Tôi Tên Là Ark

Quyển 1 - Chương 2: Thợ săn chuột


trước tiếp

Nguyễn Mạnh Vũ.


***


‘Whew, trò game này dễ dàng hơn nếu mình cố gắng hết sức’.


Hyun Woo định thần mình lại và thở dài một tiếng nhẹ nhõm sau khi cậu ngừng kết nối với nhân vật.


Một lần nữa, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật quá ấn tượng và đáng khâm phục. Cảnh vật, con người và quái thú trong game trông rất thực và những cuộc chiến như thể bạn sống trong đó để chiến đấu vậy.


Mặc dầu cậu chơi game chỉ để vượt qua kỳ tuyển dụng, nhưng trái lại cậu bây giờ cảm thấy ấn tượng sâu sắc với tựa game này và còn hơn thế nữa. Tuy nhiên, những điều đó cũng không khiến cậu tận hưởng trò chơi toạn vẹn được. Cậu còn phải lo tiền viện phí cho mẹ và nuôi sống gia đình.


Thế nên, trong trò chơi này, cậu là người duy nhất khác với các ứng cử viên khác. Những người khác chơi game vì muốn trải nghiệm, cũng có người muốn tuyển dung vào làm cho công ty. Nhưng với cậu, đây là nguồn sống duy nhất, là cơ hội đổi đời. Nếu người ta cố gắng 10 lần, cậu buộc phải cố gắng gấp trăm hay thậm chí là gấp nghìn lần.


‘Việc chơi game này quá quan trong với mình. Mình cũng không thể từ bỏ công việc hiện tại bên ngoài nhưng mình nghĩ mình sẽ tạm hoãn những khóa học với các thầy hướng dẫn. Sau đó, nếu ngủ ít đi một ít, mình có thể chơi nhiều hơn’.


Đồng hồ đã điểm 2h sáng. Hyun – Woo đã bỏ bữa trưa để thiết lập nhân vật của mình và tìm hiểu thêm thông tin về New World. Cậu làm đầy bụng mình chỉ bằng một cốc sữa và bây giờ đang ngồi trước màn hình vi tính.


‘Mình đã đánh giá thấp New World’.


Sau khi thực sự trải nghiệm trò chơi, cậu nhận ra rằng nó hoàn toàn khác so với các tựa game khác. Cậu quyết định phải tìm hiểu nhiều thông tin hơn về trò chơi này.


Chắc chắn, tựa game đã nổi tiếng trở thành một trò chơi hàng đầu không chỉ tại Đại Hàn mà còn khắp cả mọi nơi trên thế giới. Hàng nghìn lượt comment và chủ đề được tạo ra chỉ để nói về nó.


Những bài đăng này là những thông tin được các người chơi khác chia sẻ. Thông tin luôn cần thiết nên cậu quyết đinh đọc hết mọi thứ về nó.


Tuy nhiên, những thông tin này chỉ có thể hiểu nếu người đọc có các kiến thức nền cơ bản về game. Vì cậu bỏ qua phần hướng dẫn và không tìm hiểu từ sớm, chúng bây giờ hoàn toàn giống như tiếng Hy Lạp đối với cậu. Nhưng vào khoảnh khắc đó, sau khi click chuột vào một bài đăng, cốc sữa trên tay cậu rơi xuống.


‘Không..Không thể nào. Điều này không thể là sự thật’.


Hyun – Woo quên hẳn đi sự mệt mỏi đang có và lập tức đăng nhập vào nhân vật.


Tất cả mọi thông số mà cậu có được đều chuyển đỏ và bị tuột xuống 1.


Thông tin mà Ark thấy trên mạng là sự thật.


Trên forum, đã có câu chuyện về một người mới chơi chết vô số lần và không biết gì về điều đó. Và vì điều vậy, các chỉ số của anh ta bị giảm xuống còn 1 cứ mỗi lần chết. Cũng giống như Ark, anh ta không hề kiểm tra bảng trạng thái của mình và khi lên cấp, cũng không bù được nữa. Mất điểm chỉ số là một hình phạt vĩnh viễn. Chính xác hơn thì có thể phục hồi được chỉ số nhưng với điều kiện người đó không được lên lvl. Nếu một ai đó cố gắng lên level mà không phục hồi nó thì những chỉ số này sẽ một đi không trở lại.


Ark giờ đây đã nhận ra được mọi thứ.


‘Vậy đó là lý do mà người ta nhìn mình với ánh mắt đầy thương hại và phát ngôn những lời lẽ như thế’.


‘Họ chắc đã suy nghĩ về mình như một kẻ đã sẳn sàng từ bỏ trò chơi bởi vì mình cứ lao đầu đi chết như một kẻ điên và cứ mỗi lần như vậy, chỉ số cứ không cánh mà bay’.


‘Chết tiệt thật, đây là lý do mà Bulma nói rằng cô ta thật sự xin lỗi’.


Cậu tức giận, tức giận cực độ, hệt như một ngọn núi lửa đang sẳn sàng phun trào bất cứ khi nào.


Ark đã trải nghiệm nhiều trò chơi, cậu biết những chỉ số quan trọng đến nhường nào.


Cứ mỗi lần lên cấp, cậu sẽ nhận được 10 điểm trong New World. Điều này có nghĩa là cậu cần ít nhất 100 điểm tức 10 level để phục hồi những điểm bị mất. Hay nói cách khác, nếu cứ thế này, level 10 của Ark sẽ tương đương với lvl 1 của những người chơi còn lại. Điều này, không cần nói cũng biết là Ark bất lợi thế nào.


Tệ hơn, ở hiện trạng bây giờ, cậu quá yếu để làm bất cứ chuyện gì.


