Tôi Tên Là Ark

Quyển 1 - Chương 6: The Cat Knight


trước tiếp

Nguyễn Mạnh Vũ. 


***


‘Nơi này là đâu đây?’.


Ark nhìn khắp cảnh vật xung quanh


Bóng tối quá dày đến nỗi cậu không nhìn thấy được cả một inch’.


‘Nếu nó là phép dịch chuyển, nó không nên đưa mình xa như thế này’.


Khoảng cách sử dụng phép Wrap thông thường là 200 mét. Hơn nữa, nó là một ma pháp không thể điều khiển một cách phù hợp. Tác dụng của Wrap chỉ đưa bạn đến nơi ngẫu nhiên trong khu vực lân cận, tính người được chọn Wrap làm tâm. Một ma pháp có bất lợi thế này được liệt vào hàng Advanced Spell là bởi nó ngốn một lượng lớn mana.


Ma pháp không gian và thời gian vốn là những phép thuật mạnh mẽ nhất trong mọi trò chơi.


Có rất nhiều trường hợp một ma thuật sư bị tấn công bởi class cận chiến trước khi kịp niệm phép. Nếu sử dụng Wrap, phép thuật có thời gian thi triển ngắn tuy không thể chỉ định vị trí bạn muốn đến nhưng nó là pháp thuật hiệu quả nhất để kéo dài khoảng cách với những class cận chiến hung hãn.


Vì vậy, có một sự khác biệt rất lớn giữa Magician biết dùng Wrap và kẻ chưa biết.


‘Dù gì đi nữa, mình còn sống được cũng là nhờ nó’.


Khi Ark đi tìm kiếm xung quanh, cậu nhanh chóng thấy được Viscount trong tình trạng nguy kịch


‘Viscount, làm ơn, mở mắt ra’.


‘Cậu..cậu là Ark. Ta thật mừng vì cậu vẫn còn sống’.


‘Hãy mạnh mẽ lên, đừng bỏ cuộc. Chẳng lẽ ông quên rằng ông phải báo thù cho cái chết của bố mình sao?’.


‘Cậu sai rồi. Dù cho có nghe lời cậu đi chăng nữa, sức mạnh của ta cũng chẳng thể nào tăng lên được nữa đâu’.


‘Những binh lính của ta.. đang phải chịu đựng. Không màn đến việc báo thù cho cha, giờ đây ta thậm chí còn không thể bảo vệ cho con trai mình. Thật thảm hại.’.


Viscount tiếp tục ho ro máu, ông cầm lấy vòng cổ bạc đang đeo trên người đưa cho Ark.


‘Ark, con trai ta là một chàng trai mạnh mẽ. Ta không hề nghi ngờ rằng một ngày nào đó, nó sẽ ngày càng mạnh mẽ. Hãy nói với nó rằng ta xin lỗi vì không thể bảo vệ được nó. Hãy chắc rằng, một ngày nào đó, nó cũng phải bảo vệ cho chính con của mình. Cậu..cậu có thể hứa với ta.. cậu sẽ nói những điều này cho nó không?’.


‘Tôi hiểu’.


‘Tạ ơn cậu’.


Đôi tay yếu ớt đang nắm chặt vai Ark giờ đây buông thõng xuống, cơ thể ông dần biến mất trong luồng sáng mờ ảo. Cậu vẫn còn thấy rõ mồn nụ cười của ông trước khi ra đi.


Nước mắt cậu chảy xuống. Thân thể ông đã biến mất hoàn toàn. Dù biết đó chỉ là một NPC, con tim cậu vẫn trĩu nặng vì buồn đau.


Ông là người mà Ark đã tận tâm chăm sóc trong 5 ngày ngắn ngủi. Chứng kiến một người như thế biến mất trước mắt mình làm cậu có những cảm xúc lẫn lộn.


Một tiếng trống vang dội bên tai Ark


‘Ah. Phải rồi, Viscount đã chết, nghĩa là nhiệm vụ của mình đã thất bại hoàn toàn’.


Thất bại sau khi phải chịu đựng nhiều thứ như thế khiến ai ai cũng không thấy cam lòng.  Cảm thấy tức giận và bất lực âu cũng là điều dễ hiểu.


