Tôi Tên Là Ark

Quyển 2 - Chương 6: Người cứu rỗi linh hồn


trước tiếp

Nguyễn Mạnh Vũ.


****


‘Snake, nuốt hết chỗ này cho bố đi’.


Khi Ark chỉ vào những item được đặt chung dưới chân cậu, Snake thò lưỡi ra và nuốt tất cả vào. Những item theo dòng nước vào miệng con cá voi thật sự rất có lời. Nào là các trang bị gần hỏng của người cá, ngọc trai, hải sản, bình phục hồi… Nhờ thế mà chiếc túi trống rỗng ngày nào khi còn ở Nodelesse giờ đây đã đầy ắp item.


Săn quái trong động này không còn là khó khăn với cậu nữa. Giờ đây, Ark có thể đánh bại cả 5 – 6 con quái vật cùng một lúc. Và tất nhiên, lũ đó không phải là Great Worm.


Một trong những điểm mạnh của Dark Walker là chỉ số bóng tối, cho phép cậu đánh bại những kẻ địch có level cao hơn mình khi ở trong bóng đêm. Khi đánh bại kẻ thù có cấp độ cao hơn bạn khoảng 5 level, bạn sẽ được nhận thêm 10% EXP. Ngoài ra, những quái vật trong bụng của Galic toàn hơn cậu ít nhất 10 cấp. Vì thế, level của Ark tăng rất nhanh khi nhận được thêm tới 20% EXP. Nhờ thế mà, level của Ark đã tăng lên 10 chỉ trong một tuần.


‘Cửa sổ trạng thái’.


Nhờ nâng Stamina, lượng máu của cậu đã lên tới hơn 1300 điểm. 100 mana từ chiếc mũ Golem nâng lượng mana lên 830. Nghĩa là cậu có thể sử dụng 8 lần Dark Blade nếu không dùng Familiar.


Vì cấp độ đã hơn 60, cậu không nhận được nhiều kinh nghiệm như lúc trước nữa.


‘Mình đã không để ý bonus kinh nghiệm. Khi nó mất đi, thực sự mình cảm thấy EXP không hề tăng. Well, nếu thế thì nên kết thúc nhiệm vụ ngay thôi’.


Cậu vẫn chưa tìm được bất cứ gợi ý nào về nhiệm vụ.


Dạ dày của Galic rộng và phức tạp hơn cậu tưởng. Tuy con đường chỉ là một hướng thẳng nhưng nếu không chú ý và bị lạc hướng một chút xíu thôi, cậu sẽ không biết mình phải đi như thế nào. Chất nhầy của dịch dạ dày phủ lên khắp những bức tường thành niêm mạc bao tử cũng như hình dạng, những thớ cơ giống hệt nhau làm bạn càng dễ lạc khi nhìn đâu cũng thấy giống. Một số nơi còn có bẫy dịch vị, thứ sẽ dần dần bào rút máu của bạn nếu như không nhanh chóng trốn thoát.


Dạo đầu, cậu còn thích thú cái cảm giác được đi trong dạ dày nhưng khi một tuần đã trôi qua, hang động được bao trùm bởi bóng tối màu đỏ gây cảm giác ngột ngạc, khó thở.


‘Mình cần tìm nơi để kết thúc nhiệm vụ này’.


Ark tiến về phía trước. Cậu có thể phỏng đoán gần chính xác vị trí liên quan đến nhiệm vụ.


Cậu đã chiến đấu với rất nhiều quái, đi qua rất nhiều lãnh địa đặc trưng của các quái vật trong dạ dày. Thế nhưng, Ark vẫn chưa động tới lãnh địa của loài Great Worm.


Cậu đã cố gắng tránh đánh nhau với loài quái này. Nhưng bây giờ, level đã lên tới 62 và vì nhận được bonus từ bóng tối nên cậu nghĩ mình có thể đánh thắng con quái ấy.


Ark băng qua con đường hẹp, dẫn đến một vùng rộng hơn. Ở một nơi được bao bọc bởi những cái màng màu đỏ, hàng đống Great Worm đang bơi lội xung quanh.


Song, cậu lấy cái nồi huyền thoại của mình ra, nấu soup để chuẩn bị trận chiến.


Món súp hải sản chỉ có thể được làm khi Survival Cooking đạt tới trung cấp. Effect của nó thuộc hàng tốt nhất trong tất cả các món ăn cậu từng làm ra. Nhưng vì món soup đòi hỏi nguyên liệu cỏ biển chủng hiếm và nhiều loại tôm, cua, sò, hến nên Ark không thể ăn thường xuyên.


Năng lượng tuôn trào sau khi uống hết món soup. Sau khi cho Skull ăn, cậu sai nó đi dụ những con Great Worm về, mỗi lượt một con.


Mặc dù đã có khá nhiều level và ăn cả món soup, Worm vẫn là đối thủ mạnh như ngày nào.


Nếu là Dedric hóa thành dơi, công việc này sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, chiến đấu cầm chân quái vật cũng là sở trường của nó, Ark nhận ra Dedric có ích lớn thế nào.