Trước khi đăng xuất, Ark vẫn cầm con dao găm, nhưng dường như cậu chưa nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. Bây giờ, khi định thần lại, cậu nhận thấy con dao nặng hơn rất nhiều bởi chỉ số Strength của cậu chỉ có 1. Tốc độ di chuyển vô cùng nặng nề vì Agility cũng chẳng cao hơn là bao.


‘Ngay từ đầu, thằng chó khốn nạn Andel đã biết về điều này, thậm chí Bulma cũng biết. Bọn chúng đã lợi dụng mình để đi săn an toàn. Tất cả mọi thứ chỉ để đổi lấy một đống da, thịt sói và thanh kiếm rỉ chết dẫm này. 84 điểm của mình. Khốn nạn, chết tiệt.. Bọn khốn nạn’.


Ark siết chặt tay và đay nghiến hàm răng trong khi tìm chúng. Tuy nhiên, bọn chúng đã rời bỏ ngôi làng hoặc cắt đứt liên lạc với cậu để cậu không bao giờ tìm ra. Sau một hồi tìm kiếm, Ark mệt mỏi, thất vọng và tức giận. Cậu tức giận với bản thân vì đã quá tin người, tức giận rằng con người quá xấu xa và tệ hại. Họ sẵn sàng hãm hại nhau, lợi dụng nhau chỉ để tiến lên hoặc thậm chí tệ hơn là đè nhau xuống. Suy cho cùng, đó là bản chất của con người.


Ark đã chứng kiến điều này trong thực tế, khi người ta chèn ép những đồng lương ít ỏi của cậu, bắt nạt Ark liên tục Tuy nhiên, cậu không nghĩ sự bỉ ổi đó còn có thể mang theo vào những trò chơi – vốn dùng để giải trí.


Mặt khác, với những chỉ số này, Ark dù cho có tìm ra được chúng thì cũng không thể báo thù được và chúng cũng không thể trả lại số điểm đã mất cho cậu. Ark ngồi bệch xuống đất với ánh mắt vô hồn và trống rỗng.


Mọi thứ ở phía trước của cậu tự nhiên tối lại, cậu đau khổ nghĩ đến tương lai của gia đình mình. Nếu mọi thứ chấm dứt tại đây, sẽ không thể nào cậu có thể cố gắng lo cho gia đình, trả viện phí cho mẹ, lo tiền đi học cho em và còn phải trả nợ nữa. Nghĩ đến đó, cậu như muốn khóc, nước mắt như muốn chực trào ra.


Cậu hận, hận tên Andel khốn khiếp đó. Có lẽ, với một số người đây chỉ đơn giản là một trò chơi muốn bỏ lúc nào cũng được nhưng với một số khác, trò chơi này có lẽ là cả thế giới, là cơ hội sống duy nhất mà họ có thể bám víu. Thế mà, bọn chúng lại nẫng cơ may ấy đi, chỉ vì tính ích kỷ, tham lam, thích hãm hại lẫn nhau.


Nhưng chung quy, tất cả cũng chỉ tại cậu. Cậu đã không kiểm tra trạng thái khi nhận được thông báo. Cậu đã quá tin người, là lỗi tại cậu khi nghĩ rằng trò chơi này giống như mọi trò khác, cậu đã đánh giá thấp trò chơi này.


‘Mình đúng là một thằng ngu chết tiệt. Tại sao mình không nghi ngờ hành động tử tế của Bulma. Đây là game, nhưng sau cùng, bọn chúng là con người, mà con người thì xấu xa và dơ bẩn. Không có lý do gì họ lại tốt với kẻ vô dụng như mình’.


‘Hahaha… Mình đúng là một thằng ngu… Tôi là một thằng ngu’ – Cậu cay đắng tự sỹ vả mình trong đau xót.


Trong đời thường, bởi từng trải và bị ngược đãi nhiều, cậu sẽ không dễ dàng mắc lừa thế này.


‘Andel, Bulma. Bọn khốn chúng mày đợi đấy. Tụi mày đã gây sự với nhầm người rồi. Một ngày nào đó, tao sẽ làm cho bọn mày hối tiếc, phải sống dở chết dở vì những gì đã gây ra cho tao hôm nay’.


Cuộc sống là một chuỗi những viễn cảnh bất công, ngang trái. Bạn không thể tồn tại nếu như bạn đánh giá thấp nó. Thỉnh thoảng, sau khi làm việc bán thời gian cật lực trong vòng một tháng, người quản lý không chịu trả tiền cho cậu. Hắn ta viện lý do rằng cậu chỉ là học sinh và theo luật, học sinh không được đi làm. Vì thế, Ark đã bỏ học một tuần rồi tới cửa hàng để ăn vạ đến khi hắn chịu moi tiền ra thì thôi. Cậu không thể bỏ cuộc được vì cuộc sống của Hyun –Woo và cả gia đình cậu đều chỉ ở trên một kẻ tóc. Chỉ cần cậu quỵ ngã, những người khác cũng không tránh khỏi số phận.


Ark đã chịu đựng mọi uất ức như thế trong nhiều năm. Cậu sẽ không dễ dàng từ bỏ tại đây. Cậu biết bản thân mình mạnh mẽ và nghị lực, những trò hèn này sẽ không làm khó cậu được lâu.


‘Phải rồi…Mình sẽ không bỏ cuộc.’. ‘Mẹ ơi…. Con sẽ không bỏ cuộc đâu’.


Cậu tự nhủ với bản thân trong khi nghĩ về mẹ và gia đình. Chưa bao giờ cậu thấy thương họ thế này. Chắc chỉ trong đớn đau và khi trưởng thành, con người ta mới thật sự nghĩ tới gia đình, những người yêu thương họ vô điều kiện.


Nhanh chóng vạch ra kế hoach, Ark đi tìm Hansen lần nữa.


