Tôi Tên Là Ark

Quyển 2 - Chương 4: Chinh phục lòng người


trước tiếp

Nguyễn Mạnh Vũ. 


****


‘Wheww….Đúng là thiệt không còn hi vọng’. Ark nặn ra tiếng thở dài.


Cậu dừng chân trên đường, hỏi ngẫu nhiên rất nhiều người cá nhưng kết quả vẫn vậy. Tìm ra thông tin về Christin dường như khó hơn cậu tưởng. Nếu vậy, để giải quyết vấn đề này, chỉ còn cách nâng cao mức độ thân mật giữa cậu và người dân nơi đây.


Dựa trên phản ứng của cậu lính canh người cá ở cổng vào, tiêu diệt Sharkmen vẫn chưa đủ để cậu ta nói ra. Nhưng nếu chỉ bằng lời nói cũng sẽ không có tác dụng gì. Ark hoàn toàn không biết cách nâng cao điểm thân mật ở thành phố xa lạ này.


‘Vậy việc đầu tiên mình nên làm là nâng cao độ thân thiện. Christin thì cứ để sau đi’.


Ark quyết định thư giãn rồi dạo một vòng quanh phố.


Nodelesse có ít khác biệt so với những thành phố của con người. Với những ngôi làng của con người, không kể chúng có nhỏ đến đâu, luôn có một quán rượu, một quán trọ và rất nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, Nodelesse to hơn gấp 3 – 4 lần so với một khu làng con người, chỉ có mỗi một nhà hàng và một cửa tiệm mua bán các loại đồ dùng.


‘Mình nên bán những item thu được bây giờ không nhỉ ?’.


Sau khi chuyến chu du qua đại dương, trong túi của Ark và dạ dày của Snake đầy ắp item.


‘Ồ, cậu là một con người. Thật ngạc nhiên khi thấy một con người đến với của hàng của ta. Nhưng cậu đang tìm gì?’.


Khi Ark bước vào cửa tiệm, một người cá lớn tuổi lên tiếng chào hỏi cậu. Với những nếp nhăn trên khuôn mặt và có thêm cả chùm râu, người cá này nhìn có vẻ kì cục nhưng Ark vẫn mở lời đáp thân thiện.


‘Tôi có vài món đồ để bán và một vài thứ cần mua.


‘Cứ tự nhiên’.


Tất cả mọi item có sẵn trong tiệm là những đồ dùng cậu chưa hề thấy trước đây. Bởi vì đây là thành phố dưới nước và chỉ có thể có được những thứ này thông qua săn bắn tại đáy đại dương. Những chiếc khiên được làm từ vỏ xà cừ và nhiều loại vảy cứng khác, cung tên làm từ xương cá heo và mũi giáo thì được kết từ xương cá ngừ.


Những vật liệu thô được sử dụng trực tiếp để làm trang bị. Và có lẽ vì rất khó để đến được thành phố này, những món item trong cửa hàng có chỉ số cực kỳ ấn tượng, vượt quá tưởng tượng của Ark.


Măc dù chỉ là một chiếc khiên bình thường, khiên vỏ sò có tới 190 Defense.


Dẫu chỉ số Defense của các loại khiên chắn thường cao hơn so với các trang bị khác, 190 Defense cho một chiếc khiên bình thường thì Ark chưa bao giờ gặp.


Những hiệu ứng đặc biệt của chiếc giáp cũng ngoài sức tưởng tượng. Nói cho tương xứng, cấp độ của nó ắt phải thuộc hàng Rare Item. Nếu giá cả phải chăng, Ark sẽ mua 1 thậm chí cả 2 cái. Nhưng lạ thay, đơn vị tiền ở đây lại là P.


‘P là gì?’.


‘Hả?’.


Người chủ shop khoanh tay lại một lúc lâu tự hỏi Ark đang hỏi về điều gì. Sau một lúc, ông hiểu ra.


‘Ah..cậu là con người nên không biết. P là thứ này nè’.


Người chủ shop đưa viên ngọc trai to như kích cơ một viên mắt. ‘Ở Nodelesse, người ta sử dụng ngọc trai làm đơn vị tiền tệ’.


‘Vậy nghĩa là nếu muốn mua một chiếc giáp này, tôi cần tới 2500 viên ngọc trai?’.


‘Đúng rồi, nó đó’.


Cằm của cậu vô thức rớt xuống.


Cậu đã nhặt được tầm 4 viên ngọc trai khi băng ngang qua đại dương. Vào lúc ấy, Ark rất vui vì ngọc trai là một dạng trang sức quý, nó chắc chắn bán được với giá cao. Cho đến bây giờ, những viên đá quý cậu bán được, loại kém chất lượng thì 10 silver, chất lượng cao thì 5 gold.