Một người chết không hoàn toàn biến mất. NPC cũng thế. Có một điều khác biệt duy nhất so với hiện tại là khi một NPC chết đi, người kế thừa ý chí, nguyện vọng vọng và sứ mệnh của họ sẽ đến. Không, chẳng phải thực tại cũng hệt như vậy sao?.


Trong khi Ark có những suy nghĩ như vậy, cửa sổ thông tin nhiệm vụ bất giác hiện lên


Đôi mắt cậu mở lớn hết cỡ, Ark dường như không tin vào mắt mình.


Ngạc nhiên thay, nhiệm vụ đến đây chưa kết thúc.


‘Đợi đã, sau cùng nó không bắt mình phải đánh bại được Debra’.


New World làm một tựa game rất tự do. Các nhiệm vụ của nó cũng thế. Điển hình là cơ hội đi vào tàn tích cùng với Viscount. Chuỗi nhiệm vụ được thay đổi linh hoạt bởi quyết định và nỗ lực của người chơi. Nếu Debra bị đánh bại, nó sẽ kết thúc tại đó và Ark sẽ nhận được phần thưởng của mình. Và mặc dù không thành công, vẫn còn con đường khác để đi.


‘Đúng rồi. Mục đích là tìm ra bí mật và khám phá toàn bộ tàn tích, gặp Debra đã đủ điều kiện để chấm dứt chuỗi nhiệm vụ. Vậy, đây là một nhánh khác’.


Tuy nhiên, nhánh nhiệm vụ này chỉ có được khi bạn có một số điểm thân thiện nhất định với Viscount.


‘Nhẹ nhõm làm sao khi biết mình chưa thất bại. Nhưng làm gì bây giờ, điều kiện quá bất lợi để thực hiện được nhiệm vụ này’.


Ark lẩm bẩm một mình với giọng điệu khó chịu.


Dù đánh giá như thế nào chăng nữa, rời khỏi tàn tích một mình là điều bất khả thi. Vố số quái vật có cấp độ cao hơn cậu đang trú ngự tại đây và không gian xung quanh tối đen như mực. Chỉ cần một sơ hở, cậu sẽ chết và nhiệm vụ sẽ thất bại.


Để làm được nhiệm vụ có cấp độ khó +E một mình ở cấp độ của cậu là hoàn toàn bất khả thi. Ark cũng tính đến việc tự sát để trở về thành, cày cấp và chỉ số thật cao để hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng bây giờ, nó lại không cho phép cậu làm điều đó.


Cậu cũng không thể từ bỏ được bởi nhiệm vụ này đã qua rất nhiều chuỗi và mất nhiều thời gian. Ai biết được cuối cùng phần thưởng sẽ lớn như thế nào?. Ngoài ra, những cảm của Ark cũng tác động không ít đến quyết định của cậu.


‘Nếu có thể, mình muốn hoàn thành di nguyện cuối cùng của Viscount’.


Cậu đã chăm sóc ông trong suốt vài ngày qua, thấy được ý chí và nguyện vọng thiết tha của ông trước khi chêt, làm một con người ai đâu có thể nhắm mắt làm ngơ trước những điều đó?.


Ark cảm thấy lo lắng trước hình phạt nếu như nhiệm vụ thất bại.


Bởi vì cậu đã không chú ý cái hình phạt khi chết ở làng Harun, Ark đã phải khốn đốn tiêu diệt hàng ngàn con chuột chỉ để khôi phục chỉ số. Cậu thực sự không muốn điều tương tự xảy ra với mình lần thứ hai.


Nếu có một thứ gì khả nghi, tốt nhất phải thực sự cẩn thận.


‘Vậy thì bây giờ mình nên làm gì đây?. Vì ông ta đã giao cho mình nhiệm vụ nên chắc chắn có lối thoát. Mình chẳng còn làm được gì ngoài việc cố gắng.’.


Cậu một tay đưa vào tường, một tay đưa ra ngoài mò mẫn tìm đường đi trong bóng tối.


Đó là cách dễ nhất để trốn thoát khỏi mê cung.


Có một lối đi nhỏ bên tường, Ark thử đi vào theo con đường đó nó dẫn cậu đến một không gian rộng hơn bên trong. Nhưng chẳng có lối ra nào.