‘Xin hãy cho tôi một công việc.’.


‘Hửm… đây chẳng phải là anh chàng từng đến đây lúc trước đó sao?. Không phải cậu nói là cậu đi săn chó hoang và sói bên ngoài làng sao?’.


‘Tôi sắp khóc rồi đây, làm ơn đừng hỏi nữa và hãy cho tôi một việc làm đi’.


Ark nói trong khi để lộ môt tiếng thở dài trông thấy rõ.


Cậu đã lục tung Inte et để tìm cách khắc phục nhưng không có kết quả. Có lẽ vì không có bất cứ thằng ngốc nào mắc một lỗi ngớ ngẩn như Ark cả. Thế nhưng, cậu vấn tiếp tục kiên nhẫn dò tìm.


Cậu tin chắc rằng có một cách nào đó để khôi phục lại chỉ số đã mất nếu hệ thống trừ chỉ số người chơi sau mỗi lần chết.


Nếu quả thật không có cách nào phục hồi được thì chắc chắn hệ thống sẽ không để nhưng điểm số bị mất trong dấu ngoặc kép như thế.


May mắn thay, cậu đã tìm được thông tin về cái khoản này trước kia.


Cách thức khá đơn giản. Nếu như bạn đi săn thật nhiều, những chỉ số bị mất đó sẽ dần dần được phục hồi. Nhưng, câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để đi săn mà không phải lên level. Nếu như thăng cấp thì chỉ số sẽ bị mất vĩnh viễn. Với Ark, càng khó khi phải hồi phục tới tận 84 điểm trươcd khi lên level 2. Việc đó thật sự là bất khả thi.


Nhưng không phải với Ark, câu nhanh chóng nghĩ đến cái lũ yếu nhất trong game: “Chuột”.


Giết mỗi con chuột chỉ cho mỗi 1EXP. Có hàng tá con tại hầm rượu. Tuy số lượng rất đông nhưng để lên cấp bằng việc săn cái lũ này là điều không tưởng. Ngoài ra, trong thời gian đó, Ark tin rằng cậu cũng có thể cải thiện lại chỉ số đã mất.


Cậu ước chi mình có thể bắt đầu lại trò chơi, chọn một nhân vật khác nhưng thực tế nào đâu đơn giản? Vẫn còn những quy định cấm của New World, mỗi tài khoản chỉ được tạo một nhân vật.


Tiếp tục bơi hay quyết định chìm đó là quyết định của cậu.  Mặc dù bây giờ bị bỏ xa so với các người chơi khác nhưng cậu không được quyền lựa chọn. Mà thật ra, nói cho công tâm, ngay từ đầu thì cậu đã không có quyền lựa chọn rồi.


‘Haha, được rồi. Không có nhiều chàng trai như cậu sẵn lòng làm việc trong làng đâu. Có rất nhiều công việc ta có thể nghĩ đến. Thế nhưng, cậu nên đến nhà rèn đi. Nghe nói lũ chuột ở đó rất nhiều, cũng tựa như hầm rượu vậy.


Ark tốc hành chạy đến chỗ nhà rèn. Người thợ rèn chưa kịp nói tiếng nào, cậu đã lập tức biến mất hút vào khu xưởng. Tình huống bây giờ còn tệ hơn trước, Ark đã điêu đứng vài phen khi giết lũ chuột lúc chỉ số của cậu là 15. Thế nhưng, bây giờ chỉ còn lại 1 và cậu cũng không có gì khác ngoài nắm trong “con dao găm của bà ngoại”. Nếu như HP của cậu cũng bị giảm, Ark sẽ phải phát rồ lên luôn ấy chứ.


‘Được thôi. Hãy thôi nghĩ về nó nào. Tất cả là vô ích nếu bỏ cuộc khi đã đi xa đến mức này. Cũng giống lúc mình chiến với lũ sói thôi. Từng con, từng con một là cách an toàn nhất.’.


Thái độ của Ark khác hẳn lúc trước. Cậu thật sự đã kỳ vọng vào lần này rất nhiều. Nếu Ark không thể giết nỗi một con chuột. Tất cả có lẽ đã là quá muộn cho cậu. Cậu dự định sẽ dồn hết tâm trí vào chỉ để săn một con chuột. Kết quả là, Ark thật sự đã khám phá ra cách săn hữu hiệu.


Khi chiến đấu, cậu nhận ra cậu có thể cảm nhận được mạch của cuộc chiến trên nhiều phương diện.


‘Tốc độ vung dao của mình đã chậm đi một cách đáng kể. Nhưng ở mức độ nào đó, kinh nghiệm chinh chiến với lũ sói và chó hoang mình thu được đã có công hiệu. Mặc dù mất nhiều thời gian hơn để đánh cái lũ này nhưng đã dễ hơn rất nhiều.


Điều đó có nghĩa là trong một cuộc chiến, chỉ số tấn công hay phòng thủ không hoàn toàn là yếu tố quyết định.


Giống như thực tế, giao tranh được tối ưu hóa bởi lợi thế kinh nghiệm và chiến lược, tình huống có thể thay đổi bất cứ khi nào. Rất khó cho một người level 1 để đánh bại được người chơi cấp độ 10. Thế nhưng, một người chơi có cấp khoản 4-5 cùng với kinh nghiệm thực chiến thì không phải là không thể.


Từ lúc đó, Ark dần chú tâm quan sát cách di chuyển của lũ chuột nhiều hơn. Cậu chiến đấu trong khi học cách di chuyển tại từng tình huống cụ thể và thời điểm đánh lũ chuột khi nào để chúng nhận nhiều sát thương hơn. Sử dụng phương thức ấy, cậu dễ dàng kết thúc và chiến thắng. Hơn nữa, cậu cũng nắm được khá đầy đủ kỹ thuật của lũ chuột.