Nhưng để mất 2500 viên ngọc trai chỉ để mua một chiếc giáp, nghĩa là cậu phải tốn 250 vàng. Không cần biết chiếc áo giáp đó tốt đến đâu, giá cả như thế khác nào đi ăn cướp.


Nhưng Ark lập tức nghĩ lại.


‘Đây là đại dương nên giá cả ngọc trai thấp hơn so với đất liền’.


Nếu như vậy, nếu tìm cách có được cả đống ngọc trai ở nơi này, song đem bán lại cho những chủ shop ở đất liền, cậu có thể lượm được cả gia tài.


Ark nghĩ về điều đó rồi mở túi ra.


‘Nếu tôi bán hết chỗ này, tôi sẽ nhận được bao nhiêu ?’.


Chiếc túi chứa đầy vỏ sò, cỏ biển, thịt của các loài thủy sinh.


Người chủ đáp lại không mấy hứng thú: ‘Tại sao ta phải mua cái đó chứ?’.


‘Hả? Ý ông là sao?’.


‘Những thứ này có đầy ở ngoài nên ta không cần phải mua chúng. Tự mình kiếm cũng được nữa là’.


Người chủ quay đầu đi nhưng rồi ông dừng lại, chỉ vào chiếc giầy với đôi mắt hiếu kỳ.


‘Ô…cái đó là cái gì??’.


‘Cái này? Là một đôi giầy’.


‘Giầy ư? Trông nó tuyệt quá đi? Con người mang nó vào chân à? Đây là lần đầu ta thấy nó đấy. Chất liệu làm từ cái gì vậy?’.


‘Ý ông là sao? Đây chỉ là da động vật thôi mà?’.


Khi đang bối rồi, cậu chợt nhận ra một sự thật đơn giản.


‘Phải rồi. Thành phố dưới nước’.


Ở đây, người cá đã sống hàng trăm năm mà không hề liên lạc gì với thế giới bên ngoài.


Giống như thành phố này hấp dẫn cậu, những item ở trên cạn lại thu hút người dân mặc dù nó chỉ là  một đôi giầy da mục nát. Vì ở dưới nước, họ không bao giờ có hay thậm chí, cơ hội được thấy mảnh da động vật.


Không cần biết bạn ở đâu, sự khan hiếm của một món hàng sẽ quyết định giá trị của nó.


Bằng chứng là đôi mắt của ông ta ánh lên sự khao khát có thể thấy rõ.


‘Ô… thú vị quá.. Cậu nói nó làm từ da động vật? Tại sao lại bán cho ta những cái đống rác này trong khi cậu có thứ tốt thế kia. Nếu cậu có những món hệt thế này. Ta sẽ mua tất hết với cái giá thật hời’.


Người chủ cửa hàng đưa ra một chiếc túi lớn chứa toàn ngọc trai, viên nào viên nấy to và đẹp cực kỳ.


Tất cả những item của Ark ở trên cạn nói thẳng ra chỉ là item rác. Hơn nữa, những item trang bị chỉ còn 1 độ bền vì cậu đã sử dụng Magic Restoration liên tục lên chúng. Ở một ngôi làng trên cạn, nó thậm chí chưa có giá đến vài cắt. Nhưng, ở dưới nước có khi là điều ngược lại.


Đây chắc chắn là một mỏ vàng.


Cậu chuẩn bị giao đống item cho người chủ shop thì chợt dừng lại.


‘Khoan đã, nếu những item này có giá trị ở đây như thế ? Tại sao phải bán nó cho một chủ shop? Mình đang cần nâng điểm thân thiện để có thêm thông tin về Christin. Nếu mình bán cho những người cá tại thành phố?’


‘Tôi xin lỗi. Tôi sẽ trở lại sau’.


‘Ê, đợi đã’.


Ark nhanh chóng gói gém đồ rồi vào trung tâm thành phố, nơi có đông người tụ tập qua lại nhất. Song, cậu tìm thấy một nơi thích hợp để bán đồ rồi trưng bày những item trên cạn ra. Khi lần đầu thấy con người cùng những item kì lạ đó, Ark bắt đầu trở thành tâm điểm chú ý của họ.


‘ Ơ? Đó là một con người?’.


‘ Làm thế nào cậu ta tới được đây’.


‘ Những món hàng đó là sao? Chúng làm từ gì thế?’.


‘ Ô..  nó đang ánh lên kìa ? Cậu gọi nó là sắt hử? Tại sao sắt lại cứng thế?’.


Ở Nodelesse, sắt không phổ biến. Dù có thể có mỏ sắt ở dưới biển, nhưng cũng không thể nào luyện được bởi xung quanh toàn là nước.


