Tôi Tên Là Ark

Quyển 1 - Chương 3: Hầm ngục đầu tiên


trước tiếp

Nguyễn Mạnh Vũ. 


***


‘Yowww…!’.


Với một tiếng kêu thống thiết, cơ thể của con sói đã đứt lìa và bỏ lại một miếng thịt và vài mảnh da.


Ark nhanh chóng thu nhặt chiến lợi phẩm và bật cửa sổ trạng thái.


‘Có vẻ như mình có thể giải quyết lũ sói mà không có nhiều sự khó khăn nào’.


Thậm chí ngay sau khi nhận được nhiệm vụ, Ark đã không lập tức khởi hành đến núi ngay.


Cái động ấy nằm gần khu vực của làng và một người chơi level 2 thì không thể nào hùng dũng đi vào được. Quaí vật trong động thường mạnh hơn nhiều so với bên ngoài. Chẳng ai biết chính xác nguy hiểm nào đang rình rập chờ đợi người chơi. Sau một ngày tận lực đi săn, Ark đã lên được cấp độ 5.


Cậu đầu tư mọi điểm vào Agility, sau đó nâng cao Strength để tăng sức đánh. Và sau cùng, Ark dành 10 điểm để tăng Stamina nhằm nâng cao lượng máu. Mỗi điểm Stanima cho cậu 5 đơn vị máu và giờ đây, Health đã đạt mức 155.


Điều này rõ ràng là Ark đã trở nên mạnh hơn nhiều.


Đầu tiên, lượng máu của cậu giảm 30 điểm với mỗi cú đánh của sói nhưng giờ đây chỉ còn 20. Ngoài ra, cậu cũng đã có được lượng kinh nghiệm và kỹ năng dồi dào khi chiến đấu với hơn cả nghìn con chuột.


Nếu may mắn, cậu có thể đo ván một con sói mà chỉ mất 70 máu. Nó là một điều hoang đường với những người chơi cấp độ 5, nhưng với Ark, người đã luôn chăm chỉ và kiên trì thì không gì là không thể.


Và khi cậu ngày càng mạnh, sự tự tin cũng tăng.


‘Mình có nên đến động ngay bây giờ chưa nhỉ?’.


Ark đứng dậy. Chỉ còn 30 mẫu bánh mì lúa mạch từ 100 cái mà cậu đã chuẩn bị sẵn.


Cậu chỉ uống nước lúc nào thấy khát nhưng với miếng ăn thì không thể.


Nếu để chỉ số no tuột xuống dưới 50, tất cả các chỉ số khác tạm thời sẽ bị giảm.


‘Học cách nấu ăn có vẻ là điều cần thiết’.


Trong New World, nấu ăn là một kỹ năng. Nếu kỹ năng nấu nướng tăng, nó không những có thể giảm lượng điểm bị mất mỗi khi đói mà còn tạm thời tăng chỉ số Strength và Stanima. Bạn có thể tự nấu cho mình vài món để tăng các chỉ số khác tạm thời. Đó là lý do mà nhiều người chơi muốn học.


Tuy nhiên, Ark vẫn chưa có ý định học nó.


Để học được một skill mang thiên hướng nghệ thuật, bạn phải tìm và gặp được NPC bậc thầy về lĩnh vực đó và hơn nữa, bậc thầy ẩm thuật đang ở một nơi cách cậu rất xa. Sẽ có một ngày cậu học được kỹ thuật ấy, nhưng không phải bây giờ. Học nấu ăn không khiến cậu có thể nấu được những món ăn thượng hạng ngay lập tức để tăng chỉ số. Nó là cả một quá trình luyện tập và thử nghiệm.


Bên cạnh đó, để nấu ăn phải đen theo nhiều nguyên liệu và làm nặng kho đồ trong khi những thứ khác thật sự giúp ích hơn. Với Ark, người có cấp độ chưa cao, chỉ số Strength thấp của cậu không đủ để mang nhiều thứ hơn bây giờ.


Dù trong trường hợp nào đi chăng nữa, bánh mì lúa mach trắng vừa ngon, bổ, rẻ này là lựa chọn tuyệt vời.


Ark kiểm tra bản đồ và bắt đầu tìm kiếm hang động. Cậu đã đi sâu vào núi Harial trong khi săn những con sói và chó hoang. Cửa vào động cách cậu không còn xa nữa.


