Siêu Cấp Binh Vương

Chương 3: Về Nhà


trước tiếp

Chứng kiến tình hình như vậy, Diệp Khiêm nhẹ gật đầu, bất quá hắn vô cùng rõ ràng, chuyện này tuy không bị truyền thông cho ra ánh sáng, nhưng cũng không có nghĩa là cơ trưởng sẽ không nói với những nhân viên cục điều tra an toàn quốc gia. Chỉ là, điều này cũng không khiến Diệp Khiêm phải quá lo lắng, dù sao camera trên máy bay sớm đã bị bốn gã đạo tặc phá hư, căn bản không có chụp được hình dạng của mình, chỉ căn cứ cơ trưởng cùng hành khách máy bay nói lại, muốn tìm được chính mình chắc hẳn cũng không phải một chuyện dễ dàng.


Vừa ra sân bay, liền trông thấy ngoài phi trường ngừng lại một chiếc xe cấp cứu 120 cùng một chiếc xe cảnh sát 110, chỉ thấy một lão già được vài tên y tá rinh lên từ mặt đất chuyển qua cáng cứu thương, bỏ vào trong xe. Miệng lão già phát ra những tiếng rên la, hiển nhiên là bị thương không nhẹ. Nhìn xem lão già thân ảnh, Diệp Khiêm có chút sửng sốt một chút, cảm giác giống như đã từng quen biết. Một bên nhân viên cảnh sát đang tại hỏi thăm một vị đang mặc âu phục mập mạp, chính là người vừa ngồi cạnh Diệp Khiêm trên máy bay. Chỉ thấy hắn vẻ mặt ngạo nghễ cùng cảnh sát đang nói gì đó, sau đó liền bị cảnh sát mang vào trong xe.


Rất nhanh, bên tai truyền đến mọi người tiếng nghị luận.


"Ai, lão già kia cũng thật xui xẻo rồi, rõ ràng là hảo tâm nhặt túi tiền mập mạp kia muốn trả lại cho hắn, kết quả lại bị hắn hoài nghi là kẻ trộm, sau đó còn bị hắn hung hăng đánh cho một trận. Đầu năm nay, người tốt khó làm quá."


"Còn không phải sao, đầu năm nay không đáng giá tiền nhất đúng là mạng người. Lão già kia chỉ là người nhặt ve chai, đoán chừng cho dù là bị người đánh chết, cũng không có người thay hắn lấy lại công đạo. Có thấy quần áo của mập mạp kia không? Toàn là hàng hiệu, nhất định là kẻ có tiền, một lão già nhặt ve chai làm sao đấu lại người ta, bữa này bị đánh cũng chỉ có thể ngậm câm mà thôi."


Diệp Khiêm nhíu lông mày, nhìn chằm chằm vào mập mạp đang lên xe cảnh sát, lúc này mới giơ tay gọi một chiếc taxi, hướng nhà chạy về. Nếu như không có cảnh sát Diệp Khiêm nhất định sẽ đi qua hung hăng giáo huấn mập mạp kia một trận, bất quá hiện tại đã có cảnh sát nên Diệp Khiêm cũng không tiện ra mặt. Huống chi, Diệp Khiêm cũng bức thiết muốn về nhà. Dù sao, đã tám năm chưa có trở về nhà, trong nhà không biết có hay không cải biến, lão tía có phải hay không còn ở chổ cũ.


Trên đường đi, Diệp Khiêm tâm tình phập phồng bất định, giống như là một hài tử phạm vào sai lầm, đã muốn về nhà, rồi lại sợ hãi về nhà.


Xe rốt cục ngừng lại, Diệp Khiêm nhìn thấu qua cửa sổ xe hướng ra ngoài nhìn thoáng qua. Tám năm, tại đây tựa hồ còn không có gì biến hóa, như cũ là rách rưới, tàn phá. Hai bên đường là từng cây ngô đồng cao ngất, ngẫu nhiên có vài tiếng chim hót, làm cho nơi này thêm một tí sức sống.


Diệp Khiêm cố gắng tìm kiếm trong trí nhớ nơi ở của mình, đó là một căn phòng nhỏ cũ nát, hôm nay càng thêm cũ nát rồi, tựa hồ tùy thời đều có nguy cơ sụp đổ. Cửa chính được mở ra phân nửa, phía trên câu đối xuân đã có một chút trở nên bạc màu, phía trên chữ viết hiển nhiên không phải của danh sư nào, chữ viết xinh đẹp non nớt, như là ra từ tay nữ hài tử.


Hít thật sâu một hơi, Diệp Khiêm lấy hết dũng khí hướng căn phòng nhỏ cũ nát đi tới. Gõ cửa, cũng không có người lên tiếng, Diệp Khiêm vì vậy đi vào. Bài trí vẫn là cùng tám năm trước đồng dạng, không có gì cải biến, trong phòng khách đơn giản chỉ có một bàn bát tiên cùng mấy cái ghế dài, trên quầy bầy đặt một tấm ảnh chụp chung, một lảo già mặc bộ đồ cũ nát được một đám thiếu niên bao xung quanh, mặt mũi tràn đầy hiền lành hòa ái nở nụ cười thật tươi. Diệp Khiêm nước mắt nhịn không được chảy xuống, ai nói đàn ông có nước mắt không dễ rơi, chỉ vì chưa tới chỗ thương tâm mà thôi.