Tuy nhiên, dù cho có mạnh, cậu cũng không ham sử dụng những kẻ không biết trung thành và không chịu nghe lời. Dedric vẫn đang trong thời kỳ sửa chữa hành vi.


‘Mặc dù chỉ số của Skull đã tăng rất nhiều khi Dedric không ở đây’.


Skull đã tăng trưởng tới cấp 20, nhưng so với Dedric, nó vẫn còn thua xa nhiều lắm. Tốc độ chậm hơn cùng chỉ số Intelligence thấp, nó dễ dàng rơi vào tình huống khó xử khi một cuộc chiến nổ ra. Hơn nữa, tất cả chỉ số của Skull đều tăng trưởng rất lộn xộn. Thay vì tăng vào Stamina, những chỉ số như Wisdom, Luck ngày càng cao. Nếu đấu với Great Worm, cậu không chắc nó có thể trụ được một hoặc hai hít.


Tuy nhiên, Skull có lòng trung thành vô hạn.


Khi Ark ở trong tình huống ngặt nghèo, Skull không ngần ngại hi sinh bản thân vì mạng sống của chủ nhân. Người chơi không hoặc ít cảm thấy đau trong game nhưng với NPC, họ sẽ chịu nỗi đau tương ứng khi bị thương, đồng thời cũng cảm thấy sợ hãi cái chết.


Dù cả 2 được Ark huấn luyện nhưng không bao giờ một Familiar sẽ thế mạng cho chủ nhân của nó.


Chỉ vì Skull quá ngốc hoặc nó quá trung thành, điều đó mới xảy ra.


‘Skull là mạng sống thứ 2 của mình’.


Vai trò chính của Skull là lá chắn cho cậu trong những tình huống ngặt nghèo nhất.


Skull cũng hiểu bổn phận của nó. Nếu lượng máu của Ark còn dưới 10%, Skull lao về phía trước cậu dù không có bất kì mệnh lệnh nào. Song, với sự gia tăng sức mạnh từ Undying Will và Indomitable Body, Ark dùng Counter Attack hoặc Dark Blade để giết chết con Worm.


Skull cũng chịu được 1 -2 hit trước đòn tấn công của con Worm.


Nếu Critical Hit hoặc Dark Blade trượt, Skull chắc chắn sẽ chết. Tuy nhiên, nhờ vào kinh nghiệm cậu có được khi chiến đấu dưới nước, sự chính xác khi thực hiện kỹ năng đã tăng lên đáng kể và tỉ lệ thất bại giảm đi rất nhiều.


Những lần đầu luôn là những lúc khó khăn.


‘Con Worm có attack power cao nhưng phương thức ra đòn của nó chỉ có một’.


Sau khi giết vài con, cậu mới nhận ra quy luật ấy. Sau những lần tấn công, Ark càng giữ được nhiều máu hơn và cuối cùng, cậu vẫn còn được tới 30% Health sau khi hạ gục một con giun.


Một con quái vật thuộc hàng large – size có khả năng kháng nhiều hiệu ứng với xác xuất cao hơn loại còn lại. Nếu không phải vì thế, cậu có thể hạ gục vài con một lần giống như Sharkmen hay Crab nhờ liên tục giải phóng một chuỗi những cú đá và kiếm vào thân thể nó.


Sử dụng cùng phương pháp đó, tất cả các con Worm đều bị tiêu diệt chỉ trong vòng một nửa ngày săn bắn.


‘Mày làm tốt lắm’.


Ark vỗ đầu lên cái hộp sọ, Skull lăn tròn lông lốc xung quanh như để nói rằng nó rất hạnh phúc. Skull trở nên ngày càng đáng giá trong mắt Ark.


Mặc dù có đôi lần nó phải chết vì Ark, nhưng nếu cậu cứ vỗ đầu nó, tất cả mọi việc sẽ ổn. Khi Ark vui mừng, tự hào vì Skull, Snake liếc Skull bằng con mắt khó chịu, bực dọc. Cậu chỉ mới khám phá ra được điều đo gần đây. Vì Snake nghĩ cậu chính là bố nó, nó đặc biệt có thiên hướng ganh tị với những thứ được cậu yêu thương. Nếu như Ark cư xử với một Familiar nào, dù là Bat hay Skull trong một khoảnh khắc, nó sẽ nhanh chóng hờn dỗi, cuộn quanh người cậu và bắt đầu cư xử khó chịu.


Cậu cũng đã quen với những chuyện như vậy nên nó không làm phiền cậu quá nhiều.


Khi dẹp sạch những con Great Worm trong lãnh địa của chúng, không gian xung quanh dường như nổ tung với những tiếng ‘BOOM!! BOOM! BOOM!’.


‘Nghe giống như là tiếng đập của con tim. Dường như tim của Galic nằm phía bên kia?’.


Ngay sau đó, Snake đột nhiên phun ra chiếc gương với một tiếng ho.


Compass of The Sea God phản ứng với trái tim của Galic. Có lẽ chính vì thế mà Snake không thể chịu đựng được nữa rồi phun chiếc gương ra ngoài.


