Tôi Tên Là Ark

Quyển 1 - Chương 5: Sự trả thù của Viscount Haverstein


trước tiếp

Nguyễn Mạnh Vũ. 


***


New World, một lục địa đầy nắng ấm và thanh bình được ban phước bởi thần linh.


Tuy nhiên, những tàn dư bị lãng quên bởi lịch sử là minh chứng cho sự bạo lực và hủy diệt. Một lịch sử tàn khốc và đẩm máu.


Đã từng có những thời kì hỗn loạn trong lịch sử của New World. Tuy nhiên nó lâu đến nỗi, ngay cả những bậc thông thái nhất, lớn tuổi nhất cũng chưa chắc có thể nắm rõ tường tận.


Hàng nghìn chủng tộc mâu thuẫn nhau, dẫn đến vô số các cuộc chiến tranh không hồi kết. Máu được rửa trôi đi bởi nhiều máu hơn nữa, xác chết được chôn vùi bởi nhiều xác hơn. Nhưng thứ kết thúc sự náo loạn ấy không phải là một anh hùng như người ta hằng mong đợi, không phải là một thế lực của chính nghĩa. Thứ kết thúc kỉ hỗn nguyên ấy là một con quỷ, mạnh đến nỗi không thực thể nào sánh bằng.


Con quỷ không hề phân biệt, hay tha mạng cho bất kì ai. Nó đã tiêu diệt mọi chủng tộc. Với sức mạnh vô lý đến mức không nên tồn tại, hắn đã nhuộm màu cả lục địa trong sắc đen của máu.


Tất cả loài trên lục địa dù có xuất hiện sớm thế nào hay mạnh ra sao đều là trẻ sơ sinh đối với hắn. Họ chỉ còn biết cắn răng chịu đựng và ước chi mình chưa bao giờ được sinh ra trong kỉ nguyên của máu và lửa. Hạnh phúc đã bị thay bằng tuyệt vọng và nụ cười đã biến thành tiếng khóc. Nhưng đó chỉ là khởi đầu và người ta dần gọi nó là Kỉ Nguyên Bóng Tối ( The Dark Century ).


Nhưng mọi thế giới đều có một chân lí chung: “Ở sâu thẳm nơi tối tăm và tuyệt vọng nhất sẽ xuất hiện ánh sáng rực rỡ nhất, đẹp đẽ nhất”. Khi cuộc chiến với quỷ dữ đạt đến đỉnh điểm cùng cực của tuyêt vọng, những anh hùng đã xuất hiện mang theo ánh sáng và hoa đến cho muôn loài.


Bảy vị anh hùng được lưu danh muôn thuở trong sử sách, họ không chỉ được nhắc đến trong lịch sử của loài người mà còn của mọi chủng tộc trên lục địa.


Trong số đó, có là 3 vị là con người, những người còn lại là Elf, Orc, Dwarf và có một người thuộc thú tộc tên là Maban.


Tại nơi trung tâm của lục địa, họ đã tạo nên một liên minh hùng mạnh để chiến đấu chống lại quỷ dữ. Và thế là âm thanh đau thương, thống khổ ngày nào trở thành những tiếng hét vang ăn mừng chiến thắng. Từng loài, từng loài một đều điêu khắc hay ghi lại sự kiện hùng tráng ấy, lúc mà 7 vị anh hùng cuối cùng đã tiêu diệt được quỷ dữ.


Sau chiến thắng chống quỷ, những vị anh hùng nói lên nguyện vọng của họ.


‘Ta khao khát có được một vùng đất cực rộng và màu mỡ’.


Và thế là, ba vị anh hùng con người nhận được 3 vương quốc trên lục địa New World.


‘Ta mong nhận được một khu rừng nơi sự sống sẽ không bao giờ lụi tàn’.


‘Với ta, ta chỉ muốn có đá và lửa’.


‘Ta muốn có một cái đầm lầy mát mẻ và một thế giới tự nhiên thật hoang dã’.


Người Elf sau cùng có khu rừng, tộc Dwarf có lòng đất và Orc có vùng đầm lầy.


Chỉ con một người duy nhất, Maban.


Đôi mắt của tất cả mọi người, mọi loài đều hướng về anh để nghe mong muốn của vị anh hùng thú tộc vĩ đại.


Maban cười với một nụ cười thật cay đắng.


‘Ta chỉ mong các người nhớ lấy lời thề máu mà chúng ta đã có, khắc nó thật sâu trong tim mình và sẳn sàng đứng dậy một lần nữa’.


‘Lời thề đó sẽ luôn được mãi ghi, ngay từ bây giờ và cả mãi về sau’.


‘Vậy thì như thế là đủ rồi’.


Anh hùng Maban nói những lời như thế rồi biến mất.


Sáu vương quốc của sáu vị anh hùng ngày nào bây giờ chính là New World hôm nay. Sau 200 năm phát triển, New World đạt đến thời kỳ thịnh vượng nhất của nó, The Golden Century ( Kỉ Nguyên Hoàng Kim).


Nhưng, tất cả mọi thứ đều không thịnh vượng như mọi người vẫn nghĩ.


Theo dòng chảy của thời gian, lời nguyện thề tình bạn của những vị anh hùng thởu ấy đã dần phai dần và chắc chắn, một ngày nào đó nó sẽ bị quên lãng. Hai trăm năm là một khoảng thời gian quá dài để làm lãng quên đi mọi tình cảm và danh dự từng có trong quá khứ.


Lời thề đã tan vỡ. Sự rạn nứt ngày càng lớn dần từ bên trong và lan rộng khắp ra tất cả mà bất cứ ai cũng có thể thấy được.


‘Tuyệt vời, lần này mình đã thành công rồi. Ahihihi’.


