Siêu Cấp Binh Vương

Chương 13: Trong Phòng Giam


trước tiếp

Dương Vĩ vốn cho rằng Diệp Khiêm sở dĩ kiêu ngạo như vậy là vì có hậu trường, kết quả tra xét một chút Diệp Khiêm tư liệu, trên tư liệu biểu hiện tuy không phải rất đầy đủ, nhưng là cũng ghi lại Diệp Khiêm là cô nhi, từ nhỏ được một lão đầu nhặt ve chai thu dưỡng. Người như vậy, Dương Vĩ thật sự nghĩ không ra hắn sẽ có cái gì hậu trường, không khỏi cười lạnh một tiếng, thầm nghĩ, nguyên lai là đùa nghịch lão tử, đợi tí nữa xem lão tử như thế nào thu thập ngươi.


Ra phòng tài liệu, Dương Vĩ tìm một cảnh quan, phân phó hắn vài câu. Nhìn xem hắn ly khai, Dương Vĩ không khỏi lộ ra một tia đắc ý.


Cảnh quan đi đến phòng thẩm vấn, đưa Diệp Khiêm đến phòng giam."Đi vào!" Đến cửa ra vào của một gian nhà tù, cảnh quan quát to một tiếng.


Diệp Khiêm trừng mắt liếc hắn một cái, làm hắn sợ đến mức toàn thân run rẫy, Diệp Khiêm lúc này mới đi vào. Cảnh quan đóng lại cửa nhà lao, nhìn những phạm nhân trong nhà lao nói a: "Mới tới, chiếu cố một chút!" sau đó liền rời đi.


Gian phòng này giam giữ đều là trọng phạm, tạm thời còn không có chuyển giao toà án thẩm tra xử lí mà thôi. Dương Vĩ ý tứ tự nhiên là khiến cho những phạm nhân giáo huấn Diệp Khiêm một chút, dù sao phạm nhân đánh nhau là chuyện rất bình thường, chỉ cần không chết người, thì sẽ không có ai quản.


Diệp Khiêm nhìn lướt qua vài tên phạm nhân hung thần ác sát bên trong, lập tức minh bạch là có người muốn lợi dụng những phạm nhân này trả thù mình. Ở bên trong đồn cảnh sát, hắn đắc tội chỉ có hai người, một người là Vương Vũ, người còn lại là Dương Vĩ. Vương Vũ đơn thuần như vậy chắc sẽ không làm ra chuyện như vậy, như vậy cũng chỉ có Dương Vĩ. Diệp Khiêm lạnh lùng nở nụ cười, âm thầm nghĩ, Dương Vĩ, ta nhớ kỹ rồi.


"Đến đây!" Một gã phạm nhân nhìn bộ dáng giống như thủ lĩnh đám phạm nhân này trừng mắt nhìn Diệp Khiêm, quát.


Diệp Khiêm giả bộ rất sợ hãi, nịnh nọt nói: "Đại... Đại ca, có cái gì phân phó?"


Tên thủ lĩnh phạm nhân không khỏi sửng sốt một chút, hắn vốn đang cho rằng Diệp Khiêm là một nam tử hán, lại không nghĩ rằng dĩ nhiên là một kẻ nhu nhược, lập tức mất đi hứng thú giáo huấn hắn. Bất quá, người ở dưới mái hiên, cảnh sát đã phân phó, mình cũng phải bán chút ít mặt mũi, nếu không cuộc sống của mình cũng không dễ qua."Quỳ xuống!" Thủ lĩnh phạm nhân lớn tiếng quát.


Đàn ông dưới đầu gối là vàng, chỉ có thể lạy trời đất lạy phụ mẫu, Diệp Khiêm làm sao có thể quỳ xuống lạy bọn chúng. Cười lạnh một tiếng, hung hăng một cước đạp tới, lập tức đem tên thủ lĩnh phạm nhân đánh cho thất điên bát đảo, cơm ăn buổi tối thiếu chút nữa đều phun ra. Chuyện xãy ra quá bất ngờ khiến phạm nhân trong phòng giam chấn động, sửng sốt không có kịp phản ứng.


Ai ngờ sau khi Diệp Khiêm đạp tên thủ lĩnh phạm nhân một cước liền quay người chạy đến trước cửa nhà lao, dùng sức lớn tiếng kêu lên: "Cứu mạng a, cứu mạng a, đánh người rồi, đánh người rồi."


Cảnh sát bên ngoài Dương Vĩ đã sớm nói chuyện qua rồi, đêm nay vô luận trong phòng giam phát sinh chuyện gì, đều không cần đi quản. Sau khi nghe thấy Diệp Khiêm tiếng kêu cứu, cảnh sát bên ngoài giả vờ như không có nghe thấy. Tiếp tục ngồi xem báo chí, mắt điếc tai ngơ. Diệp Khiêm sau khi kêu xong, xoay người lại, lộ ra một nụ cười tà.


