Pokemon Kaitou Izumi

Chương 45: Đạo quán Luminose, Clemont (2)


trước tiếp

Fletchinder vững đứng đấy, bay lượn trên không trung với tư thế uy nghiêm, dù nó vẫn chưa tiến hóa tới hình thái cuối cùng, nhưng hoàn toàn không thể coi thường được.


Đòn công Flamethrower vừa rồi…


“Không phải dạng vừa đâu!” Clemont cười nhe răng, nếu không trải qua huấn luyện nghiêm chỉnh, cộng với không ngừng cải thiện và luyện tập chăm chỉ, ngọn lửa bình thường sẽ không thể đánh bại Magneton nhanh như vậy được.


Dù có gấp đôi thương tổn, nhưng Magneton lực phòng thủ vẫn khá ổn, đấy là đặc tính của hệ sắt thép pokemon, vậy mà..


“Trở về đi, Magneton” Đưa ra pokeball gọi lại Magneton trở về, nhìn tới Kaitou đang đứng yên nơi đấy.


Trạng thái tập trung đáng sợ đến anh phải rùng mình, Clemont lần đầu tiên thấy một cái người mới huấn luyện gia kinh khủng thế này.


Các pokemon không mạnh một cách thái quá, ngược lại sức mạnh từ các pokemon cho Clemont cảm nhận bọn chúng sánh đôi với Kaitou.


Kaitou đưa cho bọn chúng tư bản để tự hào, để cao ngạo bay lượn phía trên cao.


“Thật đáng sợ a, nhưng mà, ra sân nào, Heliolisk”


Xuất hiện tại sàn đấu, đối mặt với Fletchinder bay lượn trên bầu trời, Heliolisk cười nham hiểm nhìn về phía con chim.


Đẳng cấp 36 Heliolisk cùng với đặc tính Sand Veil, Kaitou từ hệ thống đánh giá mơ hồ đoán ra được tiếp theo Clemont sẽ chiến đấu thế nào.


Sand Veil – Mặt nạ cát, là đặc tính giúp cho pokemon ở trong điều kiện bão cát có thể gia tăng khéo léo và sự nhanh nhạy, Sandstorm cũng là một trong các kỹ năng mà Heliolisk có thể sử dụng.


Toàn bộ khắc chế, đây là nhận định của Kaitou, hệ đất đá gây ảnh hưởng lớn tới hệ lửa, hệ sấm sét gấp bội sát thương lên hệ phi hành.


Có điều, quan trọng là phải đánh trúng Fletchinder của cậu mới được coi là thông qua, còn đánh không trúng thì…


“Fletchinder, sử dụng Razor Wind”


Lưỡi đao gió là kỹ năng hệ thông thường, nó không được Gale Wings hỗ trợ, nhưng đòn công này vẫn rất nhanh đánh về phía Heliolisk.


“Né ra, dùng Thunder đánh rụng nó xuống”


Clemont rất nhanh đáp trả, Heliolisk tránh thoát được Razor Wind, bằng tốc độ nhanh nhất đuổi tới phía dưới Fletchinder.


Con chim nhận ra bất thường liền vội vàng muốn né ra, Thunder của Heliolisk thật sự rất mạnh, quả nhiên không hổ là đạo quán hệ điện.


“Dùng Quick Attack”


Những kỹ năng thuộc tính điện được đào tạo rất xuất sắc, chưa kể độ chính xác khá cao, nếu không phải Fletchinder kịp thời nhận lệnh Quick Attack của Kaitou sợ rằng đã trực tiếp mất đi năng lực chiến đấu.


Thành công trốn được đại chiêu hệ điện, Fletchinder nghĩ còn sợ, nhưng nó bằng tốc độ nhanh nhất kéo dài khoảng cách với Heliolisk.


Không chờ đợi Kaitou ra mệnh lệnh, nó tự chủ há miệng phun ra một ngọn lửa, là Flamethrower.


“Sandstorm cuốn nó rời đi” Clemont hạ đạt mệnh lệnh, bên phía Kaitou lập tức nhíu mày.


Quả nhiên là đã tới, muốn lợi dụng đặc tính Sand Veil mang đến tốc độ tấn công bất ngờ sao?


Ý nghĩ ngược lại không tệ, không chỉ đối với người mới là cậu, miễn là giữ mạch trận đấu bình tĩnh, đột nhiên tạo ra một làn sóng khởi, khó ai có thể đề phòng.


“Double Team giữ vững khoảng cách” Kaitou tiếp tục để Fletchinder phòng ngự.


Không giống trận đầu đột tốc chiến thắng, cậu biết rõ Clemont đã trở nên nghiêm túc, chỉ cần sai sót một bước mọi thứ sẽ lập tức kết thúc.


Dưới làn bão cát mịt mù, đột nhiên một cái bóng chớp nhoáng xuất hiện, tốc độ thật sự rất nhanh, Fletchinder gần như không kịp phản ứng.


“Charge” Chỉ một từ, Clemont vừa nói xong liền có một đợt ánh sáng dữ dội phát ra, đem toàn bộ các phân thân của Fletchinder phá vỡ.


Đối phương rất biết cách đối phó với những mẹo nhỏ, chỉ còn lại một mình Fletchinder bản thể phía trên cao.


Heliolisk biết rõ mình phải làm gì, “Dùng Thunder triệt để kết thúc nó” Clemont thừa thắng xông lên.


Ở vào trạng thái mất thăng bằng, Fletchinder khó khăn lắm mới giữ vững không rơi xuống, Kaitou biết tình thế không ổn đành kêu.


“Protect, toàn lực, đừng giữ sức”


Một vòng tròn khổng lồ xuất hiện đem Fletchinder bao phủ lại, tốc độ gọi ra Protect gần như cấp tốc.