‘Hà hà. Sẽ không hiệu nghiệm nếu cứ vung dao một cách ngẫu nhiên như thế này. Lũ chuột nhạy với những chuyển động nên mình không thể cứ đánh nhau dựa trên cảm tính được.


Áp dụng những kinh nghiện thu được và quan sát lũ chuột, câuh bắt tay vào tiến cuộc xử đẹp bọn chúng.


Thế nhưng, sau khi giết tận 50 con chuột, vẫn chưa hề có sự thay đổi nào trong các điểm số của Ark cả.


‘Liệu có thể khôi phục lại chỉ số bằng cách này không?’. Cậu tự hỏi bản thân trong khi niềm tin của chính mình bị lung lay.


Mặc dầu có lo lắng, Ark cũng chẳng còn lựa chọn nào khác.


Thậm chí bây giờ cậu ra ngoài khu làng, cũng sẽ rất khó cho cậu nếu muốn đánh nhau với một con thỏ. Hơn hết, sẽ chẳng có một ai cho cậu vào đội với tình trạng như thế này cả.


‘Mình phải tin chắc rằng nó sẽ thay đổi. Nó chắc chắn sẽ thay đổi mà’.


Phần thưởng của nhiệm vụ cũng giống như lần trước. 10 ổ bánh mì lúa mạch, Cậ nhanh chóng nhận tiếp một nhiệm vụ khác. Lần này, cũng là tiêu diệt chuột tại một hầm rượu của một cửa hàng.Có vẻ như mỗi người trong làng này đều có một hầm rượu riêng để ủ rượu. Trong vòng một tiếng rưỡi đông hồ, cậu đã có thể hoàn thành 3 nhiệm vụ diệt chuột.


Dòng tin từ hệ thống cậu đợi mãi mòn bấy lâu đã xuất hiện. Ark cảm thấy hạnh phúc vô ngần nhưng đồng thời cũng cảm thấy một điều mất mát không nhỏ.


Trong vòng một tiếng rưỡi, cậu chỉ có thể cải thiện được 2 điểm cho Strength và Agility. Cậu còn phải giết bao nhiêu con chuột nữa để cải thiện toàn vẹn 82 điểm đây?


‘Nhưng dẫu sao đi nữa thì mình cũng phải chấp nhận vô điều kiện. Mình không thể khởi đầu thế này và càng không chịu thua cái hình phạt ngốc nghếch này’.


Ark nghiến chặt răng với lòng đầy quyết tâm.


‘Hừm. Thú vị thật. Cũng giống như Ý Chí Bất Khuất, nếu mình thực hiện liên tục một điều gì đó, một kỹ năng mới sẽ tự nhiên được hình thành’.


Những trang web đăng mọi thứ và phân tích về New World, chúng tự gọi mình là những kênh thông tin nhưng thậm chí còn không có những thông tin cơ bản như thế này. Nếu có bất cứ một thứ gì đó cao siêu hơn những gì chúng đăng, những thứ đó sẽ nhanh chóng bị gán mác ‘Tin Đồn Nhảm’ được tạo ra bởi những người chơi cấp cao nhằm mục đích gây rối loạn cộng đồng game. Một nửa trong số đó chỉ là những trò đùa, nửa còn lại là để bảo vệ vị trí thượng quân của những người chơi cấp cao. ‘Không được tin bất kì ai, điều tốt nhất là chỉ dựa vào bản thân, tự học, tự tìm hiểu’.


Sau khi nhận được kỹ năng mới, quả thật Ark có thể né nhiều đòn tấn công từ lũ chuột hơn khi cậu chiến đấu bằng tay không và tất nhiên sự chuyển động cơ thể của cậu có vẻ như được linh hoạt hơn. Chưa kể đến cậu vẫn nhận được lợi ích này khi sử dụng vũ khí. Và vì thế, kỹ năng này là cực kì thiết yếu.


Ark đang dần trở nên nổi tiếng ở Harun trong mắt các NPC và một số người chơi khác.


Một chàng thanh niên tốt bụng, quả cảm và là chuyên gia trong việc giết chuột – đó là những gì mà NPC nghĩ về cậu. Thế nhưng, trong mắt những người chơi khác, cậu là một kẻ điên đi nhân một nhiệm vụ với phần thưởng tệ hai, giết hàng đống những con chuột yếu đuối mà chẳng tăng lấy nổi một level. Hơn nữa, lại còn cố ý tự sát để bị mất điểm. Bởi không hiểu được những gì mà cậu làm, nhiều người cho rằng Ark mắc bệnh tâm thần.


Họ thật sự cẩm thấy tò mò nhưng chẳng một ai đề cao sự kiên trì và quả cảm của cậu.


Họ chỉ thì thầm với nhau


‘Anh ta chỉ cố gắng giết chuột trong khi điều đó không giúp anh ta có nhiều kinh nghiệm và tiền bạc thôi sao?’.


‘Anh ta không thể lên được level nếu như chỉ đánh chuột đúng chứ?’. ‘Có lẽ đúng. Nếu anh ta giết nhiều như thế, cấp độ của anh ta chắc hẳn là được cấp 3 rồi.’


‘Nhưng thỉnh thoảng anh ta cũng chết nữa cơ mà?’.


‘Có lẽ anh ta đã không tìm hiểu kỹ càng về trò chơi, để chết quá nhiều lần ở giai đoạn đầu nên bây giờ mới vật vả khôi phục lại những chỉ số đã bị mất’.


Lời nói của người nào đó đã thu hút sự chú ý của những người chơi khác.


‘Có cách để khôi phục được chỉ số ư?’.