Ark trút ra một hơi thở nhẹ nhõm rồi cho số thạch vào túi.


Sau chuyến khởi hành từ làng Harun, Ark chủ động bỏ tuyến đường đã có sẳn mà chon đường rừng để đi. Sau khi rời làng, tất cả người chơi hướng về lâu đài Jackson đều tầm khoảng level 15.


Tất nhiên, nếu bạn chỉ nhìn vào các chỉ số của Ark thì đó là chỉ số của một game thủ đạt quá ngưỡng cấp 10. Tuy nhiên, với lượng cấp độ ít hơn người khác, cũng làm cậu thấy không dễ chịu tí nào cả.


Nói gì thì nói, level cuối cùng chỉ là một con số trong game, nó chẳng thể hiện nhiều điều là mấy nhưng nếu để mình tuột quá nhiều so với người khác cũng rất bất lợi. Đó là lí do cậu giết sạch Sói và Chó Hoang mà Ark thấy lúc đang ở trong rừng. Sau khi giết tầm khoảng 200 con mỗi loại, level của cậu cuối cùng cũng đạt đạt mốc 16.


Nhưng cũng vì điều đó mà kiếm và giáp của cậu bị hư nặng, thậm chí không chừng có thể vỡ khi cậu chạm vào nữa là.


‘Mình cần phải học kỹ năng


khi bước chân vào lãnh địa lâu đài Jackson.


Nếu những item quý giá với hiệu ứng Enchant mà cậu vất vả lắm mới có bị hư thật sự, Ark sẽ mất ăn mất ngủ suốt mấy ngày.


Cậu đã chuyển đổi sang giáp da và bắt đầu thu lượm nguyên liệu và cố gắng tận dụng Survival Cooking để lên cấp và tạo ra nhiều “món ăn” mới lạ.


‘Dù là độc hay là thức ăn thì đều ăn được cả’.


Thế nhưng thậm chí khi cậu đã lên quyết tâm để cày cuốc Survival Cooking, tiến độ vẫn rất chậm. Kĩ năng này không phải là kỹ năng nấu nướng thông thường. Cậu không thể cứ thế mà trộn bừa các thành phần lại với nhau. Nếu chúng không tương hợp được, món ăn sẽ tự động nổ tung và cứ như vậy, những nguyên liệu se không cánh mà bay.


Sau cùng, sau hàng trăm lần nỗ lực không ngừng, cậu đã có cho mình được 15 món ăn bao gồm cả món súp trứ danh Fragant Poison Soup. Số còn lại chỉ có Howling Seasoned Chili, Refreshing Herb Tea và lần gần đây nhất Nutritious Jellopy là đáng để sử dụng.


Howling Season Chili là một món ăn có vị cực mạnh, đúng như tên gọi của nó, làm tăng tạm thời chỉ số strength lên 10 điểm. Nhưng sau khi hiệu lực của món ăn kết thúc, người sử dụng sẽ tạm thời ở trong trại thái “Confusion” ( rối loạn) trong vài phút. Thế nên, món ăn này là một con dao hai lưỡi. Lần đầu tiên khi ăn món này, cậu chiến đấu với 5 con sói trong thời gian hiệu lực thức ăn gần hết, Ark cuối cùng đã rơi vào trạng thái rối loạn và cậu suýt tí nữa thì toi mạng trong lần đó.


Refreshing Herb Tea giúp phục hồi mana. Nó cực kỳ ngon nên Ark thường uống nó mỗi khi nghỉ ngơi hoặc đang nghắm cảnh khi đi.


Khi Ark chiến đấu với những quái thú khó hơn, kinh nghiệm của cậu tăng nhanh và đồng thời những kỹ năng được tăng độ thông thạo nhiều hơn và đồng thời, mở khóa được 2 kỹ năng mới.


Ingredient Identification có lẽ là một trong những kỹ năng có được từ skill chính Survival Cooking. Dù trong bất cứ tình huống nào, có thông tin về những thứ bạn đang thu hái rằng chúng không độc hay không là một điều có lợi. Và bởi thế, giảm được khả năng thất bại khi đang sử dụng Survival Cooking.


Kỹ năng thực sự không ngờ tới chính là Indomitable Body. Sau khi nhắm mắt liều mình để thử công dụng của những món ăn ‘không rõ nguồn gốc xuất xứ’, tự nhiên không đâu cậu lại có được kỹ năng này. Điều đó có nghĩa là Survival Cooking là một skill cực kỳ nguy hiểm.


Ark rất hài lòng với những gì mình đang có.


‘Tất cả nguyên liệu giờ đây đã được sử dụng rồi. Có lẽ mình nên đi thôi’.


Ark vác túi lên và tiếp tục đi theo đường rừng. Mặc ở ngoài đang lúc hoàng hôn nhưng trong New World, đây là buổi bình minh.


Một cơn gió mát thoáng qua mang mùi hương của cỏ thơm khiến mũi cậu thấy ngao ngát và làm sống dậy tinh thần vốn dĩ đã rất hăng hái của chàng trai trẻ. Mặc dù đã không còn lạ lẫm với những gì cậu chứng kiến và cảm nhận trong New World, mỗi xúc cảm qua đi luôn khiến Ark ấn tượng vì tính chân thật của nó.


Nhưng với những gì mà cậu trải nghiệm chỉ là 1 trong 100 của New World.


Cậu chỉ thừa nhận sự thật này sau khi băng qua một ngọn đồi.


‘Oh…’.


Cậu tự nhiên thốt lên vì quá đỗi kinh ngạc.


