Tôi Tên Là Ark

Quyển 1 - Chương 9: Hai cô gái


trước tiếp

Với quầng sáng nhẹ nhàng bao xung quanh, một người chơi mới ra đời trong New World. Tên của cô là Roco, một cô gái rất dễ thương và ưa nhìn.


‘Woahhh. Thế đây là thực tế ảo mà người ta vẫn đồn sao…?’.


Roco nhìn cảnh vật xung quanh bằng đôi mắt hiếu kì. Mặt đất, bầu trời, những ngọn núi cùng với cánh đồng trải dài bất tận. Mọi cảnh vật đều đẹp hơn hiện thực đến tận vài lần.


Những dải nhà trùng trùng điệp điệp được xây bằng đá và gỗ bao phủ kín những mảng đất rộng giống hệt khung cảnh của Medieval Europe.


Tuy nhiên, Roco thậm chí không còn quan tâm đến sát thương mình gánh chịu.


Một con chuột có kích cỡ bằng cằng tay leo lên mũi cô rồi cắn một cú thật mạnh nhưng cô hoàn toàn không thấy đau. Làm sao cảm thấy đau khi nỗi sợ lớn hơn?


Với vẻ mặt giống như người sắp chết, Roco hoảng loạn vội vã leo lên những chồng thùng. Sau khi những giây phút hoảng loạn điên rồ, một kế hoạch trốn thoát lóe lên trong đầu cô.


‘Đúng rồi, đây chỉ là trò chơi. Mình có thể đăng xuất nếu muốn. DISCONECT’


Là game hoặc không phải, cô không quan tâm. Điều mà Roco muốn làm là chạy trốn khỏi căn hầm chứa đầy chuột.  Tuy nhiên, tin nhắn của hệ thống hiện lên, cướp đi niềm mong ước nhỏ nhoi của cô gái trẻ.


‘Thật là nực cười. Không thể thế này được. Cứu tôi với… huhuhu..Á..á…’.


Cô kêu gào thảm thiết khi cố gắng đẩy lũ chuột đang bò nhung nhúc dưới chân mình ra xa.


Không may, New World không phải là nơi sẽ có người cứu cô khi cô gặp nạn. Sau cùng, Roco bị kẹt trong một căn nhà đầy chuột, không thể đăng xuất để trốn thoát. Cô gào…rồi lại gào cho đến khi nhận ra hơi thở trong mình không còn nữa. Cô đã hết sức để kêu khóc rồi.


Đã được bao nhiêu giờ đồng hồ trôi qua? Cổ họng của cô bây giờ quá khô để thốt lên một tiếng hét. Sau đó, một tin nhắn từ hệ thống hiện lên.


‘Làm thế nào mà…??’.


Raymond nhìn chằm chằm vào Ark, ông đang cực kỳ sửng sốt.


Tuy nhiên, người ngạc nhiên ở đây mới chính là cậu. Cậu chỉ sử dụng vì thấy đồng cảm với đứa bé khi nghĨ về gia đình mình nhưng, để ra được kết quả như thế này Ark thật sự không hề ngờ tới. Sau khi ngó nhìn đứa bé hồng hào đang nằm trên giường bằng đôi mắt ngớ ngẩn. Cậu cảm thấy ngượng khi đối diện với một Raymond đang khóc nức nở vì vui mừng, Ark nhanh chóng rời khỏi căn phòng.


‘Tôi đi đây. Dù ông có muốn nộp mình cho binh lính hay không thì kệ ông, cứ làm những gì mà ông muốn.’.


‘Chết tiệt, mình lại từ bỏ phần thưởng của nhiệm vụ đã gần hoàn thành vì tính thương người. Mình điên rồi’.


Thành thực mà nói, cậu thấy tiếc. Nhưng Ark vội chối bỏ cảm giác ấy.


Đó là một nhiệm vụ cấp G. Thậm chí nếu để binh lính biết, cậu chỉ nhận được một phần thưởng khá lớn. Nhưng, +2 điểm mọi chỉ số là một phần thưởng trong mơ mà dù có tưởng tượng, cũng sẽ không hình dung ra nổi. Nhưng, nhiệm vụ vẫn còn đó, không bị mất đi.


‘Chết tiệt, mình có nên xóa nhiệm vụ không nhỉ?’.


‘Chờ.. làm ơn chờ chút đã’.


Raymond từ trong nhà vội vã đuổi theo Ark.


Song, ông nắm chặt tay Ark và đưa cậu một thứ gì đó. Một thứ là nguyên liệu cho Tool Box, vật liệu Ailard còn thứ còn lại trông giống như một cuốn sách, có vầng sáng xung quanh.


‘Cậu không cần bột Ailard sao? và đây là cuốn sách gia truyền của dòng tộc chúng tôi. Mặc dù ta vẫn không thể giải thích ý nghĩa của nó, nhưng ta tin cậu sẽ làm được. Ta xin lỗi vì chỉ có thể cho cậu những thứ này. Nhưng làm ơn hãy nhận nó.