Trong phòng bếp truyền đến thanh âm xào rau, Diệp Khiêm sờ lên khóe mắt lau đi nước mắt, đi vào. Chỉ thấy một nữ hài tử khoảng chừng mười lăm mười sáu tuổi đang trong phòng bếp nấu ăn, Diệp Khiêm sau khi sửng sốt liền gõ cửa.


"Lão tía..." Thiếu nữ hưng phấn xoay đầu lại, trông thấy lại là một bộ khuôn mặt xa lạ, không khỏi có chút sửng sốt một chút, lời vừa tới miệng ngạnh sanh nuốt trở về. Sau đó nhìn Diệp Khiêm hỏi: "Có chuyện gì không?"


Diệp Khiêm nhìn thiếu nữ, một bộ thanh thuần nữ sinh cách ăn mặc, tuy mặc đồ vô cùng giản dị, nhưng vẫn che dấu không được vẻ đẹp của nàng."Lão tía ở nhà sao?" Diệp Khiêm nhu hòa hỏi.


"Hai... Nhị ca?" Thiếu nữ sau khi sửng sốt, rốt cục nhớ lại mình đã thấy qua người trước mặt ở trong tấm ảnh lão tía giữ lại, tuy nhiên vẻ mặt ngây thơ đã không còn, đổi lấy chính là vẻ mặt thành thục kiên nghị, nhưng là thiếu nữ đối với hắn ấn tượng đặc biệt sâu, bởi vì, lão tía thường xuyên nhắc đến hắn khi nói chuyện.


Diệp Khiêm hiển nhiên là thật không ngờ thiếu nữ trước mặt vậy mà nhận ra chính mình, không khỏi có chút sửng sốt một chút. Bất quá tưởng tượng, có thể là lão tía ở trước mặt nàng đề cập qua chính mình, hơn nữa trong nhà có hình của mình, cho nên thiếu nữ mới có thể nhận biết mình, không khỏi trong nội tâm một hồi gợn sóng, thiếu chút nữa nhịn không được mà chảy nước mắt. Hắn biết trong tám năm này lão tía nhất định một mực đều nhớ đến hắn, lo lắng cho hắn.


Bất quá hắn cuối cùng vẫn là đội trưởng lính đánh thuê Nanh Sói, Diệp Khiêm đem tình cảm trong lòng đè ép xuống dưới, nhìn thiếu nữ mỉm cười nói: "Ngươi nhận thức ta à? Ha ha, ngươi tên là gì?"


"Hàn Tuyết!" Thiếu nữ đánh giá hắn, người mà lão tía thường xuyên nhắc đến, rồi dịu dàng hồi đáp. Người trước mặt vẻ mặt nho nhã, nếu như không phải trên mặt vết sẹo mờ thì hiển nhiên chính là một thanh niên nho nhã tri thức, so với người mà lão tía trong miệng thường xuyên nói nghịch ngợm gây sự ưa thích trò đùa dai thì thật đúng là có khác biệt rất lớn.


"Lão tía? Còn chưa có trở lại sao?" Diệp Khiêm hỏi.


"Có lẽ sắp trở lại rồi, nhị ca, ngươi ngồi xuống trước nghỉ ngơi một chút a." Hàn Tuyết vừa nói vừa rót một chén trà cho Diệp Khiêm. Diệp Khiêm nói cám ơn, rất tự nhiên nhận lấy. Mặc dù có tám năm chưa có trở về, thế nhưng mà tại đây dù sao cũng là nhà của mình, cho nên Diệp Khiêm cũng không có vẻ mặt lạnh nhạt khách sáo.


Vì lão tía vẫn chưa về, Diệp Khiêm liền cùng Hàn Tuyết hỏi thăm chuyện nhà: "Lão tía những năm này thân thể còn tốt đó chứ?"


Hàn Tuyết nhẹ gật đầu, hồi đáp: "Còn khỏe lắm, thế nhưng mà dù sao lão tía tuổi cũng lớn, trời mưa, trời gió còn phải ra bên ngoài làm nên cũng chịu không được."


"Những cái kia hỗn tiểu tử có trở về thăm lão tía?" Diệp Khiêm lông mày nhíu lại, trên mặt nổi lên một tia sắc mặt giận dữ. Tuy bọn hắn những người này cũng không phải con cái do lão tía sinh, nhưng lại đều là lão tía một tay nuôi lớn, lão tía chính là cha mẹ tái sinh của bọn họ. Cái gọi là tích thủy chi ân, suối tuôn tương báo, những người kia đoán chừng cũng đều có công ăn việc làm, lại để lão tía một mình ở chỗ này, quả nhiên là không có một điểm lương tâm.


"Không phải, đại ca Tam ca bọn hắn đều trở về qua, muốn đem lão tía đi cùng bọn họ ở cùng một chỗ, thế nhưng mà lão tía tựu là chết sống không đồng ý, nói là ngàn tốt vạn tốt, không bằng chính mình ổ chó tốt." Hàn Tuyết cuống quít nói.


Diệp Khiêm yên lặng nhẹ gật đầu, hắn biết Hàn Tuyết nói không giả, lão tía tính tình hắn còn là phi thường tinh tường, tính tình thì bướng bỉnh, nhận định sự tình thì mười đầu trâu đều kéo không trở lại. Hơn nữa, hắn cũng không tin đám tiểu tử kia là người vong ân phụ nghĩa.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.