Những đồng bằng rộng trải dài mênh mông đến tận chân trời điểm vào đó là những ngôi làng nhỏ và lâu đài Jackson. Những ngôi nhà được làm giống hệt họa tiết của thời trung cổ Châu âu, cái thì bằng gỗ, chỗ thì bằng đá. Lâu đài Jackson được làm từ đá đen mài nhẵn nhụi trông thật đẹp, hào nhoáng nhưng lại rất đậm chất giản đơn. Theo cư dân làng Harun, lâu đài Jackson tuy có rộng nhưng không phải là một thành phố lớn trong New World.


Khi bước chân vào lãnh địa, tuy nó không đẹp như khi nhìn từ xa nhưng lâu đài vẫn mang vẻ ấn tượng đặc trưng của thực tế. Quanh lâu đài, con rất nhiều nơi chưa được khám phá, hàng nghìn bí ẩn bị chồn vùi từ lâu chờ đợi người chơi đến phát hiện.


Không khí nơi đây sôi nổi hơn hẳn làng Harun và mọi người đều bận rộn làm việc của họ.


‘Những ai muốn tận hưởng sự thân thiện và ấm cúng, hãy đến với guild Hades’.


‘Nếu bạn là một chiến binh can trường thích thám hiểm, phiêu lưu, đừng ngại ngần mà hãy đến với guild Black Axe’.


‘Những chiếc gậy phép tốt nhất với giá cả phải chăng, xin hãy ghé thăm quầy của Tis Nook’.


‘Những ai cần lính đánh thuê, để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với tôi’


Cậu nghe thấy lời rao mời ở khắp mọi nơi. Bản thông cáo được dán mọi nơi trên phố, những cửa hàng tấp nập kẻ bán người mua và nhiều người chơi họp lại với nhau để tạo thành tổ đội.


Vốn dĩ đã quen với không khí thanh tĩnh ngay nào nơi làng Harun, Ark cảm thấy bất ngờ và có lẻ sẽ mất một ít thời gian để hòa nhập.


Bên cạnh rất nhiều hang động chưa được khám phá, lâu đài Jackson còn là nơi để chọn và thay đổi nhánh nghề thích hợp với mình. Không trách sao nó lại đông nghịt như thế.


Guild là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong game.


Nếu nhiều người chơi tụ họp lại với nhau, ho có thể thu thập nhiều thông tin hơn trong một thời gian ngắn và hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng hơn. Thế nên, những người tuyển mộ từ các guild luôn tìm kiếm những người chơi có X factor hoặc cấp cao vào guild của họ. Thế nhưng, Ark không có bất cứ hứng thú nào để tham gia vào guild.


Lí do thứ nhất là cậu không thể tin tưởng bất kì ai do những sự kiện xảy ra trong đời mình mà gần đây nhất là trong New World. Cậu không thể quên được khuôn mặt đáng ghét của gã Andel và Bulma. Tuy nhiên, nếu cậu có quên đi chăng nữa thì vẫn còn lí do thứ hai. Động lực chơi game của cậu khác hẳn những người chơi khác. Họ chơi game để giải trí, cậu chơi để tồn tại, để được nhận vào New World. Lý tưởng khác biệt ắt không thể ngồi chung thuyền.


Ngoài ra, nếu tham gia guild, có thể bạn sẽ mất thời gian để làm những cái sự kiện ngớ nga ngớ ngẩn, phí hoài thời gian vô ích.


Điều khiến Ark thấy quan tâm là chọn nhánh nghề cho mình khi đạt ở cấp độ 15.


Trong New World, có tổng cộng 12 nhánh nghề.


Warrior, Archer, Priest, Magician, Thief… và còn nhiều hơn thế nữa. Trong mỗi nghề, lại phân ra thành nhiều hướng với nhiều biến thể khác nhau. Vì thế, mỗi người có thể sẽ thay đổi 2 đến 3 nghề trong game.


‘Hiển thị thông số’.


Trông chừng có vẻ như chỉ số của cậu thấp, nhưng so với một người ở cấp 16. Những chỉ số này chỉ có khi đạt một lượng cấp nhất đinh.


Nếu nhìn vào lượng chỉ số của cậu, điểm Wisdom và Intelligence quá thấp để chọn nhánh nghề pháp thuật. Những nghề hợp với cậu có lẽ mang thiên hướng đánh nhau, giao tranh. Hầu như những gì cậu làm trước giờ chỉ toàn là đánh nhau và thế nên, Ark chỉ tăng mỗi str, agi, stamina.


‘Mình có nên đổi thành Warrior không nhỉ?’.


Mặc dù ở cùng cấp 15, có sự khác biệt rất lớn giữa người đã chọn nghề và kẻ chưa chọn.


Nếu Ark chọn một nhánh nghề cho mình, cậu cũng sẽ có thêm rất nhiều kỹ năng mới đặc trưng cho từng nhánh và đồng thời một số điểm thưởng không nhỏ cũng được thêm vào bảng trạng thái của cậu.


Sự thay đổi này khác biệt hệt như lật ngửa mặt của một chiếc lá vậy.


Nhưng Ark ngay lập tức lắc đầu để xua tan ý nghĩ đó đi.


‘Mình thậm chí còn chưa biết đặc tính của các nhánh nghề nữa là’.


Ark chưa thấy bất cứ người chơi đã thay đổi nghề chiến đấu. Mặc dù có thể mường tượng đôi chút về và đặc tính của nghề nghiệp thông qua tên gọi nhưng vẫn có sự khác biệt giữa những tựa game với nhau.


Kỹ năng hình thành thế nào, kỹ năng nào không thể học nếu như đã thay đổi nghề, cậu phải thật sự cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Không thể cứ lựa chọn nghề dựa trên xúc cảm cá nhân lúc đó mà chưa có bất kỳ trải nghiệm đặc thù nào về chúng.