Đi dọc những ngọn đồi và tầm 30 phút đi bộ, cậu bắt gặp một xác cây phong to lớn. Với đôi mắt tinh tường, Ark dễ dàng phát hiện ra hang động nằm bên trong cây và kéo dài xuống đất. Một hang động thật sự bí hiểm và khó phát hiện.


Giây phút cậu đặt chân vào bên trong, một tiếng nhạc quen thuộc vang lên.


‘Tôi từ chối.. Ark trả lời không chút do dự’.


Để có được 500 điểm kinh nghiệm, cậu phải săn ít nhất 10 con sói. Nhưng nếu đăng ký lên trên Hall thì sẽ có nhiều người đến đây.


Việc khám phá hang động như thế này không một ai biết sẽ có bí mật hay báu vật nào đang chờ đợi.


Lợi thế lớn nhất khi khám phá ra hang động mới là bạn có thể tận dụng nó để đi săn, kiếm báu vật, thu thập thông tin. Nếu không kịp làm gì cả và đăng ký lên Hall thì sẽ có rất nhiều người chơi cấp cao tả cho cậu một trận để giành lấy những item từ hang động.


Thậm chí trên trang chủ của New World, đã có một số người chơi suy nghĩ nông cạn lỡ tay đăng lên những item mà họ đã thu trong hang. Ngay khi biết được điều này, những kẻ khác ngay lập tức chờ chực sơ hở và đánh cắp chúng thông qua ám sát hay một trận đấu bị cưỡng bức phải nhận.


‘Mình thà giết 10 con sói hơn là đăng ký lên Hall’.


Một lần nữa, câu đã mừng vì mình tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Nếu như Ark lần đầu tiên chân nước chân ráo vào game thì đã đăng ký ngay rồi. Và khi đó, chuyện gì xảy ra tiếp theo cũng không cần phải nói nữa. Có thể là do sự độc ác, ích kỷ mà cậu nhận được từ người chơi hoặc chính cậu đã trở nên cảnh giác hơn qua chiến đấu với quái vật, Ark giờ đây không còn là Ark của ngày hôm qua.


‘Và bây giờ, giây phút là đây’.


Không thể kìm nén sự phấn khởi và tò mò của mình, Ark từng bước đặt chân vào hang động.


Cái mùi khí chua lòe và cả mùi thịt bị thối rửa trong rất nhiều ngày taọ thanh một bản giao hưởng kinh dị khó tả, đập vào mũi cậu và làm cậu vật vã chịu đưng. Ark tự hỏi rằng có cần thiết để hệ thống phải làm chân thật thế này không, cũng như cái mùi đó bắt nguồn từ cái mống gì mà sao lại kinh thế.


Nó xảy ra khi cậu bước được 100 mét vào trong hang.


Đột nhiên, cậu cảm giác chân cậu đạp lên thứ gì đó có mềm mềm, có lông. Mất đà, cậu xoay thân người, tung lực nhảy qua một vị trí khác khỏi cái thứ đó. Ark ngã nhào xuống đất nhưng rồi nhanh chóng đứng dậy. Trong một khoảng khắc khi mắt cậu định hình tình huống bằng luồng sáng leo lắt từ bên ngoài chiếu vào, ý thức Ark tối sầm lại.


‘Cái quái gì thế này.. đừng nói với mình cái lũ này toàn là chuột?’.


Chuột…chuột.. everywhere.


 Từ trong hang bò ra, từ các lỗ trên mặt đất chui lên và thậm chí ở gần cậu nữa, là một lũ chuột với số lượng không thể tin được. Và tất nhiên, Ark hiểu rằng đây chỉ là một phần nhỏ của đàn chuột khổng lồ đó. Cậu đã không để ý cho đến bây giờ, cái giây phút mà hang động gần như bị phủ lấp bởi lượng chuột như thế. Và mỗi lần chúng chuyển động, đủ để tạo thành một làn âm thanh nghe như “ rột rột rột rột’ mặc dù đáng lẽ chuột không bao giờ tạo ra âm thanh khi chuyển động.


