là phương vị này phạm vào thần linh, cho nên liên tục không được an bình. Thần linh không thích người phàm ở nơi này quấy rầy, cho nên cái chỗ này liền dần dần bị bỏ hoang, , nhị vị chủ tử hơn nửa đêm ở chỗ này sợ là sẽ loạn chuyển.”


Nghe lời của lão nhân Tạ Thanh Kiều cau mày, sợ hãi trước thoáng đạm bạc chút ít không khỏi hỏi:


“Trong phủ hoả hoạn là phát sinh lúc nào ?”


Lão nhân suy nghĩ một chút nói: “Đều là chuyện bảy năm trước.”


Bảy năm trước? ! Thật là đủ lâu, khi đó sợ là Hoa hồng đều còn không có vào phủ. Tạ Thanh Kiều ngẩng đầu nhìn trăng sáng, cảm thấy nơi này ở tiếp nữa cũng không nên, Đường Hạo Dương cũng là nhất thời cao hứng hiện tại phỏng đoán cũng mệt mỏi. Hướng phía lão nhân gõ mõ cầm canh gật gật đầu, mang theo Đường Hạo Dương đi trở về.


Ngày hôm sau, hai người quả nhiên đều treo mắt quầng thâm xuất hiện ở trước mặt mọi người. Tạ Thanh Kiều ngáp, hữu khí vô lực nằm sấp ở trên bàn, Hoa hồng giúp nàng tu bổ đồ trên bàn:


“Thiếu phu nhân là thế nào vậy, ngủ một giấc tinh thần ngược lại càng kém sao?”


Tạ Thanh Kiều lại ngáp một cái, đột nhiên nghĩ đến chuyện tối ngày hôm qua, hướng phía Hoa hồng hỏi:


“Hoa hồng, em tới trong phủ đã bao lâu?”


“Bẩm thiếu phu nhân, mau năm năm.”


Năm năm? Vậy hẳn là không biết chuyện bảy năm trước rồi, nhưng Tạ Thanh Kiều vẫn thử hỏi:


“Kia …em biết tiểu viện ở Tây Uyển kia không?”


Răng rắc một tiếng, một đóa hoa nở rất tốt bị Hoa hồng cắt bỏ xuống.


“Thiếu phu nhân như thế nào đột nhiên lại nhắc tới Tây Uyển tiểu viện?”


Tạ Thanh Kiều mang mệt mỏi mí mắt:


“Như thế nào, chỗ đó thật sự có chuyện xưa?”


Hoa hồng để xuống cây kéo đi đến bên cạnh Tạ Thanh Kiều, mặt trước cười khanh khách đột nhiên chìm xuống đến:


“Thiếu phu nhân, Hoa hồng mặc dù ở trong phủ năm năm, nhưng có một số việc bọn hạ nhân vừa vào phủ đều nói cho biết, Tây Uyển tiểu viện là tuyệt đối không thể đi.”


“Vì cái gì?” Tối hôm qua bạch y xuất hiện quá mức đột nhiên khiến cho Tạ Thanh Kiều căn bản không có thời gian suy nghĩ, đến hôm nay càng nghĩ càng cảm thấy không thích hợp. Nàng cùng Đường Hạo Dương không khả năng đem ga giường lầm xem thành nữ quỷ, tuy nói là đêm khuya nhưng ánh mắt cũng không kém đến nỗi không biết phân biệt.


Hoa hồng dừng một chút thấp giọng nói:


“Nô tỳ nghe nói bảy năm trước nơi đó gặp hỏa hoạn, tuy nói trong sân bọn hạ nhân cơ hồ đều chạy ra nhưng vẫn là thiêu chết một nha đầu. Về sau chỗ đó liền bắt đầu không yên ổn, không có người sẽ đến.”


“Rốt cuộc là như thế nào?”


Hoa hồng buông tay: “Này…nô tỳ cũng không rõ lắm.”


” Nha đầu bị chết tên gọi là gì ?”