‘Đây chắc chắn là nơi để hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng mà địa điểm chính xác mình nên đến là đâu?’.


Dù đã đến nơi những tất cả cánh cổng đều đã đóng lại. Ark nhớ ra dòng tin nhắn của Trụ Pha Lê.


Ark đứng vững và nhắm mắt lại. Khi đó, mọi tiếng động xung quanh đều tắt hẳn và tập trung vào một hướng. Chiếc gương được dẫn dắt bởi nhịp đập, run run phía đó.


‘Là lối này? Nhưng nó bị chặn mà?’.


Ark đặt tay lên thành tường. Song, bức tường co rúm lại rồi mở ra một lối đi trong sự ngạc nhiên của Ark. Song, cứ tiếp tục đi như thế, mỗi lần cậu gặp đường cùng, thì một lối đi khác lại mở ra.


Sau chừng một phút đi bộ, cậu đã tới nơi. Một bức tượng đá hình người được đặt tại trung tâm tỏa ra vầng ánh sáng tím đẹp nhưng u buồn. Trên tay bức tượng đang giữ một mảnh đá kì lạ. Dường như, mảnh đá đó là một phần của một viên đá lớn hoàn chỉnh.


Xung quanh mảnh tỏa ra một luồng hào quang tối đến nỗi cậu có thể thấy rất rõ bằng mắt thường.


‘Tìm ra rồi. Nó chắc chắn là item được đề cập trong nhiệm vụ’.


Ark nhanh chóng đưa tay hướng đến mảnh đá.


Đột nhiên, bức tượng bất động bất thình lình ngẩng đầu lên, đôi mắt ánh luồng sáng quái dị cùng với tiếng hét inh tai.


‘KYAAAAA!’.


‘Ể? Cái gì? ‘.


Những vết nứt hình mạng nhện nhanh chóng tỏa ra khắp xung quanh bức tượng. Song, khi hàng ngàn mảnh vỡ gãy nứt, nó lộ hình dáng bên trong.


Một con quái vật với bộ đồ đen nhánh hệt như tấm áo choàng của tên Reaper cậu từng đánh trong Shadow Forest.


Kích cỡ to đến nỗi có thể khỏa lấp không gian này. Một con quỷ với đối mắt đỏ rực như máu, mái tóc dài thòng và mỗi sợi tóc là một con rắn độc đang nhìn chằm chằm vào cậu. Ả quái vật trong giống hệt Medusa trong huyền thoại Hy Lạp nhưng chỉ có điều số lượng rắn trên tóc nhiều hơn gấp trăm ngàn lần.


Nhiệm vụ được cập nhật cùng với một dòng tin nhắn cảnh báo.


Độ khó lên đến mức +E.


‘Một con Boss lại ở trong dạ dày của một con cá voi. Thật khó thể tin. Cứ y như là nó bị con cá nuốt ấy’.


Đột nhiên, hàng tá con rắn từ mái tóc lao vào tấn công cậu. Ark chống đỡ giống hệt như cậu đã làm với con sứa.


Tuy nhiên, xúc tu của sứa hoàn toàn khác tóc rắn. Mặc dù đã chặn đòn, Ark vẫn mất 200 máu.


‘Eyes of The Cat’.


Lượng máu và thông tin của Adelaine hiện lên.


Một con quái vật cấp độ 100.


Những chiếc chuông bản năng báo hiệu tình huống nguy hiểm rộn lên trong cậu.


‘Không thể nào. Mình không thể thắng được nó dù cho có chết thêm 1 lần nữa’.


Nếu bạn không muốn thua, bạn phải ước tính lượng damage trao đổi giữa quái vật và bạn và chắc rằng bạn không phải là người ngã xuống đầu tiên.


Một khi trận chiến nổ ra, sẽ rất khó để chạy trốn. Quay tấm lưng lại cho một con Boss là điều sai lầm nhất. Bạn sẽ phải chịu ít nhất tầm 2 – 3 cú Blackstab và mỗi cú gây +200% sát thương.


Có một điều chắc chắn là nếu cậu bị tấn công như thế này nữa, chỉ trong vòng vài giây, Ark sẽ chết.


Ark hét lên rồi chạy đi. ‘Skull, ngăn ả lại’.


Pow pow pow!!!


Skull dũng cảm lao ra và ngay lập tức bị bắt phải trở về lại Netherworld chỉ bởi 3 phát cắn từ mái tóc rắn ghê tởm đó. Vì thế, Ark mất 200 máu nhưng đổi lại cậu có được một vài giây để chạy trốn.


‘Xin lỗi Skull.. Không còn cách nào nữa’.


Ark cố kìm nuối tiếc chạy như điên ra cửa thoát.


Điều cần thiết bây giờ là chạy trốn…để nghĩ cách đánh nó.


Với mỗi lần đặt tay lên tường, cánh cổng mở ra và cậu cứ chạy.


Tuy nhiên, được một lúc thì toàn bộ mê cung rung chuyển dữ dội làm Ark mất thằng bằng. Song, những tiếng gầm inh ỏi lên tiếp vang lên.


‘GOARRRRRRR’.