‘Trong New World, Ark là nhân vật duy nhất mà mình có thể tạo, mình chọn cho cẩn thận’.


Với các trò chơi khác,nếu không thích nghề mình chọn thì có thể tạo mới nhân vật để chọn nghề khác. Nhưng với New World, để tăng tính thực tế, mỗi người chơi ứng với mỗi ID sẽ chỉ có thể tạo một lần.


‘Thôi thì bây giờ cứ cày cấp trước đi, đồng thời làm nhiệm vụ có liên quan đến lâu đài Jackson và xem những người chơi đã chọn nghề chiến đấu’.


Ark mở túi của mình ra và nhìn thoáng vào viên đá đen mà cậu nhặt trong hang động lần trước. Nó là viên đá bí ẩn mà con chuột cất công canh giữ bấy lâu nay. Khi nhìn vào hòn đã này, cậu thấy thỏa mãn bởi nhờ nó mà cậu nhận được rất nhiều lợi ích.


Mười hai điểm thưởng, học Survival Cooking miễn phí. Hơn hết, Ark con được nhận 2 vật dụng mạnh có thêm hiệu ứng Enchant mà ở level cậu thì không thể kham nỗi. Cậu còn có khả năng nhận những phần thưởng trong chuỗi nhiệm vụ này và tất nhiên, như bạn biết đó, nhiệm vụ chuỗi luôn mang lại những phần thưởng hậu hĩnh.


‘Bây giờ, phải đi gặp Viscount Haverstein trước đã rồi tình sau’.


Nói đoạn rồi cậu nhanh chóng đi tìm lâu đài của lãnh chúa Jackson.


‘Ngươi cần gì?’.


Cậu bị chặn lại bởi những người lính trong bộ áo da.


‘Tôi đến đây để gặp ngài Viscount Haverstein’.


‘Ý ngươi là lãnh chúa?’.


‘Vâng, nếu anh cho ngài ấy xem thứ này, chăcs chắn người sẽ gặp tôi’.


Ark lôi cuộn giấy da ra đưa cho lính canh. Họ nhìn cậu với ánh mắt nghi hoặc song một người cầm cuộn giấy đi vào trong lâu đài. Khoảng 10 phút sau, một Knight đến và hộ tống cậu đi cùng với ông. Vị Knight trung niên vận trong mình một bộ giáp bình thường không gì đặc biệt nên cậu chắc ông ta không phải là Viscount. Ông tự giới thiệu mình là Cross, đội trưởng đội phòng vệ canh gác lâu đài.


‘Cậu là người đã tìm ra cuộn giấy này đúng không?’.


‘Vâng’.


‘Cậu có tình cờ nhặt được vật nào kì lạ khác ở nơi tìm thấy cuôn giấy này?’.


‘Có một hòn đá’.


Ark nhanh chóng đưa viên đá cho người đội trưởng.


Cross trút hết hơi thở ông đang có khi nhìn thấy viên đá.


‘Ta không biết nên gọi cái thứ này là chỉ dẫn của thần linh hay trò đùa của quỷ ác’.


‘Ý ông là sao?’.


‘Ngài Viscount đã tìm kiếm viên đá này trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên, không có người nào ông cử đi quay về cả’.


‘Hòn đá này có ý nghĩa gì thề?’.


‘Ta cũng không biết hơn. Ta biết nghe được rằng nó có liên quan tới tàn tích được khám phá trên lãnh địa này. Sau rất nhiều năm tháng tìm kiếm không kết quả, ngài Viscount cuối cùng cũng đã bỏ cuộc. Sau nỗ lực cuối cùng đi đến tàn tích cùng đoàn kị sĩ Slyphid, cậu lại mang hòn đá này đến chỉ sau khi ông vừa đi. Thật trớ trêu’.


Vị Knight nắm chặt lấy tay Ark van nài.


‘Nếu có thể, cậu làm ơn giao vật này cho ngài Viscount. Nếu cậu đi ngay bây giờ thì không chừng có thể bắt kịp ngài ấy trước khi ông đến chỗ tàn tích’.


Cùng lúc đó, sau khi Cross vừa dứt lời nhiệm vụ của cậu đã thay đổi. ‘Secret of The Slate -> Secret of The Slate II”  với nội dung là gặp cho bằng được Viscount, người đã đến tàn tích được cho là có liên quan đến viên đá’.


‘Wahahah. Thứ mình cần tìm là đây rồi. Mình đang đi đúng hướng’.


Mắt cậu lóe lên tia sáng long lanh. Công thức “Nhiệm vụ” + “Hang động/ tàn tích” sẽ luôn cho ra phần thưởng hậu hĩnh.


Không có lí do gì để chần chừ hết, Ark nhanh chóng gật đầu rồi bắt đầu hành trình. Cross cho cậu 2 người lính và một con ngựa.


Dù bận ra sao cậu phải hoàn thành một số việc trước khi rời khỏi. Ark tìm Blacksmith, người đã sửa trang bị cho cậu để nhận item và tìm cách thuần phục con ngựa. Cưỡi ngựa rất khó với những người như Ark, bởi cậu chưa bao giờ có dịp cưỡi ngựa trong đời. Đó là thói quen của những gã nhà giàu và Ark thì không như thế.


‘Á.. krichh…krich… hí hí’.


Ở đâu đó, người ta nghe lặp đi lặp lại tiếng người hét, ngựa kêu vang lên trong thành.


Trong chuyến đi, cậu đã cố thử cưỡi ngựa khoảng 5 lần với sự trợ giúp của các binh sĩ.


‘Dồn hết sức mạnh vào tâm lưng ngựa và cặp chân của mình. Chúng tôi sẽ giúp cậu cưỡi ngựa’.