Đến lần thứ 3 ngẫu nhiên tiếp tục đi vào khoảng không gian ấy. Cậu chợt nghe thấy thứ gì đó chuyển động rất nhanh trong bóng tối. Lúc Ark dừng lại cũng là lúc ánh sáng đỏ nhóe lên trước mắt cậu.


‘Đó là kẻ địch’.


Ark nhanh chóng rút gươm ra thế nhưng cậu lại nghe thấy rất nhiều tiếng động trong hang. Đó không phải là tiếng bước chân của một hay hai kẻ. Trong những khoảnh khắc tiếp theo, cậu không chịu nhiều sát thương nhưng lượng máu cứ giảm đều đều.


Nếu con quái vật này có thể làm cậu mất 5 HP, thì chắc hẳn có đến hàng trăm con đang ở trong hang động. Theo một lẽ tự nhiên, những bọn có sức tấn công thấp thì thường rất đông. Với số lượng như thế, dẫu cho có là chuột đi chăng nữa, cậu vẫn đang trong tình huống rất nguy hiểm. Khi máu tuột còn một nữa, cậu đành phải sử dụng át chủ bài của mình.


‘Spirit of The Cat’.


‘Nyaaa’.


Tiếng mèo kêu sắc lẻm vang lên trong hang động. Cùng lúc đó, những đợt tấn công liên hồi cũng chấm dứt.


‘Bọn chúng bị tê liệt rồi à?’.


Ark tranh thủ thời cơ vung kiếm để chém chết lũ quái vật. Thế nhưng, hàng nghìn đôi mắt vàng lóe sáng trong đêm bất giác nhìn chăm chăm vào cậu. Những ánh mắt ấy không hề thân thiện mà lại còn cực kỳ khát máu. Không khí xung quanh hang bỗng trở nên tĩnh mịch và lạnh lẽo.


‘Chết tiệt. Chúng không bị tê liệt? Nghĩa là kỹ năng thất bại rồi chăng?’.


Spirit of Cat trung cấp có khả năng gây 100% hiệu ứng tê liệt lên chuột nhưng với các sinh vật nhỏ khác, nó chỉ có 50% xác xuất thành công. Cuối cùng, skill đó là một ván bài 50/50. Tiếc thay, Ark đã không lật đúng quân bài cậu mong đợi.


Hơn thế nữa, mana tiêu thụ cho skill này là 100. Nếu dùng một lần, cậu phải đợi 10 phút để hồi mana rồi mới tiếp túc sử dụng được.


Ark giờ đây hoàn toàn tuyệt vọng, hang động quá tối, kẻ thù quá đông, cậu chỉ còn biết nhìn những đôi mắt vàng đó dần dần tiến tới mình.


Rồi bổng nhiên, một giọng nói đanh thép vang lên


‘Dừng lại, anh ta không phải là kẻ địch’.


Ngay khi lời ra lệnh cất lên, những đôi mắt đó dừng lại, nguy hiểm không còn nữa. Ark tự hỏi rằng liệu mình có đang nằm mơ không. Cậu cứ nghĩ đó là do bóng tối, nhưng khi mắt cậu quen dần, hình dạng của hàng trăm sinh vật xung quanh cậu cũng dần dần hiện rõ.


‘M..mèo?’.


Xung quanh Ark, hàng trăm con mèo bao lấy cậu với đủ màu sắc khác nhau.


‘Hmm. Làm cách nào mà con người như cậu có thể sử dụng được kỹ năng của Meow?’.


Cậu bất giác quay đầu lại về hướng giọng nói. Đó là một cô gái đang dùng mũi mình áp sát người cậu, hít hít ngửi ngửi. Ark nhanh chóng thu người lại trong bối rối.


‘Một cô gái, nhưng cái đuôi và đôi tai kia là thế nào ?’.


Khi Ark nhanh chóng xác định mục tiêu, đôi mắt cậu mở to hơn.


Hình dáng bên ngoài của người cứ đang hít hít ngửi ngửi cậu người cậu làm một cô gái. Khuôn mặt xinh đẹp, vòng eo thon thả cùng với bộ áo da chật nít vào người. Tuy nhiên, khác với mọi cô gái khác, cô có thêm đôi tai mèo trên đầu và cái đuôi dài phía sau mông giống hệt như những nàng miêu nữ trong các tạp chí người lớn mà cậu từng xem.