Hoa hồng tiếp tục lắc lắc đầu:


“Cái này nô tỳ cũng không biết, dù sao mọi người đối với chuyện này đều có chút sợ. Khi vào phủ lão ma ma đều hết lần này đến lần khác dặn dò qua không cho phép đàm luận cái chuyện tình kia. Có mấy gia đinh gan lớn từng đi qua, trở lại đều nói gặp quỷ, mọi người bí mật liền không còn có thảo luận chuyện kia.” Lại một mặt lo lắng nói:


“Thiếu phu nhân ngài tốt nhất cũng đừng hỏi, xúi quẩy.”


Tạ Thanh Kiều nhẹ gõ ghế dao động, này chuyện ma quái tình càng ngày càng quái dị. Đang muốn trở về phòng ngủ bù, ngoài phòng tiểu nha hoàn vội vàng hấp tấp chạy tới, hướng phía trong phòng Hoa hồng len lén ngoắc. Tạ Thanh Kiều làm cho nàng trực tiếp tiến đến, tiểu nha hoàn có chút sợ hãi hướng Tạ Thanh Kiều thỉnh an lại không nói.


“Trong viện tử này chuyện liên quan đến ta, ta không có thể biết sao?”


Tiểu nha đầu nhìn Tạ Thanh Kiều giống như có chút tức giận, vội vàng nói:


“Buổi sáng các tỷ tỷ đi nhà ấm trồng hoa xem hoa, phát hiện nhà ấm trồng hoa bị người ta làm ngổn ngang, khắp nơi đều là bùn đất”


“Cái gì? !” Tạ Thanh Kiều sững sờ,cảm giác buồn ngủ hoàn toàn không có. Ba người vội vàng đi nhà trồng hoa, nhiều nha hoàn đã tại nhà ấm bận rộn dọn. Ngày thường mặt đất gọn gàng sạch sẽ, lúc này thế nhưng tích đầy một tầng đất, hoa cỏ trên phiến lá tích một lớp bụi nhưng toàn thể mà nói lại không có thiệt hại gì.


“Di, hoa lan này không phải là để ở chỗ này.”


Một âm thanh tiểu nha đầu truyền đến, Tạ Thanh Kiều nghe tiếng nhìn lại, vài nha hoàn vây ở nơi đâysắc mặt tràn đầy khó hiểu.


“Đúng vậy, nơi này đối diện cửa sổ, hoa lan hỉ âm sao có thể đặt ở hướng mặt trời chứ? Bồn hoa lan này là ai chăm sóc ?”


Bọn nha hoàn đang buồn bực, có người đã đi tới đem chuyện hoa lan nói:


“Em ngày hôm qua rõ ràng không phải là để ở chỗ này, kỳ quái.”


Hoa hồng suy nghĩ một chút, lớn tiếng nói:


“Được rồi được rồi, nếu hoa không có việc gì mọi người tiếp tục làm việc đi đi.” Dứt lời đỡ Tạ Thanh Kiều trở về phòng.


Đi ngang qua trong viện ao nhỏ của mình, Tạ Thanh Kiều cước bộ đột nhiên ngừng lại – – kia trong hồ đang bay một cái thắt lưng, chính là của Tạ Thanh Kiều nàng!


Hoa hồng vội vàng chạy tới, gọi gia đinh đem đai lưng vớt lên. Chính mình cũng cảm thấy có chút kỳ quái, nhíu mày nói:


“Này tám phần là cái tiểu nha đầu nào sơ ý lơ là, cầm quần áo đưa đến phòng giật chắc không cẩn thận bị gió thổi vào trong ao đi. Gần đây gió lớn những nha đầu này cũng càng lúc càng lười.”


Tạ Thanh Kiều xua xua tay:


“Không có việc gì, một cái thắt lưng mà thôi.”


“… Vốn là đồ để ở trên bàn lại đột nhiên biến mất… Khi xuất hiện lại lại liền ở trong ao sen…” Lời lão nhân nói đột nhiên vọng tại bên tai Tạ Thanh Kiều.


Bùn đất, đai lưng trong hồ những chuyện này tựa hồ xác minh lời lão nhân nói. Tạ Thanh Kiều híp mắt, tối hôm qua chuyện ma quái, chỉ sợ không chỉ là hù dọa người đơn giản như vậy rồi.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.