Kỹ năng Riding được hình thành khi cậu ngã ngựa vài lần, tăng lên 3 điểm khi cố gắng giữ mình trên lưng ngựa trong khi con ngựa rung lắc chống đối. Xương sống lưng của cậu bị giật liên tục làm nhói đau và Ark phải tuyệt vọng chịu đựng. Và thế là sau 1 ngày đêm trên lưng ngựa, hình ảnh về tàn tích cũng dần ló dạng.


May mắn thay cậu vẫn còn kịp khi thấy các Knight Slyphid tụ tập lại trước lối vào tàn tích.


Ark và 2 binh sĩ theo cùng phóng thật nhanh đến chỗ Viscount. Hai người lính lên tiếng.


‘Thưa lãnh chúa, chúng ta đã tìm thấy viên đá rồi’.


‘Cái gì?’.


Người nghe bất ngờ rồi lập tức quay lại là một người đàn ông cỡ 60 tuổi. Mái tóc thô và dài phủ đến ngang vai và khuôn mặt tái xanh như bị thiếu oxy. Nhưng đôi mắt thì vô cùng mạnh mẽ, ánh lên sự kiên định mà khó ai có thể có được. Đây ắt hẳn là ngài Viscount.


Với dáng vẻ tôn nghiêm, ông tiến đến gần Ark hỏi


‘Câu là người mang đến viên đá, có thể cho ta xem được không’.


‘Vâng ạ’.


‘Không còn nghi ngờ gì nữa. Đây là thứ mà ta đã tìm kiếm suốt bao năm qua.


Sau khi Ark đưa viên đá cho ông, Viscount nhìn viên đá một hồi với đội mắt buồn và trĩu nặng. Dường như có một câu chuyện dài sau viên đá đó. Ông mất một lúc rất lâu chỉ để nhìn vào nó. Sau hồi, ông cuối cùng cũng lên tiếng.


‘Có lẽ cậu không tưởng tượng được sự xuất hiện của cậu cùng với viên đá này giúp ích cho ta thế nào đâu. Theo lẽ thường tình, có công thì thưởng. Vì thế, ta – Viscount Haverstein có bổn phẩn phải trọng thưởng ngươi xứng đáng. Nói những gì ngươi kháo khát đi. Nếu mong ước tương ứng với công trạng, ta sẽ sẵn sàng đáp ứng.


Mắt cậu sáng lên khi nghe những lời đó. Cuối cùng Ark cũng đã tìm thấy phần thưởng mà cậu muốn.


‘Mình nên hỏi xin những item ma pháp hay tiền nhỉ?’.


Khi đang phân vân giữa thứ này và kia, cậu nhận ra đoàn kị sĩ này sẽ tiến vào hang động. Mà hang động thì phần thưởng hậu hĩnh. Hơn nữa, cậu cũng sẽ tăng được độ thật mật với lãnh chúa và các kỵ sĩ nếu như có dịp kề vai sát cánh cùng họ. Thế mới nói, chỉ có đầu óc của những kẻ đặc biệt mới có thể tư duy như Ark.


Cậu rất chú ý hai từ “phù hợp”. Phần thưởng phải phù hợp với công trạng mới được đáp ứng. Hơn nữa, khi mở cửa sổ thông tin nhiệm vụ, nhiệm vụ này chỉ là cấp G+ và ở mức độ này, phần thưởng chỉ có 1 vàng hoặc một item theo cùng.


‘Như thế này thì nếu chấp nhận phần thưởng mọi thứ sẽ dừng lại tại đây’.


Hy vọng và sự sung sướng của cậu bị dập tắt nhưng nhánh chóng lại cháy lên trở lại.


‘Nếu chỉ đơn thuần là giao hòn đá lại cho Viscount, Cross có thể sai lính mang tới. Ở đây, ông lại đích thân thuyết phục mình mang đến cho Viscount. Chắc chắn là có một sự kiện gì đó sẽ xảy ra. Nhiệm vụ này chưa đến hồi kết thúc của nó’.


Tuy nhiên, chuỗi nhiệm vụ ngắn hay dài, thay đổi ra sao là dựa trên quyết định của người chơi. Chơi những tựa game thế này phải rất căng não để đưa ra quyết định chính xác, sau cùng đem lại cho bản thân những nhiệm vụ có thưởng hậu hĩnh.


‘Nếu vậy tôi có thể đi cùng với ngài vào hang động không?’.


‘Cái gì, ngươi không thể đi theo ta’.


‘Nhưng chẳng phải người nói sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của tôi khi nó tương ứng với phần thưởng sao. Tôi muốn được sát cánh cùng ngài vào tàn tích này. Hơn nữa, vì tôi đã mang đến viên đá này cho ngài mà nhiều người trước kia không thể, nghĩa là tôi có thực lực’.


‘Ngươi không biết gì cả sao?. Ta từ chối vì chính lợi ích của ngươi thôi. Tàn tích này không phải là một hang động thông thường mà người từng khám phá. Đây là lãnh địa của một con quỷ từng sống và tung hoành ở đây. Chỗ này là nơi trú ẩn của nó. Ta không thể liều lĩnh đưa ngươi vào nơi đây được’.


‘Phá vỡ lời hứa của mình là một việc mà ngài thường làm à?’.


Ark hỏi với giọng điệu rắn rỏi.


Điều này có thể phá tan điểm thân mật giữa cậu với NPC. Duy trì mối quan hệ tốt nhất có thể là quy luật vàng trong thế giới này. Tuy nhiên, đôi khi cũng phải liều mình đi qua làn ranh giới để nhận được những phần thưởng to lớn.


Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cách để nâng cao chỉ số thân mật nhưng với nhiệm vụ, đó là một cơ hội sẽ ra đi mà không bao giờ trở lại. Dù là NPC thông thường hay lãnh chúa đi chăng nữa, Ark quyết định phải cố gắng một phen.


‘Ngươi.. ngươi thật sự., huk.. huk’.


Tiếng ho đứt làm đứt quãng câu nói và Viscount đột nhiên quỵ xuống. Đó không phải là cơn ho thông thường, máu tuông từng tràng với mỗi lần ho.


‘Lãnh chúa của tôi…’.


Tất cả mọi binh sĩ ở khu vực xung quanh đều đổ dồn lấy ông. Nhưng Ark đã nhanh tay hơn họ.


‘Làm ơn hãy để ông ấy cho tôi. Tôi có một nhiều kinh nghiệm với những bệnh nhân’.


Cậu nhanh chóng sử dụng Nursing, một máu thoáng hồng hiện lên trên khuôn mặt tái xanh của Viscount.


Cậu cười nhẹ nhàng rồi nói.


‘Ông có vẻ đang bệnh rất nặng. Khám phá hang động với một thân thể như thế này… binh lính có thể chăm sóc được ông không?’.


‘Ta không cần được chăm sóc gì cả,, Cough Cough…


‘Không, tôi có thể thấy được tình trạng của bện nhân. Ông không thể đi và vung kiếm một mình thế này được. Chắc rằng ngài không muốn căn bệnh này khiến mình trở thành gánh nặng mà mất đi danh dự vốn có của mình đúng không?’.


‘Tuy nhiên.. ta.. ta…’.


‘Làm ơn hãy cho tôi được phép chăm sóc ngài trên chiến trường, thưa lãnh chúa của tôi. Không, ngài phải để tôi làm điều đó. Với tư cách là người chăm sóc, tôi không thể cứ thế mà đứng nhìn bệnh nhân của mình bỏ đi’.


Ark nói bằng cả sự chân thành cậu có.


Sau một hồi, Viscount chỉ biết thở dài một tiếng. Dấu hiệu cho sự chiến thắng của Ark đã đã điểm. Cùng với đó là âm thanh khi nhiệm vụ thay đổi vang lên.


Ark há hốc miệng vì bất ngờ.


Không phải là do điểm số đạt 100% để tăng cấp mà do sự chân thành.


Nursing tăng nhanh như thế là bởi Ark thật sự chân thành khi chữa trị cho Viscount. Cậu nhận ra thái độ của mình cũng là một nhân tố tăng trưởng đến kỹ năng mình có.


New World hoàn toàn khác với các tựa game cậu từng chơi. Nhưng điều này không phải là vô lí. Thiết bị chơi New World quét não bộ của người chơi và trong hoàn toàn thời gian chơi, nó liên tục bắt nhịp với sóng não của người sử dụng.


Cảm xúc sau cùng cũng là một dạng sóng não. Nhưng nghĩ rằng kỹ năng có thể được tăng trưởng nhanh hơn nhờ cảm xúc, là điều khó thể tưởng tượng.


‘Dẫu cho có tương tác với NPC hay kĩ năng, nếu như mình chân thành, hiệu ứng sẽ trở nên tối đa?’.


“Chân thành là một trong những chìa khóa để thành công, nhưng có ai nghĩ rằng sẽ ứng dụng nó vào một trò chơi cơ chứ?”


Ark đã mắc phải một lỗi ngớ ngẩn khi ở làng Harun, cậu thành ra chậm lại so với các người chơi khác. Mặc dù nhận được 12 điểm từ 2 title, nhưng để tạo ra sự khác biệt trong vòng nửa tháng thì đó là một hành trình khó khăn.


Nếu có thể chậm, như trong cậu chuyện rùa – thỏ, đó ắt hẳn sẽ rất tuyệt. Nhưng chậm lắm thì cũng không tốt. Và giờ đây, Ark đã biết cách để thu hẹp khoảng cách giữa cậu và người chơi khác.


‘Vẫn còn rất nhiều những hệ thống chưa được xác định trong game. Nếu như mình tìm ra tất cả, mình sẽ có thể bắt kịp những người chơi khác trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nếu muốn dẫn đầu, mình không thể cứ làm theo những gì mà số đông làm’.


Ark đã thấy một hi vọng mới.


Tuy nhiên, sau cùng, Viscount ho ra máu thường xuyên hơn.


Khi tia lửa cuộc đời ông ngày càng mỏng manh, lượng máu của ông chạm đáy đến mức Ark không còn định vị được nó còn lại bao nhiêu. Mỗi lần như thế, Ark dùng skill Nursing để cải thiện tình hình. Đạt được trung cấp và hiêu ứng Nurse’s Soul, Viscount đã khá hơn lúc trước rất nhiều.


Vị sự nghiệp hoàn thành nhiệm vụ cao cả, vì sự tăng trưởng imba của Nursing, và để đáp ứng được mong ước nhỏ nhoi của Viscount trước khi ông ra đi. Ark quyết định sẽ chân thành tới bến.


‘Con quỷ xuất hiện rồi’.


Ark hét thoáng lên trong kinh ngạc. Cùng lúc đó, đối diện với cánh cửa, một luồng hào quang đen tối phát ra và cuốn lấy cơ thể mọi người. Các Knight nhân được sự cảnh báo của Ark ngay lập tức giơ khiên lên chống đỡ, nhưng cơn sốc quá mạnh thổi bay 4 Knight chỉ trong một đòn.


‘Kekekeke, lũ ruồi nhặng không biết sợ đã tự dẫn xác mình đến đây’.