Cô mèo nhìn chằm chằm vào cậu và lên tiếng


‘Tôi là Jana. Cậu là?’.


‘Ờ ơ.. tôi là Ark’.


‘Tôi chỉ hỏi để cho chắc, cậu là con người phải không ?’.


Ark ngoan ngoãn gật đầu, cậu vẫn chưa hết sốc thì Jana lại nói tiếp


‘Tôi không ngờ người đến đây lại con người. Đi theo tôi.’.


Ark không biết phải trả lời thế nào nhưng cậu vẫn quyết định đi theo cô.


‘Hình như cổ không có thái độ thù địch gì cả, chắc mọi thứ sẽ ổn thôi’.


Cuối cùng, cậu rút kiếm lại và đi theo cái đuôi đang nghoe nguẩy của cô mèo. Hàng trăm con mèo cũng tự động đi theo cậu. Cảnh tượng lũ mèo ngẩng cao đầu, bước đi hiên ngang như thể chúng đã áp giải phạm giống hệt phim hoạt hình cậu xem lúc nhỏ. Nghĩ như vậy, mọi căng thẳng trong cậu đỡ đi được phần nào.


Đi bộ được tầm 30 phút, một không gian mới hiện ra trước mắt cậu trong làn ánh sáng mờ ảo.


Mười lăm người giống như Jana cùng với hàng trăm còn mèo khác đang tập ngồi tập trung xung quanh một miêu nữ. Kích thước của cô to hơn so nhiều so với tất cả những người cùng họ hàng, đôi mắt ánh lên vẻ tinh anh và tuổi đời dường như cũng cao hơn.


‘Cái thể loại gì đây, một vùng đất cosplay à?’.


‘Trong New World, người choi cũng có thể được chọn thú tộc. Tuy nhiên, tộc thú bình thường được chọn dựa trên loài sói. Cậu chưa từng nghe nói đến tộc mèo.


Jana tiến đến gần người mèo lớn tuổi kia và thì thầm điều gì đó.


Sau một hồi, người mèo nhanh chóng nhìn qua Ark, hỏi với khuôn mặt hết sức ngạc nhiên.


‘Đến đây nhanh lên, người lạ mặt kia. Ta là tiền bối của Meow, họ gọi ta là Hassan. Có thật là ngươi đã sử dụng kỹ năng của Meow?’.


‘Kỹ năng của Meow?’.


‘Đó là sức mạnh tối hậu của mèo mà có thể thống trị hoàn toàn lũ chuột’.


‘Vậy bà ta đang đề cập đến Spirit of The Cat?’.


‘Đúng thế, có vấn đề gì sao?’.


Tông giọng của Ark có chút không thân thiện.


Cậu đã chịu đòn từ Debra, Viscount thì đã chết, bị tấn công và chịu đựng tại một hang động tại chính giữa của nơi nào đó. Dẫu cho nó không tệ như cuộc sống thực tại của cậu, Ark bắt đầu cảm thấy có chút khổ đau thậm chí là ở trong trò chơi. Ở trong tình huống như thế, không có lí do gì để cậu có thể thốt lên được những lời lẽ tốt đẹp cả.


Tuy nhiên, Hassan vẫn tiếp tục nói như thể nó không phải là vấn đề.


‘Ngươi đã học kỹ năng đó ở đâu?’.


‘Tôi học được nó sau khi nhận được một danh hiêu.’.


‘Một danh hiệu?’.


‘Nó gọi là Mouse Master’.


‘Mouse Master…..!!!!!’.


Đôi mắt của Hassan mở lớn. Đôi tai và cái đuôi cũng ngỏng lên đến 90 độ vì ngạc nhiên. Bức tranh một con mèo đang bị sốc có lẽ là hợp lí nhất để miêu tả khuôn mặt của cô như lúc này.


‘Ồ, gì thế này, đây cũng có chỉ số thế này nữa ư?’.