Ark chào những người cá đang tụ tập xung quanh. Khi bán hàng, đây là thói quen cần có của một người bán chuyên nghiệp như cậu đã từng làm trong thực tế.


‘Cô người cá với chiếc đuôi bạc thật đẹp kia, tôi rất vui được gặp cô. Tôi là một con người có vinh dự được viếng thăm Nodelessse, thành phố mộng mơ đầy xinh đẹp này. Tên của tôi là Ark’.


‘Chiếc đuôi bạc đẹp? Hmmm..đúng rồi… tôi có một chiếc đuôi đẹp và tôi rất xinh’.


Đầu óc người cá rất đơn giản. Cậu phát hiện ra được khi nói chuyện với chàng người cá đứng canh cổng ngoài. Chỉ một ít lời đường mật cũng có thể nâng cao điểm thân mật.


‘Hôm nay, tôi sẽ cho mọi người xem một số item chỉ được tìm thấy trên cạn’.


Ark giải thích cặn kẽ chi tiết như một người mở shop đấu giá chuyên nghiệp.


‘Những gì quý vị thấy ở đây là chiếc giáp được làm từ da động vật, thứ không thể tìm được ở dưới nước. Ngoài ra, còn rất nhiều vũ khí bằng sắt được làm từ trái tim và tâm hồn của con người trên cạn. Tôi biết các vị nghĩ gì. Nghe có vẻ rất kích thích đúng không?. Nhưng, những thứ đồ này không phải bán để sử dụng’.


‘Cậu đang nói rằng chúng tôi nên mua một món đồ trong khi mình thậm chí chẳng cần dùng tới?’.


‘Mọi người không hiểu sao? Hãy suy nghĩ lại đi. Tuy nó không bằng những vũ khí tuyệt hảo của người cá các vị, nhưng những thứ này không thể tìm được ở dưới nước. Nghĩa là dù thế nào đi chăng nữa, đây là những item duy nhất có ở đây. Những người mua chúng có thể tự hào vì điều đó. Rằng mình là một trong số ít những người sở hữu được những item độc và lạ này’.


‘Ô….ra là thế’.


‘Những ai chưa hiểu có thể tưởng tượng thế này. Lũ quái vật trên cạn không thể đến được đây và chúng bị những chiến binh dũng cảm của con người liều mình hi sinh để giết được mà bảo vệ cho sự yên bình của nơi đó. Kết quả trận chiến thu được chỉ vài tấm da và được chế tác thành chiếc giáp này. Những vũ khí khác cũng tương tự. Những món đồ này chứa đựng những chiến tích uy hùng và đẫm máu của những chiến binh trên đất liền. Vì thế, nó đáng giá gấp trăm nghìn lần vẻ ngoài của nó.


Ánh sáng trong mắt người cá thay đổi 180 độ khi nhìn vào item.


Họ chưa bao giờ có dịp thấy thế giới bên ngoài. Nhưng chỉ bằng việc mua một thanh kiếm, họ có thể mường tượng ra được một chân trời mà họ chưa bao giờ được có thể đến.


‘Thứ này được làm từ gì vậy ạ?’. Một đứa bé người cá chỉ vào đôi găng tay và hỏi.


Ark mỉm cười chân thành với chú bé rồi trả lời.


‘Đây được làm từ da của con quái vật có tên là Mangal Wolf. Toàn thân được phủ một lớp lông màu đen rất dày, hàng chục chiếc răng sắc nhọn được gắn trên khuông hàm khổng lồ. Dường như nó có thể nuốt cả một người mà không gặp khó khăn chi. Hãy sờ thử đi, em có thể cảm nhận được con quái như thế nào đúng không?’.


‘Whoaaa. Tuyệt quá’.


‘Nó giá bao nhiêu’. Một người cá khác không thể chờ đợi hơn được nữa, cất tiếng hỏi.


‘Bọn họ cắn câu rồi. Cá cắn câu rồi’.


‘Không có giá cả nhất định. Vì ai ai cũng muốn mua nên tôi sẽ bán cho người trả giá cao nhất. Đầu tiên là chiếc găng tay mà đứa trẻ này thích thú.


‘50P’.


‘60P’.


Ngay khi cậu vừa dứt lời, mọi người cá hô giá ầm ĩ. Người nào người ấy, ai ai cũng muốn có được ít nhất một món.


Những thứ này chỉ đáng giá 10 silver trên mặt đất nhưng ở đây. Một món đã lên tới 60P, mỗi P tương ứng 10 silver.


Ark cảm giác như mình có thể hôn cả mặt đất.