Ark bất giác quay đầu lại để xem thử chuyện gì xảy ra. Mặt cậu tái nhợt khi chứng kiến cảnh ấy.


Adelaine vung hàng nghìn con rắn từ mái tóc của mình, cắn xé khắp nơi trên thành tường. Dĩ nhiên, bức tường là một phần cơ thể của Galic. Dù mạnh thế nào, nếu bị tấn công từ bên trong, vị Vệ Thần không thể chịu nổi sức mạnh đó. Có vẻ như đó là cách Adelaine nghĩ ra để ngăn chặn Ark chạy trốn và ả đã thực sự thành công rực rỡ.


Khi cậu loạng choạng chạy, té ngã vì chấn động thì ả hoàn toàn bình thường. Và bởi thế, khoảng cách giữa con quỷ và cậu ngày càng ngắn.


Dù rất thương nhưng cậu không có thời gian để nghĩ về Galic.


‘Chết tiệt. Ả nhanh quá…’.


Mỗi lần một xúc tu rắn lao tới, cậu có thể nghe được âm thanh xé gió trong không khí. Dù không nhận sát thương nhưng cậu có thể cảm nhận được nó đã chạm vào tóc mình.


Ark không dám quay đầu lại bởi nếu quay lại, tốc độ cậu sẽ chậm hơn một tí. Và cái một ít đó sẽ là mồ chôn thây Ark trong nơi này.


‘Chết tiệt, có lẽ nó sẽ không đuổi theo mình nếu như thoát ra khỏi trái tim’.


Tuy nhiên, cậu đã nhầm. Adelaine đuổi theo cậu đến tận cùng dù có chạy như thế nào đi chăng nữa.


Cậu ước tính dù cho Adelaine có theo cậu, thân thể khổng lồ của nó sẽ bị chậm lại bởi những bức tường.


Nếu sử dụng cơ hội đó, chạy vào nhiều bức tường có lối thoát, cậu có thể chắn được tầm nhìn của nó và gia tăng khoảng cách tầm hơn 100 mét thì trạng thái combat sẽ phá vỡ. Song, nếu sử dụng được ‘Stealth’ thì cậu sẽ hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, cuộc đời không như mơ. Thay vì cố gắng luồn lách qua những bức tường sinh học, Adelaine quyết định phá vỡ nó để đẩy nhanh khoảng cách tiến đến gần Ark.


‘Chết tiệt..Mình phải chết ở đây sao?’.


Mất chỉ số, phải bắt đầu khám phá hang động trở lại từ đầu. Nhưng đó không phải là tất cả. Chết khi chiến đấu với Boss monster tăng khả năng rớt đồ của bạn. Và những quái vật giống người cũng nhặt những item nếu mỗi khi chúng thấy được.


Nếu như cậu rớt thanh Lancel’s Sword và rồi Adelaine nhặt nó? Kết quả nghĩa là cậu phải sử dụng thanh kiếm dỏm kém chất lượng để giết Adelaine thì mới mong lấy lại được thanh gươm của mình


‘Không đời nào mình chịu chết. Được rồi, xem mày có thể đuổi theo tao được bao xa?’.


Ark chạy như điên trong thân thể của Galic. Song, cậu thấy một lối đi phía trước.


‘Không,,, cái lối này là…Ồ… phải rồi.. Điều này có thể khả thi’.


Ark đã đi mọi nơi trong cái mê cung này và rồi cậu tìm được cách để đảo ngược tình huống.


‘Làm thế có khả năng không nhỉ? Không, bây giờ không phải là lúc nghi ngờ. Mình phải tin là nó có thể. Mình phải đặt cược tất cả mọi thứ vào điều này’.


Ark nhanh đột nhiên dừng lại rồi xoay người ngay lập tức để né đòn tấn công. Song, cậu lao người về phía Adelaine. Khi cả 2 gần chạm nhau, Ark cuối xuống cuộn tròn trên mặt đất. Tuy nhiên, Adelaine cũng không lỡ thời cơ. Ả vung đòn tấn công, Ark nhận một lượng damage khổng lồ. Tuy nhiên, cậu không hề phản công trở lại.


Cậu nhanh chóng đứng dậy rồi chạy theo hướng đối diện với Adelaine rồi rẽ người vào ngã ba cậu đã từng đi qua trước kia. Đó là một vùng đầy nước dịch nhầy.


Ark dẫm lên những rác thải và xác động vật để đến vùng trung tâm của nơi đó. Tất nhiên, Adelaine cũng đuổi sát theo cậu.


Ark nghiến răng thì thầm.


‘Bây giờ thử xem tao chết hay mày chết’.


‘Kyaaaaa!!!!’.


Đáp lại lời khiêu khích của Ark, Adelaine xông tới chỗ cậu. Giây phút nó đặt chân vào vùng của Ark, Adelaine đột nhiên nhận damage. Ả bất giác đánh mùi sự nguy hiểm, vội vàng thoát ra khỏi chỗ đó nhưng Ark không để chuyện đó xảy ra dễ dàng như thế.


‘Đi vào đây thì dễ như đi ra thì khó đấy. Snake!!.. Shield’.