‘Cằm của Ark rớt xuống. Cậu đã xác định cho mình chọn nghề nghiệp theo hướng combat. Thật đáng tiếc điểm thưởng lại cho cái intelligence vô dụng nhưng ít ra nó cho không. Hơn nữa, cậu nhận thêm được điểm Fame, vốn sẽ rất có lợi để nhận thêm nhiều nhiệm vụ khác nên giờ đây Ark cảm thấy sướng như đang bay. Tuy nhiên, tin nhắn vẫn chưa dừng lại tại đó.


‘Ô. Vậy là có một nghề liên quan đến chuỗi nhiệm vụ này’.


Trái tim của Ark đập mạnh hơn bao giờ hết.


Đây là một trong những nghề nghiệp ẩn mà lần đầu tiên nghe.


Mặc dù đã chơi nhiều tựa game trước đây, đây là lần đầu tiên cậu chứng kiến tận mắt.


Những nghề nghiệp ẩn luôn cho chỉ số cao hơn những nghề bình thường. Với những điều kiện cực kỳ khó và khắc nghiệt để có được, sau cùng những nghề ẩn này đem lại những phần thưởng lớn hơn cho người chơi cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, với hệ thống skill hoàn toàn mới và đặc trưng, hứa hẹn sẽ đem đến cho người sử dụng một sức mạnh vô địch.


Đó là lí do mà người chơi không bao giờ đăng tải thông tin về các nghề ẩn này lên trên mạng.


Dẫu cho mong muốn được công nhận nhờ việc đăng những thông tin cực kỳ khó để tìm ra là rất lớn, nhưng nếu làm thế thì tất cả các kỹ năng duy chỉ có nhóm nghề đó mới có sẽ bị phát hiện. Trong một trận chiến, nếu biết tường tận chỉ số và kỹ năng của đối phương là một lợi thế vô cùng lớn.  Những người chơi thì cạnh tranh với nhau nên sau cùng, chẳng có kẻ khùng nào lại đem upload nghề nghiệp ẩn mà mình khó khăn lắm mới kiếm được.


‘Đây là một cơ hội rất lớn’.


Sự hào hứng của Ark đã lên đến đỉnh điểm nhưng cậu vẫn còn do dự.


Nếu suy nghĩ kĩ về nó, điều này không hẳn là một cơ hội tốt.


Nghề ẩn mà nghề có tính đặc trưng và chuyên môn hóa rất cao. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các kĩ năng được học chỉ mang một hướng, hoặc ma pháp hoặc sức mạnh. Nếu một pháp sư tìm ra được nghề ẩn của mình mang thiên hướng pháp thuật, họ sẽ vô cùng hạnh phúc và hưởng được nhiều hiệu ứng phụ thêm và các skill mới đa dạng mang thiên hướng pháp thuật.


Nhưng nếu một người theo thiên hướng tấn công và anh ta lỡ chọn nghề ẩn thuộc trường phái ma pháp, có thể nói anh ta cực kỳ xui xẻo. Tăng cả đống điểm vào tấn công để rồi nhận bonus từ ma thuật, người đó sẽ mạnh về mọi mặt nhưng sau cùng, chẳng mạnh mặt nào. Điều đó cũng giống như việc biết mọi thứ, nhưng lại chẳng biết thứ gì.


‘Nguy cơ hơi bị cao. Awwww. Hack não thật’.


Nếu nghề này mang thiên hướng pháp thuật, nếu cậu liều lĩnh chọn bừa, đây sẽ là cái kết cho Ark bởi người chơi chỉ được tạo mỗi một nhân vật duy nhất trong New World.


Tuy nhiên, nếu từ chối cơ hội này thì quá đáng tiếc sau mọi nỗ lực tìm kiếm.


Cậu đã đi quá xa chịu đựng đủ điều và thực hiện một nhiệm vụ bất khả thi ở cấp 15 và kéo theo đó, là một cơ hội thay đổi nghề. Điều này có nghĩa là nghề nghiệp này yêu cậu rất nhiều này lực để có được. Vậy thì chắc chắn những kỹ năng và chỉ số của nó không phải là hạng xoàng.


‘Mặc dù mình không biết nó ra sao nhưng nhìn vào cái tên…Hmmm..Dark Walker…Vì anh hùng Maban là một chiến binh huyền thoại nên chắc đây là nghề mang thiên hướng combat. Được rồi, cứ tin như vậy đi’.