‘Nếu biết thế này, mình đã giữ lại mọi thứ để bán tại đây’.


Chỉ vài phút sau, không những các trang bị mà còn cả item rác đã cháy hàng.


Mỗi khi bài diễn thuyết của cậu khởi xướng, chỉ số Art of Commumnication cũng gia tăng. Khi bán hết đồ, nó đạt tăng tới 13 điểm và cậu thu được tổng cộng 450 viên ngọc trai. Dĩ nhiên, những người cá mua đồ của cậu, nhìn những khuôn mặt vui tươi của họ, cậu cũng biết điểm thân mật của mình tăng thêm rất nhiều.


Thế nhưng, họ vẫn không nói cho cậu biết về Christin.


Nhưng Ark không lo lắng, vẫn còn hàng tá cách để nâng cao điểm thân thiện, cơ hội biết thông tin vẫn còn rất nhiều ở một nơi nực cười thế này.


Sau thương vụ kinh doanh thành công, Ark ngày càng tự tin hơn.


‘Sự khác biệt văn hóa cũng là phương thức kiếm tiền’.


Nodelesse hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và điều đó giúp cậu có được nhiều cơ hội nâng cao điểm thân mật.


Ark thấy được một mỏ vàng thứ 2 sau khi đi dạo một vòng. Chỉ có một nhà hàng ở đây. Thức ăn được sử dụng trực tiếp không qua nấu nướng. Ví như nếu bắt được con cá, họ sẽ ăn ngay cả thịt cá luôn. Những thực vật thủy sinh cũng tương tự.


Vì họ không biết nấu ăn, mà dù có biết, cũng không thể thắp bếp lửa dưới đại dương.


Đồ ăn qua nấu nướng, thêm thắt gia vị sẽ luôn ngon hơn khi ăn sống. Thế nên, ẩm thực là lĩnh vực thứ 2 cậu quyết định đầu tư.


Ark sở hữu Survival Cooking nên không cần lửa, cậu cũng nấu được. Chỉ việc bỏ vài nguyên liệu tự nhiên lại với nhau, bạn ngẫu nhiên sẽ có được một món ăn.


‘Họ sẽ ăn nó, chắc chắn họ sẽ ăn’.


Ark lập tức mở một quầy đồ ăn ở ngay cạnh quảng trường.


Có rất nhiều nguyên liệu ở trong túi vẫn còn đó. Một số thậm chí đã chín quá mức và bắt đầu bị hư.


Người cá chưa bao giờ thấy món ăn được nấu trước kia.


Họ cũng thậm chí không thể hình dung thức ăn từ trên đất liền là như thế nào. Họ sẵn lòng trả một đĩa thức ăn với giá 1P mà không hề ngần ngại. Chưa kể, nguyên liệu để làm nó cực kỳ rẻ mạt. Lời kẻ này đồn tai người kia, chẳng bao lâu, mọi người đều biết đến quầy ăn của Ark.


Ark cũng đã làm ra một thực đơn nhiều đủ thể loại thức ăn. Những loại giúp tăng cường Strength, Agility, Attack…và kết quả là cậu thu được 3 viên ngọc trai cho mỗi đĩa.


‘Ohhh…Cái gì thế này?’.


‘Mùi vị thật tuyệt vời’.


‘Đây là thứ mà người trên đất liền gọi là thịt?.’


‘Vì một lý do nào đó, tôi cảm thấy mình mạnh hơn khi ăn món này’.


Chỉ trong một ngày, toàn bộ nguyên liệu trên đất liền, thậm chí cả những thực phẩm quá chín đã hết sạch. Kinh doanh chưa bao giờ thịnh vượng như thế này.


‘Đây là cỏ biển tôi ăn mỗi ngày nhưng mùi vị hoàn toàn khác’.


‘Không thể tin được. Làm thế nào mà miếng thịt sò này săn và ngọt đến thế kia?’.


Từ người già đến trẻ em, từ đàn ông đến đàn bà, không ai ngớt lời ca ngợi những món ăn cậu nấu.


Một số người cá mang người yêu của họ đến cùng thưởng thức món ăn ngon trong khi ngắm ánh sáng mờ ảo từ mặt trăng và các vì sao chiếu xuống.


Bởi thức ăn ngon, tính hiếu khách cùng dịch vụ tuyệt vời, Ark ngày càng nổi tiếng dưới đại dương. Chẳng bao lâu, người cá xếp hàng dài dài chỉ để thưởng thức món ăn của cậu, dù có đợi lâu đến đâu chăng nữa.


‘Chào mừng quý khách’.


‘Cảm ơn. Làm ơn cho tôi phần Thịt Sò Đút Lò như hôm qua’.