Snake ngay lập tức phọt ra chiếc khiên nó nuốt trong đám item rác từ trước. Dù là item rác nhưng bây giờ, chiếc khiên là mạng sống duy nhất của cậu.


Ark nâng khiên lên khỏi đầu như một chiếc ô, cậu đánh mạnh thanh kiếm mình vào thành tường. Bức tường rung lắc dữ dội, cánh cửa vào dần dần đóng lại. Adelaine hét thất thanh trong bối rối rồi vung hang ngàn xúc tu rắn vào cánh cửa gần bị đóng. Nhưng dường như mỗi lần ả làm vậy, nó đóng càng cứng, càng chặt hơn nữa.


Cùng lúc đó, một con mưa phủ lên đầu cả 2 người.


Kyaaaa!!!!


Khi cơn mưa đi qua, nó để lại vô số lỗ hổng trên chiếc khiên. Và dù cho có một giọt acid thấm lên tay Ark, máu của cậu bị mất từ từ.


Một kết quả dễ hiểu. Cơn mưa đó là dịch dạ dày.


Nơi Ark đến chính là bao tử của Galic.


Một khi càng tạo ra chấn động lên dạ dày, cửa dạ dày đóng lại và đổ mưa acid xuống.


‘Nếu có chết, ta sẽ kéo mi chết chung’.


Adelaine trực tiếp hứng lấy con mưa acid.


Tấm áo của nó phủ đầy dịch và những con rắn đáng sợ từ trên mái tóc dần dần rụng xuống từng con, từng con một. Adelaine vẫn cố gắng không ngừng đập vào cảnh cửa nhưng mọi thứ đều vô dụng Khi lượng máu còn khoảng 50%, ả xông vào Ark. Tuy nhiên, nỗ lực chỉ là dã tràng. Với cơn bão acid như thế ả không thể tiến được xa hơn.


Tình huống cùng không mấy vui vẻ gì cho Ark.


‘RESTORATION MAGIC!! RESTORATION MAGIC!! RESTORATION MAGIC’.


Ark sử dụng Magic Restoration như điên mỗi khi độ bền của chiếc khiên giảm đi và liên tục uống những bình thuốc phục hồi. Thậm chí là vậy, lượng máu của cậu vẫn cứ giảm đều đều.


‘Đây là cuộc chiến của lòng kiên nhẫn’.


Đúng lúc Adelaine sau bao nỗ lực đến được chỗ cậu, máu của ả chỉ còn 10%.


Ả giận dữ vung tay lên, toan chém Ark cùng với móng vuốt sắc như lam của mình.


Ark sử dụng con bài tủ của mình.


‘Triệu hồi Familiar. Dedric’.


‘Ack!! Master’.


Dedric ngay lập tức kêu thất thanh ngay khi được triệu hồi.


‘Ack..Master, làm ơn hãy tha…’.


‘Ngậm mồm lại và làm tất cả mọi thứ để chặn con quỷ kia. Nếu mi làm tốt, ta sẽ tha cho’.


‘Hả? Thật ư?’.


Thậm chí không cần để tâm đến mọi thứ xung quanh, Dedric trả lời lại với khuôn mặt xúc động. Song, nó lập tức lao vào khuôn mặt của Adelaine.


Nhưng chỉ sau vài giây, Dedric phải trở về Netherworld bởi cơn mưa acid dữ dội.


‘Arrg…Nó nóng lắm đó. Master…người đã hứa rồi đấy’.


Một cái chết can đảm.


Sự hi sinh của Dedric đã có kết quả. Ngay lúc Adelaine vụt tay xuống, Bat đầm sầm vào tay nó làm trượt đòn tấn công trực diện. Tuy Ark bị mất máu nhưng cậu tránh được phần lớn sát thương.


Cậu gieo chiếc khiên sau lưng mình giống như Captain America rồi phóng về phía trước.


‘Dark Blade’.


Ả quái vật rống lên, cậu đã gây một cú Critical Hit thật đẹp. Dưới đòn tấn công của Acid và Dark Blade, một cơ hội vàng xuất hiện. Adelaine ngã nhào xuống đất, chỉ còn một chân là quỵ xuống chống đỡ. Tư thế đó cho phép Double Critical xuất hiện.


Miệng của ả quái vật há ra, một luồng khói đen xuất hiện rồi tan biến. Vì cậu đã đánh bại được quái vật hơn có cấp 100, level của cậu ngay lập tức tăng lên tới 64.


Bóng tối dần tan biến từ thân thể Adelaine. Song, toàn thân ả bị rung lắc dữ dội co rút lại thành kích cỡ giống như Ark.


Khi bóng tối tan biến hoàn toàn, thân hình của một nữ người cá xuất hiện. Cô giơ tay ra đưa về phía Ark và nói với giọng run run.


Đột nhiên, cơn mưa Acid kết thúc.


Cô vờ vẫy cánh tay mình lung tung về phía trước. Có lẽ như mắt cô đã bị mù.


Cô gái tội nghiệp khóc nức nở, vung vẩy đôi tay khắp nơi trước mặt cậu.