Ark không phải là người từ chối đồ được cho. Khi cậu cầm lấy những món đồ và cất vào trong túi, Raymond nói khi ông cúi đầu.


‘Cảm ơn vì đã nhận. Và ta chắc chắn sẽ nộp mình cho lính canh nếu nó khá hơn giống như đã hứa. Không phải vì sợ cậu sẽ tố cáo ta, ta đây chỉ muốn trở thành một người cha đáng tự hào cho đứa con của mình. Nên đừng lo lắng làm chi nữa’.


‘Thumpp…’


Tiếng nhạc thân thuộc vang lên cùng cửa sổ thông tin nhiệm vụ.


‘Một kết thúc ẩn’.


Cằm của Ark rớt xuống.


Mặc dù không hề nghĩ đến nhưng dường như sự kiện gặp đứa trẻ bị bệnh là một nhánh nhiệm vụ khác. Vì điều đó, Ark đã tăng thêm 1 level và học được kỹ năng sửa chữa mà cậu tiếc nuối từ lâu.


Mặc dù có hình phạt áp dụng cho mức sơ cấp nhưng nếu tăng level đến cấp độ nhất định, cậu có thể hoàn toàn sửa chữa trang bị của mình và thậm chí còn sửa cả item phép thuật. Dù gì, Ark đã học được một kỹ năng mà chỉ có Warrior, Alchemist và Merchant được học.


Sự tử tế luôn mang lại điều tốt đẹp cho bạn.


Hơn nữa, cậu còn nhận thêm nhiều hơn khi đem thứ bột Ailard đó trở về với Norton.


‘Ohh.. Vậy là cậu đã có được nó rồi. Tạ ơn chúa. Bây giờ ta có thể cung cấp cho lãnh chúa 100 hộp Tool mỗi loại. Đây là phần của cậu. 8% của tờ ngân phiếu là 200 vàng tính ra đơn vị hàng là 11 hộp Tool Deluxe.


Cậu vẫn cần Tool Box vì Magic Restoration của cậu chỉ ở mức sơ cấp.


Ark đựng các hộp Tool vào trong túi đồ rồi hướng thẳng đến quảng trường.


Nó mạnh hơn gấp 2 so với thanh kiếm mà Ark sử dụng.


Mặc dù là vũ khí hai tay, chiếc lưỡi hái này có lượng damage cao đáng kể.


Hiệu ứng cũng quá tốt khi vì trong rất nhiều trường hợp, người chơi phải chiến đấu với Undead khi cấp độ của họ dưới 40. Mặc dù không thể dùng được nó vì đây là vũ khí chỉ dành cho class Warrior, cậu vẫn thỏa mãn với những gì mình có.


‘Mình sẽ kiếm được một cái giá rất hời từ các Warrior nhờ thanh lưỡi hái này’.


Reaper là một con boss có tỉ lệ drop tệ hại. Thế nhưng, có được chiếc lưỡi hái này trong lần đầu tiên giết nó thì quá hên.


Với 80% điểm kinh nghiệm, Ark tăng một cấp sau khi giết chết Reaper.


‘Cuối cùng cũng đạt 40. Mình đã hoàn thành mục tiêu ở Khu Rừng Đêm’.


Ark vội mở cửa sổ trạng thái để phân phối điểm.


Với mục tiêu rõ ràng, độ thông thạo skills của cậu tăng nhanh chóng mặt.


Khi chiến đấu, Ark dồn hết năng lượng, nỗ lực trong từng nhát chém nhờ đó Sword Hand Combat được gia tăng nhanh chóng. Khi nghỉ ngơi, cậu toàn tâm toàn ý vơ vét tất cả những nguyên liệu trong khu rừng, Foraging của cậu vì thế được nâng cao mỗi lúc một nhanh. Tất cả những kĩ năng của cậu đều tăng trưởng gấp đôi so với quá khứ.


Đây là hiệu ứng mà cậu nhận ra được khi sử dụng Nursing cho Viscount. Tuy nhiên, cậu vẫn chưa hoàn toàn tận dụng hết tri thức của nó cho đến tận bây giờ.


Trong game, bạn không thể làm mỗi một việc. Đi săn, thu hái, nghỉ ngơi, nấu ăn, giao dịch…Việc cần làm, hoàn thành chất cao như núi nên để toàn tâm toàn ý vào từng hành động không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt với Ark, người phải chơi game trong khi giảm thiểu thời gian ngủ.


Tuy nhiên, mọi thứ đã đổi thay. Ark đã trở thành người tự nuôi sống bản thân và gia đình nhờ chơi game.


‘New World là con đường duy nhất cứu sống mình và những người mình thương yêu. Mình phải mạnh mẽ hơn nữa, nếu muốn tồn tại’.


Đúng, nhưng thực tế, để tồn tại dù là trong game hay ngoài đời, bạn buộc phải mạnh mẽ. Cả 2 thế giới đó đếu không dành cho những người yếu đuối.