Trong bóng tối, hình dáng của một sinh vật khổng lồ cao 10 mét dần hiện ra trước mặt mọi người. Với bộ giáp bóng tối, thanh kiếm cực lớn cùng áo choàng đỏ như máu tung bay sau lưng con quỷ cùng với quầng hào quang chết chóc.


Cơ thể hắn cuộn xoáy như gió lốc, cùng với quầng hào quang đen, các Knight dũng cảm rơi vào trong hoảng sợ và tuyệt vọng.


‘Đó.. đó là Debra’.


‘Kẻ mang tới sự kinh hãi’.


‘Tuyệt đối đừng sợ, thằng khốn này chỉ làm một kẻ hèn trốn trong căn phòng đá này thôi’.


Viscount lấy hết sức mạnh và can đảm của ông để hét lớn. Ngay sau đó, các Knight định thần lại được và bắt đầu ồ ạt tấn công Debra.


‘Kekeke..Những con cún ngu ngốc..’.


Một luồng sáng xanh bay ra khi Debra mở miệng. Mỗi lần hắn vung tham kiếm cực lớn kia, cả 3 – 4 người lính tan xác khi bị thổi tung đi. Các kỵ sĩ Spyphid đã cho thấy sức mạnh vô địch của họ đối với các quái thú trong tàn tích nhưng giờ đây họ không có cửa để chiến thắng Debra.


Luồng sáng xanh kia làm tan chảy áo giáp và ăn mòn cơ thể họ. Cùng với những lần vung kiếm liên tiếp của Debra, họ chiu ít nhất 2 luồng sát thương một lúc. Từng người, từng người một ngã xuống. Thế nhưng, họ vẫn không hề từ bỏ và vẫn chiến đấu ngoan cường trước ác quỷ. Các magician là niềm hi vọng trong trường hợp này.


Họ đứng từ xa niệm vô số các phép thuật ném lửa và sét vào cơ thể hắn.


Liên tục như thế, Debra rống lên, hắn chắc chắn đã chịu một cú đòn chí mạng.


‘Debra, hôm nay là ngày tàn của mi’.


Một trong những Magician cấp cao hô lên chuỗi đòn combo ma thuật của mình.


Cơ thể Debra bao phủ bởi một ánh sáng màu đỏ và lượng máu hắn bắt đầu giảm và cơ thể hắn ánh lên luồng sáng màu đỏ, tượng trưng cho sự nguy kịch.


Tinh thần chiến đấu của các Knight bổng dưng tăng lên


‘Hắn thậm chí còn không có nổi một nửa lượng máu, hắn sắp chết rồi’.


‘Giết hắn đi..’.


‘Gawwww. Lũ ruồi nhặn’.


Debra rống lên và luồng hào quang đen lại xuất hiện.


Bị trói trong thứ ánh sáng kì dị, khuôn mặt của các Knight đơ ra như thể họ bị mê hoặc và bắt đầu cãi nhau ầm ĩ, không còn tấn công con quỷ nữa.


‘Đó là Mê Hồn Thuật (Bewitching Magic)! Các pháp sư đâu, giải thuật mau’.


‘Vâng’.


Các pháp sư ngoài tầm với của aura nhanh chóng niệm phép.


Resistance, Cleanse, Strengthening Willpower và các phép thuật khác được hô lên. Tuy nhiên, các Knight vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng bị mê hoặc. Tình huống ngày càng tệ hơn khi họ bắt đầu tấn công lẫn nhau và đã có ba đến bốn người chết trong thanh kiếm của đồng đội mình.


Sự xấu hổ và lúng túng hiện lên trên khuôn mặt các Magician.


‘Những pháp thuật của chúng ta không thể hóa giải được’.


Ark người không thể làm bất cứ chuyện gì và lo sợ nhiệm vụ thất bại hét lớn lên.


‘Mọi người bình tĩnh, dù cho kẻ địch có mạnh thế nào, chúng ta chắc chắn sẽ thắng cuộc’.


Các Knight bổng nhiên dừng tấn công lẫn nhau, dần dần lấy được sự tập trung trở lại.


Đó là nhờ sức mạnh của kỹ năng có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong New World, Nursing. Cùng với hiệu ứng Nurse’s Soul, cậu đã thêm vào khả năng đề kháng trước những hiệu ứng tiêu cực. Những pháp thuật giải trừ trước đó không phải không có tác dụng, chỉ là chưa đủ để phá vỡ trạng thái mê hoặc. Minor Blessing của Nurse’s Soul may mắn thay đã lấp đầy khoảng cách ít ỏi đó.


Dù chỉ là lúc bắt đầu của trận đấu, Ark không thể làm gì nhiều.


Với một đòn tấn công vào các Knight, Debra thổi bay họ đi và đưa họ vào trạng thái nguy kịch. Ark yếu hơn các Knight rất nhiều, nếu bị tấn công, dù chỉ một đòn thôi cậu chắc chắn sẽ chết. Tất cả những gì cậu có thể làm là chữa trị cho Viscount từ phía đằng sau.


Nhưng tình huống thay đổi khi các Knight rơi vào trạng thái mê hoặc và tự tấn công lẫn nhau. Vì không phải là các Knight thông thường, họ gây rất nhiều sát thương cho nhau và khi đó họ trở thành người bị thương. Đó là lí do, Ark có thể sử dụng Nursing lên họ để hóa giải mê hoặc.


Không những thế, Nursing ở cấp độ trung cấp +40% can đảm và nhiệt huyết, 3 điểm mọi chỉ số tất cả trong thời gian ngắn. Các knight theo đó, sức tấn công và phòng thủ cao hơn.  Khả năng niệm chú của Magician giảm, sát thương ma thuật cũng được gia tăng. Dù chỉ là 3 điểm, sức mạnh gia tăng không đáng kể nhưng tích tiểu, ắt sẽ thành đại.