Đột nhiên, chiếc gương cậu cất trong ngực sáng lên. Khi lấy ra, nó cho cậu thấy một vài cảnh tượng.


Có một chàng trai trong gương và bên cạnh anh là một cô gái người cá xinh đẹp.


Chàng trai đang khổ sở vì thế giới bị bóng tối xâm chiếm.


Sức mạnh của bóng tối bao bọc khắp nơi trên toàn bộ vùng đất mà Nodelesse vẫn bình yên như ngày nào.


Chính vì điều này, anh càng thêm khổ sở, áy náy không yên. Anh đau lòng, xấu hổ vì bỏ mặt thế giới. Và thậm chí anh biết, nếu mình không hành động nhanh, Nodelesse tuyệt đẹp này cũng sẽ tràn ngập trong bóng đêm.


Anh không thể để nó xảy ra. Đây là nơi mà người anh yêu thương hết mực sống. Anh thà chết chứ không để cho cô chịu bất kì một tổn hại nào.


Cuối cùng, anh đứng dậy và nói hết tâm tư của mình với người anh yêu từ lâu. Anh quyết định hiến dâng toàn bộ đời mình để ngăn chặn ác quỷ xâm lược.


Cô gái hiểu và tin những gì anh nói. Nhưng chỉ có điều, cô không thể chấp nhận.


Trằn trọc suốt đêm, cô đã trộm rồi giấu đi một trong những báu vật của anh. Cô biết nếu làm thế, anh sẽ từ bỏ và trở về bên cô.


Nhưng, chàng trai đã không trở lại. Và thậm chí 10 năm sau, khi cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối đã kết thúc, toàn bộ quân đoàn ác quỷ đã bị tiêu diệt, anh vẫn không trở lại.


Cô gái sau cùng vô cùng hối hận.


Nỗi buồn và sự thất vọng khi chờ đợi một người không bao giờ trở lại đã thay đổi cô. Làn da cô xấu đi và gãy nứt như một thân cây già.


Những giọt nước mắt vô tận lại cướp đi ánh sáng trong đôi mắt cô gái. Sau cùng, khi biết thời khắc của mình đã đến, cô gửi gắm thân thể mình cho Galic, người bạn tâm giao của cô.


Nên mặc dù có chết, kho báu của anh vẫn sẽ được bảo vệ.


Đó là điều duy nhất cô có thể làm để chuộc tội.


Nhưng sau khi giam cầm bản thân mình trong người Galic, cô từng ngày, từng đêm để hối tiếc và ngày càng hối tiếc hơn. Hối hận, và ngày càng hối hận hơn.


Ark có thể cảm nhận được những xúc cảm ấy mãnh liệt.


Chiếc gương dường như áp tải cảm xúc của cô vào cậu nhưng đó không phải là lý do duy nhất.


Cảm giác cô đơn chờ đợi mòn mỏi và nỗi đau khi bị mất đi người mình yêu. Ark đã trải nghiệm cảm giác kinh khủng ấy một lần trong đời và không bao giờ muốn bị thêm nữa.


Cậu đau khổ khi mất đi người bố thân yêu. Mòn mỏi chờ đợi mẹ phục hồi trong bệnh viện. Cô đơn với tất cả mọi mối quan hệ, cậu chỉ sống và làm việc mỗi một mình.


Và thậm chí, cậu có cảm giác những điều kinh khủng ấy là do mình mà ra.


Linh hồn đau khổ của cô gái run lên khi những giọt nước mắt cứ thế mà chảy ngày càng nhiều hơn.


Từng tiếng nấc vang lên cắt đứt câu nói của cô hệt như con dao xé nát trái tim đang tổn thương của cậu.


Ark hạ thấp chiên khiên xuống rồi bước về phía trước cô.


Đôi mắt cậu ứa lệ, cậu muốn cô thoát khỏi đau thương này. Cậu hiểu cảm giác đó nên không muốn cô phải chịu đựng nhiều hơn nữa.


Nhưng cậu có thể làm gì được cho cô?


Trái tim Ark ngập tràn cảm thông. Cô chỉ là một cô gái trẻ bị biến thành linh hồn tà ác chỉ khi chờ đợi người mình yêu. Khi lớp mặt nạ ác quỷ rơi xuống, cô chỉ là một cô gái đáng thương đang tìm kiếm sự tha thứ từ người mình yêu.


Thấu hiểu được cảm xúc của cô, giọt nước mắt của Ark cuối cùng cũng rơi trong khi nắm chặt cánh tay gầy gò của cô gái.


‘Adelaine. Em không làm sai gì cả. Đó chính là tình yêu. Tình yêu chỉ có thể trở nên đẹp đẽ bởi vì nó rất ích kỷ. Tình yêu là thế đó, và nó giống như những gì anh và em đã sẻ chia cùng nhau. Không một ai có đủ tư cách đổ lỗi hay đánh giá em kể cả dù chính là anh đi chăng nữa. Anh sẽ không tha thứ cho em bởi anh chưa bao giờ hận thù gì em cả, dù chỉ là một phút giây trong cả đời anh’.


Đôi mắt Adelaine run lên.