‘Ngài cần đợi 10 phút’.


Rất khó để phục vụ những người khách mỗi lượt một đông mặc dù đã nấu ăn không ngừng nghỉ. Chỉ trong vài ngày, tiếng tăm của Ark đã rộng đến mức không một người cá nào không biết đến.


Nhưng đó chỉ là bắt đầu.


‘Ôi… Chiếc giáp này đã đến hạn của nó rồi. Mình có cần mua cái mới không?’.


Người lính trẻ tuổi thở dài chán nản khi nhìn vào chiếc giáp của mình.


Ark nhanh chóng tiến đến rồi nở nụ cười thân thiện.


‘Nếu có thể, tôi muốn sửa trang bị cho anh’.


‘Ý cậu là gì? Đừng nói với tôi là cậu định sửa nó thật nhá?’.


‘Vâng, nó sẽ không bằng như lúc trước nhưng anh có thể sử dụng nó thêm một thời gian dài nữa’.


‘Nhưng tôi chưa bao giờ nghe con người có thể sửa được trang bị của người cá cả. Thậm chí, đến bản thân người cá cũng không thể. Chất liệu này sẽ vỡ nếu như cậu cố gắng gia công’.


‘Cứ đưa nó cho tôi đi, rồi anh khắc hiểu’.


Chàng lính canh cởi bỏ áo giáp rồi giao cho Ark. Anh không hề tin tưởng cậu cũng như những gì cậu nói.


Tuy nhiên, anh đã nói đúng. Dù là những thợ rèn chuyên nghiệp nhất cũng không thể sửa một chiếc khiên vỏ sò bằng một cây búa. Thế nhưng,  Magic Restoration không phải là kỹ năng sửa chữa. Nói đúng hơn, nó giúp khôi phục trang bị trở về trạng thái ban đầu.


‘Magic Restoration’.


Skill được sử dụng, một vầng sáng màu xanh biển bao lấy chiếc giáp và rồi, nó trở về trạng thái ban đầu.


Anh người cá không giấu nỗi ngạc nhiên. Tuy vậy, vì Skill chỉ ở mức Beginner, chỉ có thể phục hồi được 90% độ bền.


Người chơi có lẽ sẽ không muốn trả tiền cho 90% sửa chữa nhưng với người cá, đây là không tưởng. Không ai, kể cả họ có thể sửa chữa các trang bị ở biển. Trong trường hợp của anh lính, thay đổi chiếc giáp không hề dễ vì nó tốn ít nhất 1000P.


‘Cậu thật sự quá tuyệt vời. Điều này thật phi thường. Dù không nhiều nhưng làm ơn, hãy nhận lấy giúp tôi’.


Người lính canh xòe ra 50 viên ngọc trai tuyệt đẹp cho cậu.


Chỉ với một trang bị được sửa, nó tương đương với 20 món ăn đặc biệt của cậu.


Đôi mắt Ark sáng lên lần nữa.


‘Tuyệt vời ông mặt trời. Mình đang lo không còn cách nào để kiếm tiền vì nguyên liệu cũng gần cạn rồi’.


‘Vứt trang bị khi chúng hỏng thì phí lắm. hãy đưa chúng cho tôi. Dù khó thế nào, tôi cũng sẽ sửa chúng cho bằng được. Với item bình thường, giá cả sẽ không đắt đâu’.


‘Hahaa. Nơi này đúng là mỏ vàng’.


Hạnh phúc trào dâng đến nỗi cậu tưởng như mình đang phát điên.


Nấu ăn để tăng Survival Cooking, sửa chữa để luyện Magic Restoration. Skill của cậu không những tăng đều đều, Ark còn nhận được rất nhiều ngọc trai. Còn gì may mắn hơn thế này nữa?


‘Hiệu ứng Set Skill!!!’.


Cũng tương tự như hai kỹ năng bị động Hand – To – Hand Combat và Sword Mastery, khi đạt đến một cấp độ nhất định của các skill cần thiết, một kỹ năng mới sẽ hình thành. Với trường hợp là skill chủ động, có vẻ như cậu vẫn giữ được 2 kỹ năng kia.


Tuy nhiên, Purification Restoration có chức năng loại trừ nguyền chú từ thanh kiếm, chỉ có được nhờ 2 kĩ năng hiếm trong New World, set skill này chắc chắn thuộc hàng hiếm.


‘Lancel Sword’.


Thanh gươm của Lancel ngay lập tức đập vào suy nghĩ cậu.


Cho đến bây giờ, Ark vẫn luôn tự hỏi tác dụng của nó là chi.


‘Được rồi, hãy thử nào. Purification Restoration’.