Lũ chuột trông vô cùng hung hãn và khát máu làm cho cậu lạnh sống lưng. Thứ lòng can đảm cậu sử dụng để bước vào hang động này giờ đây không giúp cậu hơn được nữa.  Ark đập loạn xạ, tấn công tứ phía mọi nơi trong hang động. nơi đã từng có ánh sáng trước khi bị lũ chuột che lấp. Và bởi danh hiệu Thợ Săn Chuột, mỗi cú đập của cậu mang những cơ hội gây chí mạng cao hơn và sức sát thương lớn hơn cho lũ chuột.


‘Tụi mày có biết tao đã giết bao nhiêu con chuột rồi không?’.


Khi cậu thấy được những cú choảng của mình mạnh thế nào, nỗi sợ như tan biến.


Dù có nhiều đến đâu đi chăng nữa, sau cùng thì chuột vẫn là chuột. Với mức sát thương cao như thế, mặc dù không có chí mạng, cậu cũng chẳng cần phải đánh đòn thứ 2.


Đánh đập không ngừng nghỉ, Ark cứ thế xử lý lũ chuột tấn công cậu từ mọi phía.


Tuy nhiên, số lượng chuột dường như không hề giảm nhưng sức người thì ắt có hạn.


‘Chết tiệt, cứ mãi thế này thì đến tết Công Gô cũng chẳng xong nữa. Mình phải chạy thôi’.


‘Nyaaaaa’.


Mặc dù đã học kỹ năng này nhưng cậu chưa hề nghĩ tới việc mình sẽ sử dụng nó. Tuy nhiên,


gây ra những hiệu ứng cực kỳ bất lợi lên lũ chuột.


Ngay khi Ark sử dụng Skill, một tiếng mèo ai oán ghê sợ vang lên khắp động cùng với hình ảnh một con mèo đen đang gầm khiến lũ chuột rơi vào trang thái bấn loạn, sợ hãi và sau cùng là tê liệt.Trong giây phút quý giá ấy, Ark giết sạch những con chuột đang chắn cửa ra hang và chuồn thẳng ra ngoài.


Mặc dù sao khi bị hết tê liệt, lũ chuột cũng không dám đuổi theo Ark khi cậu ra khỏi hang. Bóng tối là một lợi thế lớn và chúng dường như không muốn để mất nó.


‘Phù. Thoát được rồi, thật nhẹ nhõm’.


Ở bên ngoài, cậu tranh thủ ăn bánh mì lúa mạch và uống vài ngụm nước để phục hồi stamina.


Việc đương đầu với một số lượng chuột khổng lồ như thế là một trải nghiệm lạnh gáy và khó tả.


‘Mình không thể bỏ cuộc thế này được’.


Ark kiểm tra cửa sổ trạng thái và nhiệm vụ.


Nhiệm vụ vẫn không có gì thay đổi. Điều đó có nghĩa là cậu phải đi xa hơn nữa. Nhưng ngoài ra, cậu đã tiêu diệt hơn cả ngàn con chuột thông qua những nhiệm vụ lúc cậu ở làng. Sẽ thật ngu xuẩn nếu cậu từ bỏ nhiệm vụ này chỉ vì một cái hang động chứa đầy chuột.


‘Mình đã cứ thế xông vào hang mà chả biết cái gì cả. Nếu mình bình tĩnh thực hiện nhiệm vụ từ từ, mọi thứ sẽ đâu vào đó thôi’.


Cậu tự nhủ với mình và bắt đầu hành động.


Ark tiến vào hang động một lần nữa, tiêu diệt chừng khoảng một trăm con, cậu trở ra nghỉ nghơi và tiếp tục quay trở lại. Sau khi làm khoảng 3 đến 4 lần như thế, một tiếng kêu quen thuộc vang lên cùng với tin nhắn từ hệ thống.<cuối cùng cũng đã chịu xuất hiện’.


Khi cậu đi săn ở làng, Ark chỉ toàn dùng tay không bởi mỗi khi dùng kiếm thì sẽ phải tốn tiền để sửa. Đó là lí do tại sao, kỹ năng Sword Mastery của cậu lại xuất hiện trễ như thế này. Tuy nhiên rất may là cuối cùng cậu cũng học được. Nếu đã biết từ trước có kỹ năng này, Ark sẽ thẳng tay dùng kiếm mặc dù cậu phải trả tiền sửa chữa. Thà muộn còn hơn không.


Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà cậu đã có được kỹ năng Hand – to – Hand Combat, một kỹ năng chiến đấu độc đáo với những hiệu ứng tuyệt vời mà có lẽ trong toàn thể New World cũng chẳng có được. Bởi nếu muốn sở hữu, phải đánh quái vật bằng tay không và chẳng có kẻ nào đủ điên để làm điều đó. Lượng sát thương thấp vô cùng so với khi dùng kiếm và khả năng bị đòn, về thành cũng cao. Qúa mạo hiểm. Và tất nhiên, chỉ những kẻ lâm vào đường cùng như Ark, không có tiền sửa dao găm mới xách đầu đi làm thế thôi.


Điều đáng nói ở đây là khi hai kỹ năngcó thể thực sự cộng dồn với nhau làm cho sức tấn công của cậu tăng tới 1.5 lần.


‘Di chuyển rất nhịp nhàng và thoải mái’.


Mặc dù cậu dùng kiếm nhưng những cử động của cậu hài hòa và trông tự nhiên như bình thường vậy.


Và giờ đây, nhờ vào kỹ năng Sword Mastery, cậu cũng đã được hệ thống cho phép đá vài cú trong khi chém. Chuỗi hành động này không thể được thực hiện cho tới khi bạn có được Sword Mastery. Sau khi nhận được kỹ năng, cậu tấn công lũ chuột nhiều hơn và xử lý tình huống dễ dàng hơn bao giờ hết. Tốc độ đi săn của cậu đã tăng lên một cách ấn tượng và khó tin.


‘Vậy nghĩa là nếu một kỹ năng được học, những khả năng khác cũng được hình thành’.


Khi đầy máu, Ark có thể săn 200 con chuột trong một lần.


Sau 6 lần như thế, cả hang động ngập toàn xác chuột đen, phải kể đến ít nhất cả ngàn con đã chết trong tay Ark.


Chuột nhiều đến nỗi cậu cũng đã lên được tới level 6 mặc dù lượng kinh nghiệm nhận được từ chúng là vô cùng ít ỏi. Sau khi giết xong, Ark nhanh chóng đi vào phần sâu hơn trong hang động.


Và cũng chính lúc đó, cậu nhận thấy một ánh sáng lấp lánh le lói trong phần tối tăm nơi hang động.


Khi đến gần hơn cậu nhận ra đó là một bộ xương đã bị róc hết thịt.


Nếu một người chơi ngã xuống, thân xác anh/ cô ta sẽ tan biến và trở về điểm lưu.


‘Vậy đây chắc hẳn là xác của một NPC nào đó’.


Nếu vậy, rất có khả năng nhiệm vụ của Ark sẽ được nâng cấp hay thay đổi thành một nhiệm vụ khác.


Cậu nhặt nhạnh những thứ còn lại và tìm được một mẩu giấy da. Nó có thể là do người đã khuất này viết nên. Và ngạc nhiên thay, cũng có một vài dòng chữ viết vội vàng lên bề mặt đất của hang động


Phần còn lại dường như đã bị hủy hoại bởi móng vuốt và sự gặm nhấm kinh khủng của lũ chuột.


‘Mình có thể thấy rằng chuyện này rắc rối hơn mình tưởng’.


Đúng như cậu đã dự đoán từ trước, đây không phải làm một hang động đơn thuần chứa đầy chuột.


Cậu không thể hiểu rõ nội dung của mẫu da này, nhưng chắc chắn có một thứ gì đó bên trong hang động. Khả năng là một vật được đề cập ‘nó’ trong mẫu da là một item. Động lực của Ark thúc đẩy cậu. Cậu cất mẩu da vào trong túi đồ và bắt đầu tiến sâu hơn vào trong hang.


‘Errrruuuugg!!’.


Với một cú đập, Ark đã xử lý gọn 4 con chuột.


Chỉ có mỗi chuột bên trong hang động. Lượng chuột lúc cậu đối mặt ở cửa vào hang chẳng là gì so với ở đây. Số lượng chuột dường như không hề giảm mặc dù cậu đã giết rất nhiều. Chúng chạy từ tứ phía xông đến cậu và tấn công. Nhưng nó nghĩ là Ark là ai cơ chứ, với những người khác có thể họ sẽ gặp rắc rối nhưng không phải với cậu, người đã tuyệt diệt hơn cả ngàn con chuột từ hơn 300 nhiệm vụ diệt chủng ở làng Harun. Cậu không phải là một người chơi thông thường, cậu là một


.