Đó là khi bỗng nhiên, toàn thân cô phát sáng với những tia nắng rực rỡ thuần khiết tựa nắng ban mai. Cô dần hóa trẻ và trở về đúng với khuôn mặt cậu thấy trong Trụ Pha Lê.


Cô là một nàng tiên cá cực kì xinh đẹp. Có thể nói là đẹp nhất trong số những người cá mà cậu đã gặp ở Nodelesse.


Adelaine nhìn Ark, trao cậu một nụ cười ngọt ngào khi vẫn đang còn khóc. Cô tiến đến gần rồi trao cậu một nụ hôn hết sức đắm say.


Cảnh tượng một người con trai và một cô gái cùng khóc khi hôn nhau là một điều gì đó không thể miêu tả bằng lời. Nó đơn giản không thể miêu tả bởi vì nó quá ấn tượng và từ ngữ thì không đủ khả năng để làm được điều đó.


Đôi khi trong cuộc sống, có những thứ chỉ có thể được hiểu bằng cảm nhận.


‘Adelaine có biết mình không phải là người yêu của cô không nhỉ?’.


Khi cậu nhận nụ hôn, Ark lập tức suy nghĩ những điều như thế. Đó âu cũng là bản năng của con người.


Nhưng cô chỉ để lộ một nụ cười thật bí ẩn rồi tan biến trong làn khói mờ ảo.


Mảnh đá và dây chuyền ngọc trai từ cổ Adelaine rơi xuống khi cô biến mất.


‘Một Rare item và đồng thời lại là accessory.


Accessory là những item khó kiếm nhất trong số tất cả mọi dạng item. Thậm chí người chơi dù ở cấp 100, chỉ có số ít có thể mang được dù chỉ một chiếc nhẫn. Không những thế, cơ hội tìm được Rare accessory giống như mò vàng trong cát.


Đánh bại được một con Boss cấp 100 trong hang động này là điều khó có thể tương tượng được. Thế nhưng, nhận được cái dây chuyền này thì nó vượt ngoài hoàn toàn những mong đợi của Ark.


Hình phạt -50% all stat của viên đá cũng không phải là vấn đề. Nếu đưa Snake giữ, cậu sẽ không nhận hiệu ứng đó.


Khi Ark lấy xong tất cả các item. Một tiếng nói chợt vang lên.


‘Hả?? Ông là ai?


‘Nói vậy, ông là Galic?’.


‘Không phải ông đã hóa điên rồi sao?’.


Gaic thở dài và nói trong cay đắng.


‘Một người không trở lại? Ý ông là sao?’.


‘Thế tại sao ông không nói cho cô biết’.


Ark cảm thấy càng thương cho cô nàng người cá ấy. Tim cậu thắt lại và cuối đầu xuống.. Việc không thừa nhận để tránh bị tổn thương còn đau gấp trăm nghìn lần so với chính tổn thương đó.


Không gian xung quanh đột nhiên rung động dữ dội. Ark không kịp đeo Sharkman’s Shackles nên cậu cũng bị cuốn theo dòng lũ. Cậu nhắm mắt lại và một vài giây sao, có một sức mạnh khủng khiếp bắn cậu lên cao. Từ dưới đại dương, Ark vọt bay lên khỏ mặt nước và có thể thấy được cả bầu trời.


Sức mạnh đó là hơi thở của Galic. Con cá voi này đã phun nước ra từ cái mang trên lưng nó.


Ark cố gắng thở với tốc độ áp lực khùng khiếp và rồi rơi xuống trở về Nodelesse.


Sau nhiệm vụ, cấp độ của câu tăng thêm 1 level.


Nhưng Ark đang rất sốt ruột.


Viễn cảnh này giống hệt như lúc ở Jackson. Cậu chẳng nhận được phần thưởng gì cả ngoài lời hứa.


Nhưng những lo lắng của cậu là vô căn cứ.


Vì có lẽ là nữ hoàng, cô khác hẳn với vị lạnh chúa trẻ.


‘Đây là một món quà nhỏ ta dành tặng cho người anh hùng Merepeople’.


Nữ hoàng đưa cho cậu một bộ áo giáp với những chiếc vảy trong suốt tuyệt đẹp.


Đôi mắt Ark mở rộng.


Mặc dù option chỉ liên quan đến thủy tính nhưng chỉ số Defense cao hơn gấp 2 lần so với chiếc giáp Black Bear Armor mà cậu mang. Hơn nữa, nếu tính bộ giáp sắt của Andel thì chiếc giáp này vẫn có chỉ số Def cao hơn hẳn.


Điều bất lợi là không thể sử dụng sửa chữa bằng phương pháp thông thường.


‘Nếu không phải vì thế mình có thể bán được nó với cái giá rất cao’.


‘Ta còn có việc cần nhờ cậu nữa’.


‘Nữ hoàng cứ nói’.


‘Tộc người cá đã lâu không ra ngoài. Nếu được ta muốn nhờ cậu là người đại diện của tộc ta đến chỗ Meow để xin lỗi’.


Mặc dù là nhiệm vụ nhưng với độ khó G, cậu không nghĩ mình sẽ nhận được phần thưởng gì đáng giá.