Khi lời nguyền trên thanh kiếm bị hóa giải, một dòng thông báo với tiếng nhạc mới lạ vang lên.


‘Trúng mánh rồi….’.


Ark vẫn sử dụng Sharpy Shining Sword có được nhờ đánh bại Black Mouse Bear. Chỉ số tấn công chỉ có 8~12 trong khi Lancel’s Sword lên đến 20~30.


Chỉ nhìn vào chỉ số tấn công, đây là một thanh kiếm hoàn hảo cho cấp độ tầm 50. Không may, han chế của nó lại là Dark Attribute.


Không nhiều class có Dark Attribute tồn tại trong New World. Mặc dù thuộc hàng Rare item nhưng để đi đấu giá thì khó có được kết quả cao. Tuy nhiên, không có lí do gì để thất vọng cả.


‘Chỉ sức đánh của nó thôi cũng đủ tăng damage của mình lên tới 30% rồi’.


Nhưng đó không phải là tất cả.


Một cửa sổ thông tin hiện lên.


‘Gì thế này?’ Ark bối rối khi thấy dòng tin nhắn chưa bao giờ xuất hiện.


Sau khi đọc vài lần, cậu mới la lên.


‘Sự tăng trưởng của Familiar’.


Ark đã có đôi lần thắc mắc về tốc độ tăng trưởng của các Familiar bởi chúng quá khác thường và rất chậm so với tiến độ game.


Thức ăn được làm bởi Survival Cooking đã khó, muốn cho chỉ số các Familiar tăng lại càng khó hơn. Nếu hiệu ứng tiêu cực, Familiar sẽ không phát triển. Mặc dù đã tạo ra khoảng 80 món ăn, Familiar của cậu chỉ tăng được khoảng 30 lần. Và vì Skull và Bat tiêu thụ riêng lẻ, mỗi món ăn chỉ được áp dụng cho một đứa nên thành ra, mỗi Familiar của cậu cho đến giờ này chỉ tăng 15 lần.


Nếu quy chỉ số ra level thì chỉ được có 15 cấp. Tuy nhiên, không cần biết có bao nhiêu loại nguyên liệu trong New World, đến một ngày nào đó, nó cũng sẽ có giới hạn. Do đó, những món ăn cậu làm ra cũng sẽ bị hạn chế và sự tăng trưởng của Familiar sẽ ngừng hẳn.


Bây giờ, nhờ vào chiến thuật mà cả đội có thể đi săn quái nhưng tương lại không xa, những chiến thuật đó sẽ không còn hiệu nghiệm nữa bởi sự chênh lệch quá lớn về level giữa Familiar và quái vật.


Đến lúc đó, cậu chỉ còn có nước từ bỏ các Familiar của mình. Nhưng trước khi điều đó xảy ra, cậu phải cho chúng phát triển nhiều hơn nữa. Familiar, những đứa không có khái niệm về luyện level, run rẩy trong sợ hãi mỗi khi tới bữa ăn.


Dù rất đáng tiếc cho Ark bởi càng ngày cậu càng gắn bó với các Familiar của mình hơn. Nhưng Ark không thể trốn khỏi kết cục được định sẵn.


‘Nhưng giờ đây đã có một cách’.


Sau khi kết thúc thương vụ mua bán, cậu ra ngoài Nodelesse.


Lý do rất đơn giản: đánh nhau không được phép trong thành phố.


‘Magic Sword Summon’.


Khi Ark giải phong ấn trên thanh kiếm, một con quái vật được triều hồi trong làn khói mờ ảo. Nó có dáng vẻ của một người đàn ông trung niên, vận trong mình bộ vét.


Dunphil nhìn Ark chăm chú và cười: ‘Ngươi triệu hồi ta? Ngươi muốn gì?’.


Biểu hiện và cách nói chuyện đầy vẻ kiêu ngạo, đúng chất một Vampire ở Netherworld.


Khi Ark chuẩn bị nói thì…


‘DU-DUNPHIL!!!..’.


Khi nhìn thấy Dunphil, Bat hét toáng lên trong giận dữ.


Nhưng câu trả lời của Dunphil hoàn toàn hở hững.


‘Mi là thằng nào?’.


‘Mày…mày không biết tao là ai?’.


‘Mi chỉ là một người lạ, làm sao ta biết một con dơi thậm chí không có tên?’.


‘Cái…cái gì.. Thằng khốn…’.


Bat xông thẳng vào Dunphil.


Dường như mọi thứ đã định. Đối thủ của Dunphil là Bat.


Khi trận chiến của riêng Familiar nổ ra, một dòng tin nhắn hiện lên và tất cả mọi thứ Ark có thể làm là nhìn, theo dõi, quan sát. Cậu không thể hủy triệu hồi hay sử dụng Nursing để hỗ trợ Bat.