Sau một hồi phân vân, Ark quyết định và hô lên “Yes”


‘Nam mô nam mô.. cầu cho nó ra nghề combat’.


Cơ thể Ark được bao lấy bởi một luồng ánh sáng rực rỡ.


‘Toang….!!!!’.


‘Hmmm.. Đó là một ánh sáng rất đẹp. Nó có do nhận được sức mạnh của Meow và đã khiến cậu trở thành một Truth Seeker. Ta thích rồi nha. Truth Seeker từ lâu đã là những người bạn của Meow. Bây giờ, cậu là bạn của chúng ta. Người đã đánh bại cả Black Bear Mouse, kẻ thù lớn nhất của bọn ta, mang đến đây chía chìa khóa duy nhất để giải phóng chúng ta. Với ân nghĩa sâu rộng như thế, ta, Hassen, Elder of Meow, lấy làm vinh dự khi được gọi cậu là “


”.


Hassan mỉm cười và ve vẩy chiếc đuôi.


Đôi mắt Ark mở lớn.


Chỉ số của cậu không hề thay đổi mặc dù đã chuyển nghề. Lượng mana tăng thêm 50 nhờ tìm ra bí mật của viên đá và 10 điểm Intelligence từ danh hiệu. Tất cả mọi thứ cậu nhận được là kỹ năng Eyes of The Cat và Spirit of The Cat chuyển hóa thành cao cấp.


‘Không.. không đời nào..’.


Ark cất tiếng gào khóc bên trong. Thậm chí thay đổi nghề sang nhánh bình thường, bạn sẽ nhận được ít nhất 30 điểm.


Những kỹ năng đặc trưng cũng tương tự. Thậm chí các Warrior, người có ít kỹ năng hơn các Magician, cũng được thưởng thêm 4 -5 kỹ năng. Nhưng còn Ark, không những không nhận được chỉ số nào mà cũng chỉ học được thêm vỏn vẹn một kỹ năng.


Không biết cảm giác của Ark ra sao, Hassan vẫn tiếp tục cất lời với vẻ mặt thỏa mãn.


‘Ahaha, ô hô hô, cậu chắc chắn đang bị sốc vì nhận được sự mạnh tuyệt vời từ Maban’.


‘Grừ..mình đã tức điên lên rồi mà cái con mụ này cứ ba hoa mãi về Maban này Maban nọ..’.


Ark phàn nàn bình tĩnh trong khi cơn giận của cậu đến cực hạn


‘Gì thế này, mặc dù tôi đã quyết định sống cuộc đời của một Truth – Seeker, nhưng chẳng có gì thay đổi cả?’.


‘À..ta đoán cậu cũng cần có cái này nữa.’.


Hassan nói như thể bà đã nghĩ về nó ngay từ đầu.


‘Thực sự thì, đền thờ này cũng là nơi canh gác báu vật mà anh hùng Maban để lại cho các Truth – Seeker của ông. Nhờ những báu vật đó mà một Truth Seeker có thể nhận được sức mạnh để theo bước Maban đi tìm những điều bí mật trên thời giới’.


‘Nói vậy thì cái thứ báu vật ấy đó thuộc về mình nhờ chuyển đổi nghề rồi à?’.


Một luồng thông tin làm tai cậu vểnh lên chú ý.


‘Vậy nó đâu?’.


‘Debra đã tìm kiếm nó từ rất lâu. Đó cũng là lí do hắn xâm chiếm đền thờ này’.


‘Được rồi. Vậy tóm lại nó ở đâu?’.


‘Vì tên khốn ấy đã chiếm lấy đền, tất nhiên là hắn đang giữ nó’.


‘Cái gì..’.


Khuôn mặt Ark trắng bệch ra.


Tuy nhiên, Hassan tiếp tục trả lời không do dự.


‘Đừng lo lắng. Bởi vì cậu đã có chìa khóa, Debra thậm chí không còn là vấn đề đáng nói nữa. Như ta đã nói, tên khốn đó nhốt chúng ta vì hắn sợ bọn ta. Không phải hoàn toàn do chúng ta là hậu duệ của Maban, mà còn là vì một điều cơ bản nhất’.