‘Lũ khốn bọn mày tới số rồi. 


.


Cậu vẫn chưa bị dồn vào đường cùng nhưng chẳng có lý do gì để tình huống bất lợi thì mới dùng kỹ năng cả.


Khi cảm thấy hơi quá tải, cậu lập tức sử dụng Spirit of The Cat để làm tê liệt lũ chuột và bỏ chạy khỏi hang động. Dù cậu là Thợ Săn Chuột đi chăng nữa, trong 36 kế, tẩu vi vấn là thượng sách.


Cậu chạy thục mạng ra khỏi hang động, ăn bánh mì uống trà rồi tiếp tục quay trở lại hang. Cứ thế sau 3 giờ, một vấn đề khác đã nảy sinh.


‘Mình đã quá coi thường hang động này khi nghĩ đây chỉ là hang động cho những người mới chơi. Chúa ơi, nó thật sự rất khó và sâu hơn mình nghĩ. Bây giờ mình chỉ còn lại 10 ổ bánh mì thôi’.


Vấn đề lương thực. Nếu độ no của cậu thấp hơn mức cho phép, tốc độ hồi phục sẽ giảm nghiêm trọng. Nếu thấp hơn một nữa so với mức cho phép, tất cả các chỉ số sẽ bị giảm tạm thời. Và nếu không còn thì, cậu có thể sẽ chết. Nếu cậu hết sạch bánh mì, cậu không thể tiếp tục khám phá hang động nữa.


‘Chẳng lẽ mình phải quay lại làng để mua bánh mì và tiến tới đây lần nữa sao?’.


Có lý do để Ark đắng đo như thế. Nếu bạn giết quái vật, sau một khoảng thời gian nhất định chúng sẽ xuất hiện. Cá thể càng dễ giết, càng nhỏ thì thời gian tái sinh càng nhanh. Cậu đã giết hàng nghìn con chuột và tiến sâu đến hàng trăm mét trong hang động. Nếu như bỏ về bây giờ, quái vật sẽ tái sinh và cậu phải bắt đầu lại từ đầu’.


‘Chúa ơi, mình điên mất thôi. Nếu như biết trước thế này, mình đã không bán hầu hết bánh mì rồi’.


Ark đang cố rặn ra một kế hoạch để xử lý vấn đề này và bổng nhiên, một kế sách thông minh và xảo quyệt lóe lên trong đầu cậu. ‘Nó có thể không nhỉ?’.


Ark nghĩ về nó trong một lát rồi bắt đầu đứng dậy.


‘Well, chẳng có gì để mất nếu thử cả’.


Đúng như mong đợi, không có bất kì nội dung nào đề cập đến việc hạ gục con quỷ đó. Chắc có lẽ bởi cấp độ hiện tại của cậu, giết con quỷ này là điều bất khả thi. Hơn nữa, chỉ có việc chạy khỏi con quỷ này mà cấp độ khó đã là F. Thật không dám tưởng tượng nổi, cấp độ sẽ là bao nhiêu khi yêu cầu giết con quái này.


Với người khác, có lẽ họ đã ngay lập tức chấp hành nhiệm vụ nhưng không phải với Ark.


Mắt cậu sáng lên lấp lánh: ‘Quaí vật cỡ Boss chắc chắn rất nhiều kinh nghiệm và có những item giá trị’.


Khi sự tham làm vượt qua nỗi sợ hãi, con người sẽ làm những điều điên rồ. Quái vật cấp Boss chẳng khác nào một kho báu mà những nhà thám hiểm luôn muốn kiếm tìm.


Đây là con trùm đầu tiên Ark gặp. Cậu không thể rút lui mà không hề đọ sức.


‘Chạy là cách an toàn nhưng để tao xem thử mày mạnh đến đâu nào’.


Ark dũng cảm giương kiếm lên và bắt đầu tấn công. Tuy nhiên, ngay sau đó, cậu lại cảm thấy lúng túng và xấu hổ vô cùng. Cậu chém với tất cả sức mạnh nhưng con quỷ chả thèm né tránh, thậm chí dường như không có một chút sát thương nào.