‘Đúng thế, trong trường hợp bạn có cấp độ cao, mất rất lâu để lên được 1 level, vì vậy đi săn là cách hữu hiệu để khôi phục những chỉ số bị mất. Những chỉ số đó thường sẽ đến cùng lúc khi bạn tăng level. Thế nhưng, với những trường hợp cấp độ thấp, việc đi săn ở bên ngoài sẽ khiến level tăng rất nhanh và một khi level tăng thì những chỉ số bị mất sẽ đi tong vĩnh viễn. Đó là lí do anh ta săn rất nhiều chuột, để giảm tối đa tốc độ tăng level và trong thời gian đó, khôi phục lại chỉ số’.


‘Anh nói cũng đúng. Với những người bình thường, họ đã bỏ cuộc rồi. Nhưng anh chàng này, anh ta có sự kiên nhẫn và chăm chỉ đáng ngưỡng mộ’.


Thế nhưng, không phải người chơi nào cũng biết về điều này, trong mắt họ, cậu vẫn là một kẻ ngốc không hơn không kém.


Khi Ark hoàn thành nhiệm vụ săn chuột hàng trăm lần. Hansen thỉnh thoảng giao cho cậu vai nhiệm vụ khác, nhưng nó chẳnh quan trọng và ấn tượng để khiến cậu dỏng tai chú ý.


‘Cậu biết cụ bà Johansson phải không? Cụ sẽ sớm qua đời, họ cần tìm ai đó có thể trông chừng bà trong một ngày. Nếu người đó là cậu, ta sẵn sàng tin tưởng và giao phó bà cho cậu’.


‘Nhà hàng của trấn dạo này đang nghẹt kín khách, họ cần người trợ giúp. Nếu là cậu, ta tin cậu sẽ làm tốt việc này’.


Với những công việc thế này, thật sự không làm Ark hứng thú, cậu muốn cho qua nhưng Hansen chỉ giao nhiệm vụ mỗi một lần.


Mặc dù cậu thích hay không, để tiếp tục làm nhiệm vụ bắt chuột, cậu phải hoàn thành những nhiệm vụ thế này. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là một điều xấu.


Những nhiệm vụ này có mức thù lao lớn hơn. Thường là một bạc và có khi còn hơn thế nữa.


Chi phí sửa chữa thanh kiếm rỷ và quần áo là 30 đồng, và bánh mì lúa mạch là 5 đồng.


Với Ark, một đồng bạc thật sự là một khoản tiết kiệm nho nhỏ.


Và điều đáng nói nhất, là cậu học được những kĩ năng mới. Nó có thể cần thiết hoặc không nhưng chẳng có lí do gì sai trái nếu như mở rộng các kỹ năng cả. Ark đã đạt đến trình độ mà với cậu, bắt chuột chỉ là để thư giản.


Nhờ vào những nhiệm vụ mà mức độ thân mật của cậu và các NPC trong trấn tăng lên một cách nhanh chóng.


Bất cứ khi cậu băng qua những con đường, các NPC đều bắt chuyện với cậu, giá cả của bánh mì cũng như những chi phí sửa chữa cũng giảm đi đáng kể.


‘Xin..Xin lỗi, vì đã làm phiền, nhưng làm ơn có thể mua 100 mẩu bánh mì từ tôi không?’.


‘Tôi đang tìm chỗ để sửa vũ khí…’.


Trong trường hợp là một thanh kiếm dài, giá cả lên đến một bạc.


Nhưng khi Ark đưa thanh kiếm cho NPC, cậu chỉ cần phải trả 70 đồng.


Trong những giai đoạn đầu tiên, 30 đồng là một khoản tiết kiệm không hề nhỏ. Và rất nhanh chóng sau đó, những người chơi khác biết được điều này và họ làm ăn với các thương gia NPC thông qua Ark. Và tất nhiên, Ark không làm điều này một cách miễn phí.


Phần cậu muốn lấy là 20% chi phí giao dịch. Đó là lời đề nghị của cậu.


‘Thay vì 1 bạc, bạn có biết rằng sẽ có 20 đồng cho phí dịch vụ này không?’.


‘Tôi không thể đưa cho cậu lần tới sao? Bây giờ tôi chỉ còn mỗi 10 đồng’.


‘Không. Hãy đến vào lần sau đi.’.


‘Cậu đang đòi hỏi quá nhiều. Nó chỉ đáng giá 10 bạc thôi.’.


‘Nếu cậu nghĩ rằng tôi keo kiệt, thì hãy gia tăng sự tín nhiệm của mình ở làng Harun này. Nếu cậu làm khoảng hơn 100 nhiệm vụ bắt chuột, các NPC sẽ giảm giá cho cậu thôi. Và trong trường hợp đó, level của cậu sẽ không hề tăng’.


‘Tôi chắc chắn sẽ trả cho cậu vào lần tới mà’.


‘Tôi chỉ tin vào mỗi đông tiền’.


‘Đây tiền đây’.


Bị lừa không chỉ một lần, Ark quyết định không tin vào bất kì người chơi nào nữa.


Cái ngày mà cậu đăng nhập vào New World và hành động thiếu suy nghĩ, 2000 người chơi khác cũng bắt đầu đăng nhập vào trò chơi đó.


Họ là đối thủ của cậu. Chẳng có nghi nghờ gì khi cho rằng có rất nhiều người canh tranh ở trong Harun và các nơi khác.


‘Có khả năng Andel và Bulma là các ứng viên. Mình không rõ về Bulma, nhưng Andel thì chắc cú rồi.’.


Andel là người đã đẩy Ark vào cái rắc rối này. Nếu Andel đã phát hiện ra Ark cũng là một ứng viên, thì hành động của hắn cũng là điều dễ hiểu. Cách nhanh nhất và tốt nhất để đứng trên đỉnh cao của các đối thủ chính là đè nát họ xuống. Và Ark không khác gì hơn là một nạn nhân của Andel.