‘Ohhhhh. Sức mạnh của ta đã tăng lên rồi’.


‘Chúng ta có thể thắng’.


Các knight hân hoan ăn mừng hi vọng mới bằng những nhát chém liên tục vào con quỷ. Debra rống lên đưa, sử dụng ma thuật gây rối loạn và sợ hãi nhưng không còn tác dụng.


Minor Blessing cùng với hàng đống ma pháp giải thuật và tăng cường đề kháng đã quá cao so với con quỷ.


Có được điều này cũng bởi Ark đã không cho họ giây phút nghỉ ngơi nào.


‘Nhanh lên, nhanh nữa lên. Chiến thắng đang chờ đợi chúng ta. Mặc cho nó có là quỷ, tinh thần chiến đấu của mọi người không được vì thế mà thui tàn. Ý chí chiến đấu cùng lòng can đảm không thể bị khuất phục sẽ đưa các anh vào trang sử sách. Những anh hùng diệt quỷ’.


‘Hà hà.. ta mệt rồi. Hãy để ta nghỉ một…’.


‘Đứng dậy và chiến đấu đi. Sự dũng cảm của anh sẽ đưa chúng ta đến chiến thắng’.


‘Ahhhhhh. Năng lượng đã trở lại với ta. Đến đây, quỷ, ta sẽ giết mi’.


Cứ khi Ark hét lên, các Knight đã mỏi mệt lại đứng dậy chiến đấu và tiếp tục vung kiếm. Không nhượng bộ, không mệt mỏi. Những zombie – Knight hết người này đến người khác tấn đồng loạt tấn công con Debra làm máu của hắn tuột mỗi lúc một nhanh. Và khi chạm đáy 1Hp, hắn quỵ xuống.


Viscount, người đã chỉ huy các Knight leo lên đỉnh đầu của con quỷ, ông đâm thanh kiếm mình vào đầu nó.


‘Chết đi.. đồ quỷ dữ…Gwaaaa’.


Bổng nhiên Debra rùng mình lên, hắn vương tay đâm vào cổ họng của Viscount.


‘Kekekeke. Cảm thấy thế nào hả con nhặng kia?’.


Debra chầm chậm đứng dậy một lần nữa. Những tiếng thét như thể muốn phủ nhận điều họ thấy là sự thật vang vọng từ nơi các Knight.


‘Sức sống.. sức sống của nó’.


‘Ôi chúa ơi, lẽ nào hắn bất tử?’.


Áo choàng của Debra tung bay khi phủ kín người con quỷ, và một lần nữa, lượng máu của hắn trở lại 100% như lúc đầu.


Thân thể của Viscount rớt xuống từ đỉnh đầu quỷ.


Ark ném mình về phía trước xuyên qua hàng Knight đang hoảng loạn.


‘VISCOUNT’.


Chết không phải là một vấn đề nữa.


Nếu Viscount chết, nhiệm vụ sẽ thất bại.


‘Đi đến nước này rồi để nhiệm vụ thất bại sao? Không bao giờ’.


Khi Ark chạy đến Debra, hắn vung kiếm. Đó là một đòn tấn công mà cậu đã đoán trước. Ark nhanh chóng mở kỹ năng Hand – To – Hand – Combat và né tránh. Sau đó, cậu dồn hết sức mình đâm vào tay con quỷ. Một cú đòn chí mạng.


Debra rống lên và buộc phải thả Viscount mà hắn đang cầm trên tay.


Ark bắt được Viscount và nhanh chóng lùi lại.


‘Tên… Tên khốn’.


Con quỷ rống lên.


Với một cái nhanh đăm chiêu và hầm hực nhất, Debra bắt đầu dồn hết sự chú ý vào cậu’.


‘Nhìn kìa, người lạ mặt chiến đấu vì Viscount mà quên cả thân mình’.


‘Mọi người, mau bảo vệ người lạ kia’.


Các knight, được thúc đẩy bởi hành động vừa rồi của Ark, tiến lên phía trước. Nhưng dù họ có cố gắng vung kiếm thế nào, lượng máu của Debra vẫn không hề suy giảm. Nói cách khác, hắn bất tử.


Debra thậm chí không thèm quan tâm đến các knight mà cứ thế tiến đến chỗ cậu. Hắn vung kiếm nhanh như chóp khiến các knight tung bay hệt như lũ nhặng lúc đầu hắn nói.


Ark do dự tiến tới trước để bảo vệ cho Viscount từ phía sau, con qủy vung kiếm lên và


‘BAM’


Với âm thanh lạnh sống lưng lượng máu của cậu đã giảm một nữa dù có dùng kiếm chống đỡ.


‘Ôi cái đệch, nếu mình chịu một cú nữa thì chết chắc’.


Mắt cậu tối lại khi thấy con quỷ chuẩn bị vung kiếm một lần nữa. Âm thanh xé gió của thanh kiếm chém xuống đã cận kề đến mức cậu có thể nghe thấy rõ.


‘Không, Mọi người, mau sử dụng phép thuât. Dịch chuyển’.


Các pháp sư tập trung phép thuật lên người Ark và Viscount.


Ma pháp vận chuyển nhiều người là phép thuật cấp cao.


Bốn đến năm pháp sư không thể nào tạo ra được. Nhưng khi 5 pháp sư sử dụng pháp thuật “Willpower Exchange”, vòng dịch chuyển cuối cùng cũng được tạo thành. Một luồng ánh sáng lóe lên, Ark và Viscount đã được vận chuyển đến một nơi khác.Thanh kiếm của Debra đâm chặt xuống sàn ngay lúc họ biến đi.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.