Chỉ số và kỹ năng là thứ phản ánh khoảng thời gian cực nhọc và ác liệt vừa qua.


Những kỹ năng của cậu từ mức Sơ cấp đều chạm mức Trung cấp. Và khi đã đạt đến Trung cấp, Ark lại tiếp tục phát triển nó thêm nữa. Ngoài ra, chỉ số của lũ đệ đã tăng một vài lần và giờ đây, chúng cực kỳ hữu dụng.


‘Bây giờ, nếu cứ cày cấp lên một hoặc hai và gia tăng không ngừng những kỹ năng của mình, mình có thể gặp chút khó khăn khi săn liên tiếp 50 quái vật’.


Tuy nhiên, cậu vẫn cảm thấy mình thiếu thứ gì đó.


Mặc dù đã con Boss Reaper cấp độ 50 mà không gặp mấy khó khăn, điều đó chỉ khả thi bởi cậu nhận được +20% khả năng trong bóng tối. Thành thực mà nói, chiến đấu với con một con Boss ở cấp độ đó vẫn là điều cực kì khó khăn.


‘Mình không nên tự thỏa mãn quá sớm chỉ vì điều này. Vẫn còn một hành trình dài nếu muốn bắt kịp Alan’.


Kể từ ngày đó, cậu cảm thấy nhục nhã trước mặt Lariette.


‘Dù gì đi nữa, sau khi đánh bại được Reaper mình nên chuyển địa điểm săn thôi’.


Chỉ khi ấy, một cửa sổ thông tin hệ thống hiện ra và túi chứa đồ của cậu phát sáng rực rỡ.


Debra bị đánh bại, hắn đã rớt ra một item nhiệm vụ.


‘Đúng rồi, chiếc gương cầm tay là item nhiệm vụ cấp 40’.


Ark lấy chiếc gương ra.


Chẳng có lí do gì để ngại ngùng hay do dự cả.


‘Tháo khóa phong ấn’.


‘Flashhhhh!!!!’.


Trong một chốc, những ánh sáng rực rỡ không tưởng thoát ra từ chiếc gương soi sáng cả Khu Rừng Đêm trong ánh hào quang cầu vồng, biến mặt đất tăm tối nơi đây trở thành một màn ảnh.


Sau khi cảnh vật rõ hơn, nó vẫn mang màu cũ kĩ như thể được trích ra từ một cuốn sách cổ.


Một bãi biển tuyệt đẹp cùng với ngọn hải đăng xinh xắn hiện lên trên màn ảnh. Bầu trời pha chút gợn mây cùng những đợt sóng dịu dàng đánh vào bờ để rồi tan thành từng bọt biển trắng xóa. Tiếng hát rất hay và nhẹ nhàng của ai đó theo làn gió thoảng vang vọng khắp bờ biển thanh bình.


Tiếng hát là thứ ngôn ngữ cậu chưa từng nghe trước đây. Cậu không biết chắc được ý nghĩa. Nhưng nỗi buồn thấm đẫm trong từng cậu hát xáo trộn những góc khuất sâu nhất trong trái tim chàng trai trẻ. Thời gian như thế đã trôi bao lâu?


Khi tiếng hát trong mơ dần dần vụt tắt, những dòng chữ hiện lên.


Miệng Ark há hốc, đôi mắt ánh lên niềm vui bất tận.


Một nhiệm vụ, nghĩa là sẽ có phần thưởng. Cậu có cảm giác đây là chuỗi nhiệm vụ bởi vì nó là item được rớt ra sau khi tiêu diệt Debra, nhiệm vụ có cấp độ khó +E.


Chắc chắn sau cùng, nó sẽ không kết thúc chỉ vài vỏn vẹn vài gold tiền thưởng.


Ark chấp nhận nhiệm vụ ngay tức khắc. Một tia sáng từ chiếc gương phóng lên bầu trời tối đen nơi Khu Rừng Đêm hướng cậu về phía bắc.


‘Giống như ngọn hải đăng dẫn lối cho những con thuyền à?...Vậy đây là ý nghĩa của nó’.


Đó chính xác là tia sáng dẫn dắt cậu đến bãi biển bí ẩn kia.


Ark giắt Skull vào sau lưng cậu và liếc nhìn vào Bat đang đậu trên vai.


‘Được rồi, đi thôi Skull, Bat. Chúng ta sẽ theo chân luồng sáng này để giải quyết nhiệm vụ’.


‘Dạ được thôi chủ nhân. Tôi sẽ ngoan ngoãn mà, làm ơn đừng cho tôi ăn’.


‘Clack …clack….clack….’.


Cứ như thế, du hành cùng lũ đệ tử, Ark hướng thẳng đến phía bắc, nơi ngọn nguồn ánh sáng chiếu đến.


Hành trình của cậu, nay chỉ mới bắt đầu.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.