‘Đó là gì??’.


‘Bọn ta, Meow, là kẻ thù tự nhiên của tên khốn ấy’.


Hassen nhe răng và cười thâm hiểm.


Khi thanh kiếm Ark tiếp tục chẻ sâu vào thanh quản,  toàn thân Debra rung lên dữ dội. Cậu nghiến nát lưỡi con quái thú, lôi nó ra ngoài và cùng lúc đó, Debra và ảo ảnh của hắn biến mất trong làn ánh sáng mờ ảo. Một cú ra đòn kết liễu đầy bạo lực, nhưng nó phù hợp với một con quỷ như hắn, kẻ đã gây ra biết bao tội ác cho vùng đất này.


‘Mình đã đánh bại nó rồi’.


Mặc dầu kỹ năng của hắn không khác Black Bear Mouse là bao, nhưng Debra là một con boss có cấp độ cực kỳ cao nếu tính luôn cả ma pháp ảo ảnh.


Sự thật thì nơi nãy đã không còn xa lạ gì với những người chơi. Nhưng chẳng ai có thể đánh bại được Debra dù cho có là người chơi cấp độ cao. Nguyên nhân chính là họ thiếu viên đá, không có viên đá thì không thể phá vỡ trạng thái illusion của hắn được.


Bên cạnh đó, viên đá dẫn đến chuỗi nhiệm vụ để trở Cat Knight, nên thành ra chỉ có Cat Knight mới kết liễu được Debra.


Level của cậu tăng thêm 3 cấp do giết được Debra và một tin nhắn thông báo rằng cậu đã hoàn thành nhiệm vụ “Đánh bại Debra – The Twisted Dream Wearer” hiện lên, cậu nhận thêm được một level nữa. Tổng cộng, Ark đã nhận được 4 level và cấp độ của cậu bây giờ là 20.


‘Chúng ta cuối cùng cũng đã được thù. Cậu chính là anh hùng của bọn ta. Đây là vật lưu niệm ta muốn biếu cậu thay cho lòng thành của mình’.


Hassan nói rồi tiến gần đến cậu, trao cho cậu một đôi găng tay được đính lông dày dài đến tận khuỷu tay.


Các Meow và lũ mèo nhày dựng lên và bắt đầu phàn nàn. Dù gì đây cũng là báu vật ngôi đền của họ, không ai muốn thứ quý giá của mình bị mất đi.


Trong tình huống khó xử như thế, Ark chỉ biết mìm cười cay đắng và bắt đầu kiểm định những vật phẩm nhận được.


‘Hiển thị thông tin trang bị…’.


‘À há.. mình trúng số rồi’.


Dường như đánh bại được Debra là điều kiện để nhận được các item chỉ thuộc cho nghề nghiệp của Truth – Seeker. Thậm chí là vậy, chiếc áo choàng là một thu hoạch lớn.


Cậu đã có được những vật phẩm ở cấp độ Rare trong New World chỉ trong vòng 2 tháng. Điều này như thể hái được sao trên trời vậy.


Tuy nhiên, -15 tất cả chỉ số là một cái giá khá đắt. Nếu tính hiệu đến hiệu ứng của nó, thì đây vẫn là một vật phẩm có giá trị.


Hãy tưởng tượng khi ban và đối phương giao đấu kịch liệt, cả hai đều đến hồi tử nhưng chiếc áo này lại khôi phục 100% lượng máu bạn trở lại như lúc đầu.


Cuối cùng, Ark cũng đã nhận được phần thưởng lớn nhất trong những phần thưởng mà cậu mong đợi.


‘Mình chỉ còn việc báo cáo lại nữa là xong nhiệm vụ’.


Ark vẫn chưa quên lời hứa với Viscount, cậu thực sự muốn hoàn thành tâm nguyện của ông và bên cạnh đó, nhận được phần thưởng từ con trai ông.


‘Nhưng có một việc mình phải làm trước cái đã’.


Ark cầm lấy viên ngọc ngũ sắc và đưa nó chạm vào trán của cậu. giây phút kế tiếp, 5 luồng ánh sáng rực rỡ từ viên ngọc bao lấy thân thể cậu.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.