Và hầu như mọi ứng viên có lẽ cũng có suy nghĩ tương tự.


‘Tôi, cũng thế, bây giờ sẽ làm như vậy mà không chần chừ nếu có cơ hội’. Sau cùng thì trò chơi này giống tựa như thực tế, đều là một nỗ lực để tồn tại. Cậu đã trả một cái giá quá đắt cho tính kiêu ngạo của mình nhưng thật nhẹ nhõm rằng cậu đã phát hiện sớm còn hơn là muộn.


Và vì thế, Ark sẽ không phạm phải sai lầm ngớ ngẩn thế này một lần nữa.


Cậu thà lựa chọn tin vào các NPC còn hơn là những người chơi quỷ quyệt đầy ích kỷ.


Thậm chí chẳng cần nhìn vào tình huống.


Sau một hồi tiết kiệm, dè sẻng từng đồng, cậu cuối cùng đã có một khoản quỹ lớn trị giá 5 vàng.


Không có bất kì người chơi nào dành nửa tháng ở làng Harun giống như Ark. Và là lần đầu tiên, một người chơi ở làng Harun đã tiết kiệm được 5 vàng. Cậu đã tiêu diệt chuột một cách kiên nhẫn, chỉ còn một điểm nữa để phục hồi nhưng lượng kinh nghiệm của Ark cũng đã đạt mốc 99%.


‘Mình phải chết thêm một lần nữa sao?’.


Không, cái chết bây giờ thật sự không phải là vấn đề to tát gì. Ark không có ý định từ bỏ dù chỉ một điểm.


Để được chết một lần nữa, Ark đến tìm Hansen để mong nhận nhiệm vụ diệt chuột.


Thế nhưng, phản ứng của Hansen đã rất kỳ lạ.


Hansen nhìn Ark với đôi mắt hiền từ và nói những lời sau.


‘Không còn có bất cứ công việc nào trong trấn nữa rồi’.


‘Cái gì cơ?’.


Ark bị sốc.


Không còn nhiệm vụ nào nữa sao? Điều này tức nghĩa là sẽ chẳng còn cách nào để khôi phục lại điểm số bị mất nữa?.


Cũng giống như trong quá khứ, Ark giờ đây vẫn chỉ level một. Thế nhưng, kinh nghiệm chiến đấu và những kỹ năng cậu đạt được bây giờ đã cho phép cậu đương đầu với Wild Dog.


Nhưng khi chết có nghĩa là 30% kinh nghiệm cũng đi tong. Thế nhưng, khác với chuột, săn Wild Dog sẽ làm tăng level một cách nhanh chóng và cậu sẽ lên cấp trước khi phục hồi nốt chỉ số bị mất còn lại. Sau cùng thì, dù có chết đi chăng nữa, cậu sẽ vẫn mất điểm chỉ số.


‘Mình không hề ngờ rằng những nhiệm vụ như thế này cũng có giới hạn’.


Thậm chí nếu bạn tìm trên diễn đàn cũng không hề có bất cứ thông tin nào về điều này. Mọi người cũng nghĩ như thế và cả Ark cũng vậy. Cậu đã làm hơn cả trăm nhiệm vụ mặc dù cậu không hề đếm và cũng chính bởi như thế, Ark cho rằng sẽ luôn có bất kì một nhiệm vụ nào đó. Vậy mà giờ đây, đột nhiên chẳng còn bất cứ yêu cầu nào để thực hiện…


‘Vậy lẽ nào mình phải bắt đầu với một điểm chỉ số bị mất sao?’.


Nó hệt như việc có một thứ gì đó cần phải khạc ra trong cơn đau họng. Đã cố gắng đến nhường này, cậu thật sự không can tâm khi phải bỏ cuộc ở nơi cuối cùng.


Và vào chính giây phút đó, Hansen bỗng nhiên nắm chặt lấy tay cậu và mở lời:


‘Cho đến bây giờ, ta đã chứng kiến, đã thấy một lượng lớn người ở đây nhưng chẳng có ai cống hiến nhiều cho làng này như cậu cả. Ta thật sự thấy rất cảm động.’.


‘À, đó là điều rõ ràng mà. Ai lại làm công việc diệt chuột này hơn cả 300 lần cơ chứ.’.


‘Ark cười, cố nén cơn giận của cậu vào bên trong và tỏ ra thân thiện với Hansen. Cậu chỉ còn biết nén nỗi đau vào tim rồi lặng thinh câm nín.


‘Tôi đã xem nơi này như là nhà của mình. Nếu có bất cứ điều gì tôi có thể làm để giúp, dĩ nhiên tôi sẽ sẳn lòng chung tay giúp đỡ. Điều này thật sự khiến tim tôi rỉ máu khi thấy mình không còn gì để giúp cho nhà của mình nữa’.


Sự thân thiện cậu có với Hansen đã đạt đến đỉnh điểm. Dù không có gì để làm nữa, nhưng cũng không cần phải đá đổ những sự tín nhiệm và thiện cảm với ông mà cậu đã dày công đã xây dựng.


Đã có thứ gì đó cậu cảm thấy mơ hồ khi chơi New World. Những NPC nói chuyện và hành động giống hệt như con người thật vậy. Đã có tin đồn rằng những NPC có cách tư duy độc lập của chính họ. Bọn họ làm việc vào ban ngày và đi ngủ những khi đêm đến và thỉnh thoảng họ cũng bị bệnh và khi ấy, họ không thể mở cửa hàng, buôn bán như thường lệ.