Cậu lùi lại, ngồi cùng Skull trong khi kích hoạt Cat Eyes để theo dõi. Cấp độ của Dunphil là 25. Mặt khác, chỉ số của Bat chỉ ở mức level 15. Sự khác biệt có thể thấy rõ trong suốt trận chiến.


Mỗi khi Dunphil tấn công, máu của Bat giảm tới 10%. Thế nhưng, nó vẫn cứ cắm đầu xông vào.


Dường như nó đã quên hẳn mọi kinh nghiệm thực chiến khi đi săn cùng với Ark, Bat giờ đây chỉ biết nhào vô như một con thú bị thương.


‘Bat, cẩn thận kéo dài khoảng cách’.


Họ đang ở dưới nước nhưng Dunphil không bị bất kỳ hình phạt nào. Không mất hơi thở, không bị lực cản chuyển động, hắn còn có thể di chuyển tự do như không có gì. Trong khi đó, Bat bị nhận các bất lợi từ môi trường và không thể thi triển lợi thế của một quái thú có cánh vốn có của nó. Sự khát biệt quá lớn.


Đã có quá nhiều bất lợi ngay kể từ đầu chiến trận.


Nếu có cơ hội thắng, dù là mỏng manh thì đó là kinh nghiệm có được khi săn quái cùng với Ark, cách xử lí tình huống…Nhưng vì nó bây giờ chỉ biết xông vào và gây sát thương, chiến thắng là điều bất khả thi.


Thậm chí nó không nghe những lời khuyên của cậu.


‘Tao sẽ giết mày…giết mày…..giết…’.


‘Kekeke, mi dám tìm đến ta khi chỉ mới ở trình độ này à, nực cười…’.


‘Guwwwwaaa’.


Sau cùng, lượng máu của Bat chạm đáy sau một đòn tấn công của Dunphil. Bat dần tan biến trong khi vẫn cố gắng cào lên vai của hắn.


‘Thật vô nghĩa. Mọi thứ đã xong rồi đúng không?’.


‘Đúng vậy, biến đi’.


‘Nếu ngươi muốn ta đấu, đem một người nào đó thích hợp hơn đi’.


Dunphil biến mất với cái thái độ kiêu ngạo. Cuối cùng, đó là một trận đấu vô ích.


‘Con dơi đó’…


Cơn tức trong cậu bùng nổ. Thái độ của Dunphil cực kỳ đáng ghét nhưng điều làm cậu giận hơn chính là Bat. Lao vào trận đấu mà không chút suy nghĩ, rồi la hét ỏm tỏi? Cuộc chiến đó quá ngu ngốc làm cho máu Ark nóng cả lên.


Những thứ Bat học được cùng với kinh nghiệm khi chiến đấu với cậu đâu cả rồi?


Ark quay trở lại thành phố rồi dành tiếp 24h để kinh doanh.


‘Này, Bat! Cái khỉ gió gì ở đó thế?’.  Sau triệu hồi, Ark nổi cơn lôi đình với Bat.


Nhưng cậu không thể nói gì hơn được nữa.


Sau khi được triệu hồi, Bat hét toáng lên khi nghiến chặt răng.


‘Wahhhhh… CHẾT TIỆT...CHẾT TIỆT THẬT MÀ’


Hả? Cái quái gì vậy? Mi đang diễn trò vì thấy ta giận đó à?’.


‘Chủ nhân, xin người hãy gọi hắn ra đây lần nữa. Tôi phải đấu với hắn’.


‘Ngươi nói cái gì? Giaỉ thích ngọn nguồn đầu đuôi sự việc cho ta hiểu đi’.


‘Tên khốn đó là kẻ đã quấy rối, bắt nạt tôi trong vòng 10 năm liên tục ở Netherworld’.


‘Hả?’.


Bat nghiến chặt răng kể câu chuyện của nó.


Dunphil là một ma cà rồng cấp thấp ở Netherworld. Với sự kiêu ngạo và tâm tính bệnh hoạn, hắn hành hạ các quái vật yếu như một sở thích. Và trong số đối tượng hắn thích nhất, Bat là kẻ xấu xổ bị hắn để ý nhiều hơn cả. Không dừng lại tại đó, tất cả những con dơi khác đều tẩy chay nó theo sự chỉ dẫn của Dunphil. Cuối cùng, nó bị đày ra khỏi chủng tộc của mình.


‘Hmmmm…Nói vậy thì..’.


Tên nguyên gốc của nó là Hatred Bearing Bat -  Con dơi mang hận thù.