Nhưng Ark vẫn luôn niềm nở đòn chào nhiệm vụ.


‘Tôi hiểu rồi’.


‘Nhưng ta không biết vị trí của họ ở đâu cả’.


‘Chuyện đó thì không cần phải lo’.


Ark cười tự nhiên, cậu vẫn nhớ vị trí đến thờ mình đã cùng tộc Meow chiến đấu chống Debra và nhận được danh hiệu Cat Knight.


‘Vậy chắc có lẽ cậu cũng tìm được một trong Three Marval rồi chứ? Đó là một thứ mà Adelaine là trộm, một trong những khó báu của anh hùng Christin’.


‘Three Marvel?’.


‘Chúng là 3 mảnh đá đặc biệt chứa đựng sức mạnh của anh hùng Maban. Khi anh ta biến mất, 2 mảnh đá còn lại cũng biến mất theo. Ta có nghe nói mảnh đá thứ 2 được cất giấu ở dưới lòng đất. Người ta đồn rằng lần cuối cùng họ thấy Maban ở đó.


‘Đó là nhiệm vụ cho nghề thứ 2 của Dark Walker’.


Ark ngay lập tức hỏi:


‘Vậy cửa vào thế giới dưới lòng đất ở đâu?’.


‘Không một ai biết cả. Nhưng có một chủng tộc thú sống ở đó. Họ đã cắt liên lạc với thế giới bên ngoài từ rất lâu thậm chí với những thú tộc khác. Chúng chỉ giao tiếp với mỗi anh hùng Maban’.


Sau cùng thì cậu phải tự mình nó. Mặc dù có chút thất vọng nhưng cậu cũng có được ít gợi ý.


‘Nào bây giờ hãy ra ngoài, người cá muốn thấy mặt vị ân nhân của họ’.


Nữ hoàng dẫn cậu ra ngoài cùng điện.


Khi bước ra ngoài, hàng nghìn tiếng vỗ tay tung hô vang lên. Những người cá tụ tập lại xung quanh Ark trao cho cậu vô số nụ hôn.


Cậu có thể chịu được nụ hôn từ những cô gái người cá nhưng, cậu cứng người lại khi thấy những anh chàng người cá vạm vỡ cũng tiến lại gần cậu và hôn Ark đến mức ngậm luôn cả miệng cậu vào trong đó.


Khi cậu ra đến cửa thành phố nữ hoàng nói.


‘Galic đã quay trở lại, đã đến lúc chúng ta nói lời từ biệt. Chúng ta sẽ trở về nhà của mình. Nó nằm rất xa ở nơi đây và trong lãnh địa của biển vô tận. Thậm chí là cậu, cũng rất khó để tìm đến đó nhưng một ngày nào không xa, chúng ta sẽ quay lại. Hãy nhận lấy thứ này cho đến lúc đó nhé.’.


Ark nhận lấy chiếc sáo rồi bước lùi lại. Thành phố Nodelesse rung chuyển dữ dội, toàn bộ đại dương chấn động như thể đang có một trận động đất rất lớn. Song, Vệ Thần Cá Voi Trắng cõng cả thành phố bơi đi.


Galic liếc nhìn Ark rồi tăng tốc, mỗi lần vẩy đuôi của ông là một con sóng thần xuất hiện Thành phố đầy sắc màu Nodelesse xa dần rồi mất khuất.


Cậu dường như nghe thấy giọng của Galic vang văng vẳng trong đầu mình


Sau hàng trăm năm phiêu lưu trên đại dương, Nodelesse cuối cùng đã trở về quê hương của chính nó.


‘Haaaa…Chết tiệt, sao mình thấy trống rỗng thế nhỉ’.


Một tháng ở dưới đây, biết bao nhiêu kỷ niệm đã có được. Những món ăn, nụ cười của người cá cùng biết bao câu chuyện đùa mà cậu và họ đã cùng sẻ chia giờ đây không còn nữa.


Tình cảm là con dao hai lưỡi, nó làm ta hạnh phúc nhưng cũng đồng thời gây cho ta sự trống rỗng khi mất đi.


Dù có muốn, cậu cũng không thể đi theo họ được.


Cậu thổi thanh sáo nhỏ trên thay.


Vì ở dưới nước, không có âm thanh nào xuất hiện. Nhưng chỉ vài phút sau, một đàn cá heo từ đâu không hay chạy đến gần cậu. Chúng cúi chào rồi duỗi lưng ra như ý muốn nói hãy leo lên lưng nó.


Khi Ark đặt người lên lưng nó, đàn cá bơi với tốc độ chóng mặt tạo thành những tia nước bắn tung tóe mỗi khi chúng bơi qua.


Mặc dù cậu mất vài ngày để đến được Nodelesse, nhưng với Dolphins, chúng chỉ cần 30 phút. Từ phía đằng xa, cậu thấy bóng hình của bờ biển xinh xắn đang chờ đợi.


Khi một cuộc phiêu lưu đóng lại, một chuyến khác sẽ được mở ra. Còn nhiều điều cậu cần khám phá.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.