Lớp da dày bao phủ toàn thân của nó là một bộ giáp hữu hiệu ngăn chặn sát thương vật lý.


‘Rawwwhh…’.


Con chuột rống lên và cào mạnh móng vuốt chân trước của nó.


Ark nhanh chóng đỡ đòn bằng thanh kiếm, tay cậu tê dại đi vì sự quá mạnh.


‘Thậm chí khi mình đỡ bằng kiếm, lượng stanima đã tuột không hề ít’.


Một phát cắn mạnh nhất của sói khiến cậu mất 30 máu nhưng với con chuột này, dù cho cậu đã đỡ đòn, vốn không phải là phát đòn mạnh nhất của nó mà vẫn bị mất lượng máu tương đương. Nếu cậu bị đánh thật sự, chắc chắn Ark sẽ không chịu nỗi 2 đến 3 đòn.


‘Chết tiệt, còn thế này thì sao’.


Ark giờ con bài tủ của mình ra với hi vọng cứu vãn tình thế.


‘Spirit of The Cat’.


‘’Meowwwww’.


Một tiếng mèo đáng sợ vang lên cùng với hình ảnh của một con hắc miêu hiện ra làm tê liệt lũ chuột, thế nhưng con Boss nào chịu thua. Nó gầm lên, và tất cả lũ chuột xung quanh đều thoát khỏi trạng thái bất lợi.


‘Ôi trời đất ơi… Spirit of The Cat không có tác dụng.. thật không thể tin được’. Ark giờ đây đã không còn bất kì ham muốn chiến đấu nữa và phải thừa nhận rằng nó quá mạnh so với cậu. Tẩu vi là thượng sách, Ark quyết định bỏ chạy. Nhưng cũng đúng lúc đó, lũ chuột từ xung quanh bu lấy cậu, cắn lấy cắn để. Trong khi đang lay hoay xoay xở tình huống để thoát thân, cậu bị một đòn tấn công chí mạng từ con Boss phía sau lưng và cơn đau nhanh chóng ập lấy cậu.<


Ngay lập tức, lượng máu của cậu bị giảm 50 điểm và ý thức bắt đầu mờ đi. Trước khi định thần lại, cậu lại bị dính một đòn tấn công nữa. Khoảnh khắc lúc HP của cậu giảm còn 0, Ark cuối cùng cũng gục ngã.


Ark nhận nhiệm vụ và chú ý đến dấu ‘+’ đính kèm trước cấp độ của quest. Dấu “+” thường chỉ đinh một nhiệm vụ với độ khó cao và phải được thực hiện bằng tổ đổ mới có hi vọng thành công.


Cấp độ khó F dành cho level 15 hoặc thấp hơn. Nhưng với dấu “+”, nhiệm vụ này thật sự rất khó với Ark, người chỉ mới lẹt đẹt ở cấp 8.


Tuy nhiên, Ark chỉ biết nghiến chặt răng khi đề cập tới tổ đội. Những kẻ đã đẩy cậu vào con đường cùng, sống dở chết dở.


‘Thà chết mình cũng không có tổ đội nào đâu’.


‘Còn một tuần nữa, mình phải tìm cách nào đó vô được hang động đó, lấy đi kho báu nếu có’.


Chỉ cần lấy được kho báu thì chuyện gì xảy ra với con quỷ chuột cậu cũng chẳng thèm quan tâm.


Khi đang suy nghĩ, cậu đinh quay đầu bỏ đi thì Kraydon đến gần hơn và nói.


‘Sau khi nhìn kĩ thì ta thấy cậu hết lương thực hay đồ dùng cần thiết rồi’.


‘Vâng, toi đã dành rất nhiều thời gian để khám phá hang động, nó khó hơn tôi nghĩ và tôi không còn gì để ăn’.


Ark nói với một vẻ mặt cay đắng. Cậu cố gắng tỏ ra thảm thương với hi vọng Kraydon sẽ cho cậu ít bánh mì lúa mạch. Nếu cậu có thể tiết kiệm được 1 bạc, cậu có thể mang vẻ mặt này cả ngày. Sau khi nhìn thấy Ark như thế, Kraydon mở lời.