Lý giải cho việc nó mang cơn hận trút lên toàn thế giới, không kể một ai bởi vì bị đánh đập liên tục ở Netherworld.


Ark suy nghĩ một lúc lâu, một nụ cười nham hiểm nở trên môi cậu.


‘Đây là cơ hội’.


‘Ta hiểu rồi. Nhưng bây giờ, ta không thể để mi cứ thể mà chiến đấu với Dunphil được’.


‘Chủ…Chủ nhân’.


‘Nếu cứ chiến đấu mù quáng như hôm vừa rồi, không cần biết mi đánh bao nhiêu thì cuối cùng cũng sẽ thất bại thôi. Mi sẽ thua’.


‘Nếu không muốn thua thì hãy làm nghe lời ta. Trước tiên, mi cần phải trở nên mạnh hơn’.


Bat chết đứng. Mạnh hơn, hay nói cách khác là phải ăn nhiều hơn.


Tuy nhiên, Bat vẫn nghiến chặt răng rồi nói. ‘Tôi hiểu rồi, nếu có thể thắng, tôi có thể làm bất cứ điều gì’.


‘Tốt, tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ. Hắn mạnh hơn ngươi, thức ăn sẽ giúp ngươi một phần, cách chiến đấu và kinh nghiệm mới là yếu tố chính. Từ nay, ta sẽ huấn luyện cho ngươi để trở thành kẻ chiến thắng’.


Ark kinh doanh vào buổi sáng và tập huấn cho Bat vào ban tối. Khi có một loại thức ăn mới, cậu liền nhét nó vào mồm của con dơi.


Thức ăn từ đại dương có khả năng xuất hiện hiệu ứng tốt rất cao. Khi đó, chỉ số của nó cứ đều đều mà tăng.


Chiến đấu cũng không ngoại lệ.


‘Làm cho tốt vào. Nếu mi cứ đánh kiểu đó thì đố đời nào mà thắng được Dunphil. Mi muốn bị hắn đánh nữa à?’.


‘Không…. Chết tiệt… Ta sẽ không thua đâu’.


Pow pow pow!!!.


Tiếng cụng của một con vật văng vào một quái con khác đâu đó vang lên thật to ở một vùng nơi đại dương,  làm tất cả con cá xung quanh hoảng sợ.


Những ngày tập huấn như địa ngục cứ thế mà tiếp tục.


Không giống như mọi khi, mặc dù bị Ark đánh liên tục, trong Bat giờ đây cháy lên ánh lửa chiến đấu. Sau một vài ngày, Ark gọi Dunphil ra và một lần nữa, trận đấu lại bắt đầu.


Mặc dù chỉ số của Bat đã tăng một ít nhưng vẫn chưa thể đơn phương độc mã chiến đấu chống Dunphil. Nhưng vì kỹ năng của nó đã cải thiện rất nhiều trong những ngày qua, trận chiến kéo dài hơn lúc trước.


‘Huff huff huff….Nó tiến xa hơn mình tưởng’.


Sau cùng, chiến thắng vẫn thuộc về Dunphil. Ark mỉm cười lạnh lùng với hắn, kẻ trông thật bảnh bao trong bộ vét dù chẳng hợp với vẻ ngoài.


‘Lần sau sẽ khó hơn đấy’.


‘Hê… thậm chí là vậy, một con dơi sẽ vẫn mãi là một con dơi’.


Dunphil lập tức tan biến, trở về Netherworld.


‘Chết tiệt. Phải đợi 24h mới có thể triệu hồi được Bat lần nữa. Lần tới, mình sẽ chỉ cho nó đánh khi mình chắc chắn kết quả. Cho đến khi triệu hồi, mình sẽ lập lịch trịch huấn luyện cho nó vậy’.


‘Vậy tóm lại đây là một lá thư tình. Cô ta đã viêt một lá thư thật khoa trương’.


Và rồi…


CRACKKK!!!!!!


Hình ảnh biến mất kéo theo Trụ Pha Lê cao 10 mét đổ sụp.


Hàng chục quân lính kéo nhau chạy đến nơi tiếng động cực kỳ bất thường xảy ra.


‘Trụ…Cái trụ…’.


‘Chính là hắn. Kẻ lạ mặt đã phá vỡ nó’.


‘Tên khốn…mi có biết mình đã làm gì không?’.


Ark bị choáng vì không biết chuyện gì đang xảy ra. 15 người lính canh bao vây xung quanh và chĩa mũi thương vào cậu.


‘Ngươi dám đột nhập vào cung điện và phá vỡ trụ pha lê’.


‘Không..tôi không biết tại sao nó lại xảy ra’.


‘Câm miệng. giải hắn đi ngay lập tức’.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.