Cũng có những trường hợp họ tương tác với người chơi, yêu cầu bọn họ ăn nói lịch sự hơn. Nếu không, thì sẽ không có bất kì nhiệm vụ nào cả. Sự thân mật, tín nhiệm theo những lời nói thô lỗ cũng sẽ bị giảm xuống. ‘Ông không nghĩ sẽ không còn bất cứ nhiệm vụ nào à?. Tôi thật sự muốn giúp đỡ vô cùng’.


‘Thật sự không còn nữa đâu. Cậu không hề câu nệ, kén cá chọn canh khi giúp đỡ bất kì ai trong làng. Từ già, trẻ, lớn hay bé cậu đều sẵn lòng giúp đỡ. Cậu thậm chí đưa bản thân mình đến nhưng trải nghiệm sinh tử. Ta biết tất cả về điều đó, những khó khăn cậu gặp phải. Cậu là người hùng trong trấn này. Và bản thân ta, cảm thấy không thể nào tự hào hơn khi gọi câu với danh hiệu này. Cậu đích thực là một


Bỗng nhiên, một giai điệu mừng rỡ reo vang, cửa sổ thông tin hệ thống xuất hiện trong ánh sáng chói lòa.


Trong khoảng khắc, bộ mặt ủ rũ của Ark bỗng trở nên tươi sáng hơn bao giờ hết.


Khả năng gây sát thương tốt hơn lên chuột làm cậu thấy hạnh phúc. Nhưng trên hết, điều quan trọng nhất với cậu là được nhận +1 ở tất cả các chỉ số. Một phần thưởng không thể tưởng tượng được. Và cũng cùng lúc đó, chút kinh nghiệm ít ỏi cậu cần còn lại cũng được thêm vào và cậu cũng đã lên cấp.


Ark do dự mở cửa sổ thông tin lên để xác thực. Mọi chỉ số đều ở mức 16, riêng chỉ có điểm Intelligence của cậu là 15. Không dừng tại đó, cậu còn có thêm 10 điểm để tăng chỉ số do được lên cấp.


‘Điều này quả thực là…’.


Ark mở rộng nụ cười của mình đến nỗi nó dường vành môi gần đạt đến vị trí của đôi tai. Cậu giờ đây sẽ không bị tuột lại so với những người chơi cùng cấp bởi dẫn đầu đến 5 điểm ở tất cả các chỉ số.


Cho đến tận bây giờ, không một ai biết có phương thức nào khác để tăng chỉ số ngoại trừ việc cố gắng cày cuốc để lến cấp.


Tuy nhiên, cũng đã có một số lời đồn về việc thực hiện nhiệm vụ sẽ nhận được danh hiệu và giúp tăng chỉ số nhưng lại không có bất kì thông tin cụ thể nào. Vậy mà Ark, người chỉ đang lẹt đẹt tại cấp một đã nhận được danh hiệu và phần thưởng tới 6 điểm từ nó.


‘Lặp lại nhiệm vụ diệt chuột đến 300 lần là cái giá phải trả cho danh hiệu này’.


Cậu cuối cùng cũng cảm thất thư thái nhưng đồng thời cũng cảm thất lo lắng về việc sử dụng 10 điểm để tăng cái gì. Vì cậu không biết và cũng chưa quyết định được nghề nghiệp của mình nên việc tăng chỉ số là điều rất mạo hiểm. Nhưng nếu không tăng, cậu sẽ khó có thể đi săn những quái thú cấp cao hơn. Nhưng sau cùng, cậu quyết đinh tăng tất cả vào Agility như đã định từ trước.


‘ Kể từ bây giờ mình có thể thoải mái săn Wild Dogs’.


Khi cậu vừa chuẩn bị quay lưng lại bỏ đi với nụ cười thỏa mãn trên môi, Hansen lại cất lời.


‘Nhưng này, có lẽ cậu không có ý định thử một vài công việc mới sao?’.


‘Cái gì, nhưng ông vừa mới nói là không còn việc nào nữa mà?’.


‘Well, đúng là ở trong làng thì không còn việc làm nào nữa thế nhưng có một công việc đã làm ta bận tâm một tí’.


Ark quay lại đối diện với Hansen với một vẻ thú vị trên khuôn mặt.


Cho đến bây giờ, cậu chưa hề nghe Hansen đề cập đến nhiệm vụ nào mà không lên quan đến như thứ công việc lặt vặt trong làng. Thậm chí khi đã thực hiện hàng trăm nhiệm vụ diệt chuột, cậu chỉ nhận những nhiệm vụ trong làng. Nhưng lần này là lần đầu, Hansen lại đưa cho cậu một đề nghị khác.


‘Lẽ nào đây là nhiệm vụ mình chỉ nhận được sau khi đạt danh hiệu đó sao?.’


Ark nhanh chóng trả lời Hansen


‘Nếu là đề nghị của ông, tôi sẽ sẵn lòng làm mặc dù có bất cứ chuyện gì đi chăng nữa’.


‘Cảm ơn, Nhưng nói thật thì lần này, ta không thể đánh giá mức độ của nó. Ta không chắc nó nguy hiểm đến nhường nào. Đây là lí do tại sao ta không thể nói ra cho đến tận bây giờ.  Nếu như cậu sẵn lòng đến thế, hãy nói chuyện với chủ quán rượu Kraydon để biết thêm thông tin chi tiết’.


‘Tôi sẽ đi tìm anh ta ngay đây’.


Ark cúi chào Hansen và bắt đầu tiến đến quán rượu.


‘Ồ. Là Ark. Đúng như trông đợi của tôi, cậu là người đến đây’.


Kraydon chào mừng Ark với giọng niềm nở, thân mật.


Ark có lẽ như là người đâu tiên được các NPC gọi bằng tên.


‘Vâng, tôi đây. Dạo này anh thế nào? Tôi nghe anh gặp vấn đề, tôi đây có thể giúp gì được chăng?’.