‘Cậu có dự định học nấu ăn không?’.


‘Nấu ăn á?’.


Ark hỏi với khuôn mặt ngờ nghệch vì cậu chẳng hề tưởng tượng được điều này.


‘Đã từng có một thời gian, ta phiêu lưu qua nhiều nơi cũng giống như cậu vậy. Và điều làm ta trăn trở nhất lúc đó chính là thức ăn. Tuy nhiên, cậu cũng không thể nấu được nếu thiếu nguyên liệu đúng không. Vì vậy, để giải quyết vấn đề đó, ta đã tự học nấu ăn theo một phương cách hoàn toàn khác. Một cách nấu nướng mà không cần mất tiền và cũng không cần phải mang theo nguyên vật liệu gì cả’.


‘Một phương pháp nấu nướng như thế thật sự có tồn tại sao?’.


Tai cậu như vảnh lên 90 độ để nghe cho lọt, cậu dường như không thể tin vào những gì mình nghe được nữa.


‘Đúng thế. Nhưng cho đến tận bây giờ, ta chưa tìm thấy ai xứng đáng để truyền lại bí quyết và phương cách nấu nướng này. Nhưng nếu là cậu, người đã luôn giúp ta tận lực với tất cả tấm lòng và trái tim thì việc đó không thành vấn đề. Cậu luôn mang theo bánh mì bên người,vậy cậu có muốn học không?. Nếu có,  ta sẽ dạy cho’.


‘Vâng, tôi rất muốn, làm ơn hãy dạy tôi’.


‘Đặt mạng sống trong ranh giới hiểm nguy để tìm ra hiệu ứng của thức ăn ư?’.


Phần cuối cùng của kỹ năng làm cậu lo lắng nhưng cậu vẫn thấy rất thỏa mãn vì học được một kỹ năng nấu ăn tiện dụng. Chỉ cần nguyên liệu từ thiên nhiên vẫn có thể làm ra được một món ăn. Chỉ cần học được công thức, cậu có thể làm cho mình vài món để sống sót qua ngày khi hết bánh mì.


Qủa thật, cái tên Survival Cooking đúng như tên gọi quả thật rất tiện lợi. Với cậu, học được một kỹ năng miễn phí.. các NPC phải được đối xử một cách thân mật mới có cơ may.


Và trên hết, Kraydon lấy ra một cái nồi và đưa cho cậu.


‘Nếu cậu thực hiện kỹ năng Survival Cooking thì cậu sẽ cần cái này’.<


‘Cảm ơn rất nhiều’.


Ark cúi chào kính cẩn rồi bước ra quán bar.


Bởi vì nhiệm vụ có gia hạn nên cậu không thể bỏ phí một phút giây nào. Cậu ngay lập tức đến cửa hàng để bán số da sói kiếm được. Cố nuốt nước mắt vào tim, Ark mua cho mình một bình máu phục hồi.


Cho đến bây giờ, tinh thần của cậu đã phải chịu đựng nhiều. Nhưng với con quỷ chuột này, cậu không thể phung phí hết tất cả tiền bạc dành dụm chỉ để đối đầu với nó. Lần này, cậu đã bị mất 6 chỉ số. Dẫu có thể tiêu diệt chuột trong hang động để có thể khôi phục lại, nhưng Ark không có thời gian cho những việc thế này trong lần sau.


Giá tiền cho một bình thuốc phục hồi là 5 vàng. Nhờ vào mối giao hảo với NPC, cậu chỉ cần phải trả 3 vàng 50 bạc. Cả gia tài cậu dành dụm bấy lâu nay (5 vàng) dường như đi tong chỉ với một bình thuốc hồi phục.


‘Nếu mà tính thêm cả chi phí sửa chửa nữa thì…’.


Ark chỉ còn biết im lặng, thở dài. Tuy nhiên, cậu vẫn rất cương quyết.


Đây là một khoản đầu tư. Nếu cậu lấy được kho báu thì nó có thể chi trả mọi thứ cho cậu. Lần cuối cùng trước khi đi, cậu sửa thanh kiếm gỉ của mình cùng với những trang bị khác để chuẩn bị đối mặt với con quỷ chuột trong hang kia. Và lần này, cậu quyết tâm sẽ phải tiêu diệt được nó.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.