Phạm nhân trong phòng giam này toàn bộ đã hiểu rỏ, têntiểu tử này căn bản không phải chim non, mà là đang giả nai. Trong phòng giam không thiếu phạm nhân phạm tội giết người, những tên tội phạm này có thể làm cho tổng thống quốc gia đều đau đầu, nhưng đối diện bọn họ lúc này là thủ lãnh lính đánh thuê Nanh Sói Diệp Khiêm, họ làm gì có sức hoàn thủ, hoàn toàn bị Diệp Khiêm xem làm bao cát để đánh. Chỉ trong chốc lát, những tên trọng phạm này toàn bộ nằm trên mặt đất. Trong lòng những tên trọng phạm không khỏi đem tổ tông 18 đời của Dương Vĩ đều ân cần thăm hỏi một lần, bà nội nó, người lợi hại như vậy vậy mà lại để cho bọn họ thu thập, cái này không phải là để cho bọn họ tìm đánh a.


Diệp Khiêm tại mép giường đi xuống, đạp đạp tên thủ lĩnh phạm nhân một cước, nói: "Có thuốc không?"


"Có có!" Đầu lĩnh phạm nhân chịu đựng đau đớn giãy dụa lấy bò lên, móc ra thuốc lá cung kính đưa tới, sau đó lại cung kính đốt thuốc cho Diệp Khiêm."Lão đại, còn có cái gì phân phó sao?" Đầu lĩnh phạm nhân nịnh nọt hỏi.


Diệp Khiêm chậm rãi hít một hơi thuốc lá trong tay, nói: "Không có, mệt mỏi một ngày ta cũng cần nghỉ ngơi. Mịa nó, rất lâu không có đánh nhau, hơi chút hoạt động một chút cái mà toàn thân đều đau ah."


Những cái kia các phạm nhân một hồi xấu hổ, cái này nha cũng quá trang B đi à? Bất quá không có biện pháp, người ta có thực lực thế kia."Lão đại cần nghỉ ngơi, còn không mau đem giường chiếu tốt tới!" Thủ lĩnh phạm nhân nhìn những phạm nhân khác quát, sau đó nịnh nọt nói với Diệp Khiêm: "Lão đại, ngài ngủ cái giường kia, nó cách xa WC nên không khí trong lành hơn."


Nhìn những phạm nhân kia bận rộn, Diệp Khiêm không khỏi thở dài, xem ra vô luận là ở nơi nào, cái thế giới này vẫn là mạnh được yếu thua, vũ lực cũng là một loại phương pháp tốt giải quyết mọi chuyện.


※※※※※※ ※※※※※※ ※※※※※※ ※※※※※※ ※※※※※※※※※※※


SH thành phố chuẩn bị tổ chức thế vận hội, chính phủ rất coi trọng thế vân hội này. Phòng công an thành phố hạ lệnh tất cả phân cục cần phải làm tốt công tác bảo vệ, bảo đảm lần thế vận hôi lần này tiến hành thuận lợi. Lí Hạo với tư cách là khu trưởng cục công an Phổ Đông vùng mới giải phóng, thời điểm nhận được mệnh lệnh, lập tức bắt tay vào làm công tác bố trí.


Lần thế vận hội này vô luận là đối với SH thành phố hay là đối với Hoa Hạ đều là vô cùng trọng yếu, tuyệt đối không thể xãy ra nửa điểm sơ suất, ngoại trừ nghiêm khắc đả kích cờ bac, mại dâm, ma túy, còn phải làm tốt công tác trị an. Lí Hạo có thể leo lên trên vị trí hôm nay thật không dễ dàng, gần đây nghe nói bộ tổ chức thành phố đã có động tác mới, hắn có hi vọng được điều đến cục thành phố công tác, lúc này càng không thể ra cái gì sai lầm.


Liên tục vài ngày, ngay cả nhà hắn cũng chưa về, phải liên tục bố trí lực lượng để hoàn thành nhiệm vụ do thành phố đưa ra. Hôm nay công việc của hắn cũng giống như mọi ngày, đã hơn mười giờ tối rồi, mà hắn còn phải ở đồn cảnh sát làm việc. Lúc này, điện thoại bỗng nhiên vang lên. Hắn vốn nghĩ không nghe, tuy nhiên tiếng chuông diện thoại cứ reo không ngừng, làm cho hắn căn bản không cách nào làm việc.


Lấy điện thoại di động ra nhìn thoáng qua, là một dãy số lạ lẫm, Lí Hạo giọng nói có chút bất thiện nói: "Này, vị nào?"


"Lý đại cục trưởng, ngươi thật đúng là quý nhân hay bận a, toàn bộ buổi chiều liền điện thoại đều không tiếp." Đối diện truyền đến âm thanh trào phúng của một vị lão giả.


Nghe được âm thanh này, Lí Hạo cuống quít nói: "Lão tía, là ngươi ah. Ngài nói như vậy không phải là muốn giết ta a, buổi chiều ta phải đi họp, điện thoại để quên trong phòng làm việc, cho nên không có nghe thấy điện thoại của ngươi. Thực xin lỗi ah. Lão tía, muộn như vậy gọi điện thoại đến có phải hay không có chuyện gì phát sinh?"


"Tiểu nhị bị đồn công an bắti rồi, ngươi tranh thủ thời gian nghĩ ra cái biện pháp a." Lão tía tự nhiên cũng biết Lí Hạo không phải người như vậy, vừa rồi cũng chỉ là nhất thời tức giận mà thôi. Diệp Khiêm bị cảnh sát mang đi từ xế chiều, sau khi Diệp Khiêm bị đưa đi, lão liền gọi điện thoại Lí Hạo, thế nhưng mà vẫn không có người bắt máy nên trong lòng cảm thấy sốt ruột.


"Cái gì?" Lí Hạo kinh ngạc kêu lên.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.