‘Đúng là có chuyện. À không không có. Thành thực mà nói thì nó không đến nỗi gọi là vấn đề. Vài ngày trước, tôi đã có nghe một đoạn đối thoại kỳ lạ’.


‘Đoạn đối thoại kỳ lạ?’.


‘Như cậu biết đó, lũ chuột cứ ngày một tăng trong khi cậu đã giết nhiều vô số kể. Cậu có biết tôi đã phải chịu đựng thế nào không?’.


‘Này, tôi mới phải là người chịu đựng đấy. Bộ anh tưởng 10 mẫu bánh mì lúa mạch là nhiều lắm sao ?’.


Ark giận lắm, nhưng trên môi cậu vẫn nở một nụ cười tự nhiên và gật gật đầu.


‘Tôi biết chứ. Nhưng chẳng phải cậu vẫn sống tốt đó sao?’.


‘Tôi vốn dĩ nhận mình là một người khá kín chuyện nhưng chỉ cách đây khoản ít ngày trước, tôi có nghe một câu chuyện là lùng từ những khách nhậu. Cậu có biết vêv khu vực núi Harial đúng không? Khi băng qua dãy núi đó, họ phát hiện một cái động kì lạ. Và cậu biết có gì trông hàng không. Hàng nghìn con chuột nhung nhúc sống trong đó. Họ tường thuật lại với sự khiếp hãi về một số lượng chuột quá ư khổng lồ đang cư ngụ trong hang’.


‘Và sau đó đã có một bộ phận lũ chuột chạy đến làng này để sinh sống?’.


‘Có khả năng cao là như vậy. Nhưng nếu lời của những du khách là sự thật, chúng ta nên hành động ngay tức khắc’.


Kraydon nghịch râu mép của anh ta và nhìn Ark


Đó là một cái nhìn đầy hi vọng rằng Ark sẽ tự đi mà tìm hiểu thêm.


‘Ông muốn tôi đi điều tra cái động đó hả?’.


‘Chuẩn luôn. Nếu với người có danh hiệu


như cậu đây thì ta có thể an tâm giao phó việc này lại cho cậu’.


‘Chà, thật sự thì anh này nắm thông tin trong trấn thật nhanh chóng’ – Ark thầm nghĩ.


‘Được rồi, tôi sẽ thử xem sao’.


Ark chấp nhận mà không cần phải nghĩ nghợi gì nhiều. Trong khoảnh khắc đó, cửa sổ nhiệm vụ của cậu chuyển tên và chi tiết nhiệm vụ thành ‘Khám Phá Động Vô Danh’. Mức độ khó chuyển từ không xác định thành cấp G nhưng cậu không chú ý nhiều cho lắm. Nếu như tra cứu thông tin, cậu có thể biết nhiệm vụ mình đang làm tương đương với bắt lũ Wild Dogs. Và với một newbie như cậu, nhiệm vụ cấp G không phải là một trò để đùa.


‘Tôi thật sự biết ơn cậu nhiều. Vì không biết chính xác vị trí nên tôi chỉ có thể ước lượng. Tôi sẽ đánh đấu lên bản đồ cho cậu.


Sau khi Kraydon nói xong, anh ta làm ngay những gì mình nói và một bản đồ hiện ra trước mặt Ark.


Một khoàng không rất lớn là màu đen, riêng chỉ có làng Harun là một chấm sáng nhỏ nhoi trên bản đồ. Đúng hệt cậu mong đợi, đó là một khu vực mà cậu chưa từng thấy trên trang web. Nói thẳng ra thì đó là một cái động ẩn,chưa được khám phá. Và thường thì những thể loại động thế này thường chứa nhiều kho báu, những trang bị mạnh và có giá trị.


Mặc dầu nó là nhiệm vụ cấp G ở một ngôi làng khởi điểm nên cậu không thể trông chờ vào sự xuất hiện của một item ấn tượng. Và với Ark, người chỉ có trong tay một thanh kiếm rỉ sét, thêm một cái khiên vỡ nữa thì nó cũng là cả một kho báu với cậu.


Trên hết, việc tìm ra và khám phá hang động một mình sẽ mang lại cho cậu những thành tựu to lớn.


Ark rời khỏi quán bar và nhanh chóng đóng gói hành lí của mình. 3 mẫu da sói và thịt còn lại trong chuyến săn sói lần trước và 10 phần bánh mì lúa mạch cậu nhận được sau lần săn chuột là những gì cậu có bên mình. Lúc trước, cậu sẽ ăn ngay khi nhận được bánh mì nhưng dần sau này, Ark chỉ ăn khi độ no của cậu tụt xuống mức đói và chỉ ăn vừa đủ. Tổng lượng bánh mì cậu có bây giờ là 1000 phần.


Với lượng bánh như thế, trong rương cậu không còn chỗ chứa nữa. Cậu quyết định giữ lại 100 ổ và bán nốt 900 phần bánh mì còn lại.


Ark đến cửa hàng thương nhân để bán bánh mì. Thông thường, bánh mì lúa mạch trắng là sản phẩm không thể bán lại một khi đã được mua.


Nhưng vì lượng điểm thân mật cao ngất ngưỡng, không có gì là không thể đối với cậu cả. Mỗi ổ bánh mì tương ứng với 1 đồng sắt.


Tất nhiên, nếu bán cho các người chơi khác, cậu sẽ nhận được 2 đồng cho mỗi ổ. Tuy nhiên, cậu không muốn phí thời gian cho những người choi cũng như lượng tiền chênh lệch ít ỏi.  Với Ark, người không có nhiều thời gian chơi game thế nên thời gian quan trọng với cậu hơn cả.


Sau khi bán xong chỗ bãnh, cậu dùng tiền để sửa chữa trang bị và thẳng tiến đến núi Harilal.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.