Đồng thời Thunder cũng thuấn phát mà bắn tới, quả nhiên tuyệt chiêu hệ điện tốc độ khoảng cách gần thật đáng sợ.


Chậm vài giây, kết quả lập tức thay đổi, dù vòng tròn bảo hộ còn đem Fletchinder bảo bọc, nhưng con chim vẫn bị đè thẳng xuống mặt đất.


Đối với tình huống này, Kaitou có tâm nhưng không có lực, ở đẳng cấp ngang nhau, thuộc tính chiếm nhiều ưu thế hơn Heliolisk gần như bất bại.


“Đừng cho nó có cơ hội thở dốc, dùng Rock Tomb kết thúc trận đấu” Clemont giật mình khi Thunder chưa đánh bại Fletchinder.


Có điều cũng chỉ tới vậy thôi, đòn tiếp theo, Heliolisk nhất định sẽ chiến thắng, Clemont suy nghĩ như vậy.


Nhưng có điều, tại khi Clemont không biết, dòng suy nghĩ của anh đã sớm bị Kaitou nhìn thấu, thực lực của Clemont so với Diantha kém một trời một vực, ở tình huống này, cậu càng không thể mất bình tĩnh.


Ngay lúc Fletchinder rơi rụng xuống, đồng thời Heliolisk dùng sức đấm xuống mặt sàn, những khối đá khổng lồ đâm thẳng về phía trên cao.


“Thành công?” Clemont nghi hoặc, nhưng tiếng ken két tiếp theo cho anh biết rằng mình đã nghĩ nhiều.


Đôi cánh giang rộng chặt vào khối đá tạo ra âm thanh ma sát, lợi dụng lực đẩy của Thunder cùng với sức gió, Fletchinder lần nữa trốn thoát, hơn nữa còn ẩn nấp đằng sau những khối đá lớn.


Phi hành mang trọng tải nặng, vượt chướng ngại vật là những bộ môn mà Fletchinder thường trải qua nhất, đặc biệt là khi có Lous ở phía sau dùng Shadow Ball đuổi theo, Fletchinder cảm thấy thế này vẫn chưa là gì.


Mang trên mình không ít thương tích, nó thoắt ẩn thoắt hiện, tự dùng Quick Attack lao tới, hơn nữa còn thành công không va chạm tránh khỏi tầm nhìn của Heliolisk.


“Cái này, Heliolisk, cẩn thận” Clemont biết rằng mọi chuyện sắp phải đổi chiều gió.


Ở thật gần khoảng cách, cuối cùng cũng có thể trực diện đối mặt với Heliolisk, bao nhiêu ức uất Fletchinder thả gọn vào trong những đòn cuối cùng này.


“Chém bay nó”


Kaitou kêu to, liên tục những đường cong hoàn hảo bởi Steel Wing đánh ra khiến Heliolisk bị trọng thương, nhưng con Heliolisk vẫn chưa mất đi khả năng chiến đấu.


Ở lúc văng ra xa, Clemont nắm lấy thời cơ kêu “Dùng Thunder lần cuối đánh bại nó”


“Không cần chịu thua, Flamethrower” Lúc này tính toán gì đã không cần nữa rồi, Kaitou tin tưởng rằng Fletchinder sẽ không làm mình thất vọng.


Giữa lửa và sấm sét va chạm, hỏa hoa bắn ra khắp nơi, Citron G8 có chút khó đưa ra kết luận, thật lớn khói bụi cản đi tầm nhìn.


Clemont cùng Kaitou đều hô to tên gọi pokemon của mình, đợi cho đến khi màn khói tản đi, để lại phía trên sàn đấu là hai con pokemon chật vật đứng đấy.


Không ai muốn thua cuộc, nhưng rồi cuối cùng Heliolisk và Fletchinder đồng thời ngã xuống, xem ra cả hai bọn chúng đều bị ăn đòn trực diện từ đối phương.


“Heliolisk cùng Fletchinder đồng thời mất đi năng lực chiến đấu, trận này hòa, xin mời Clemont quán chủ cùng Kaitou huấn luyện gia gọi ra pokemon tiếp theo” Citron G8 âm thanh tuyên bố kết thúc.


Hai người đồng thời đối với đồng bạn của mình ca ngợi một chút, thu hồi chúng lại pokeball, Clemont nói


“Ngươi thật mạnh, Kaitou, tiếp theo, ta sẽ dùng một trong các pokemon chủ lực của mình, được chứ?” Thay đổi quyết định, Clemont muốn thử sức của Kaitou.


Hai con pokemon lúc trước là pokemon của đạo quán, cũng không phải chủ lực của anh.


“Vâng, rất sẵn lòng” Kaitou gần như không do dự đáp.


Cũng vì Clemont thay đổi quyết định giữa chừng, Nhiệm vụ tình huống lần nữa thiết lập hạ, đánh bại chủ lực pokemon của Clemont trong trận thách đấu đạo quán.


Nói cách khác, Kaitou còn hai cơ hội, được phép dùng cả Frogadier lẫn Gallade, miễn là đánh bại được con pokemon tiếp theo, vậy vẫn là hoàn thành.


Bầu không khí nhất thời thay đổi, Kaitou chính thức sử dụng Kính chiếu yêu, đối với trận đấu nghiêm túc mà tỷ lệ thắng thấp, cậu không ngại dùng lá bài tẩy của mình.


Ở phía bên kia, Clemont không hiểu sao đột nhiên đánh cái rùng mình, gọi ra vương bài của mình, anh vẫn thấy hơi ớn lạnh.


‘Là ảo giác sao?’ Clemont cau màytrước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.