Tôi Tên Là Ark

Quyển 4 - Chương 8-3: Tận cùng chốn địa ngục (3)


trước tiếp

Peng!.


Một âm thanh vang lên khi Ark cố gắng dừng cơ thể lại.


Cậu nhỏm người lên và nhìn quanh. Tuy nhiên, nơi này hoàn toàn không giống vị trí lúc trước cậu đang đứng nữa. Đột nhiên, tiếng của Dedric vang vọng bên tai Ark.


‘Chủ…..Chủ Nhân? Làm thế nào mà….Ở đâu thế ạ?’.


‘Dedric, mi không sao chứ?’.


‘Chủ Nhân….người vẫn còn sống!. Đột nhiên, không rõ lí do gì mà người….biến mất’.


Ark vốn dĩ có liên kết tâm linh với các quỷ thể của cậu nên Dedric có thể sử dụng nó để giao tiếp với Ark trong một phạm vi nhất định. Tuy nhiên, khoảng cách ấy có vẻ rất xa vì tín hiệu đang yếu dần.


‘Ngươi không biết ta đang ở đâu ư?’.


‘…..Tôi không biết, tôi đoán là….Không!’.


‘Hiểu rồi’.


Ark thở dài và hủy triệu hồi Dedric cùng với Skull. Tuy nhiên, tâm linh lực của cậu vẫn chưa đủ để có thể triệu hồi bọn chúng lên lần nữa. Thế nên hiện thời, chỉ có một mình cậu đang bơ vơ ở đó. Ark phải đợi tâm linh lực của cậu phục hồi được rồi mới triệu hồi chúng.


‘Chết tiệt. Ai lại ngờ cái mê cung này thật sự phức tạp và thậm chí có cả hố ga nữa. Cái hầm ngục chết dẫm này….’.


Ark bắt đầu chửi thề.


Thế nhưng, có cái gì đó rơi xuống trúng vai cậu.


Ark theo bản năng với tay về vai, chùi đi chất nhầy dính đó.


‘Cái gì thế nhỉ? Ughhh…Nhầy sao? Tại sao mình lại có linh cảm không lành….Hulkkkk!!!!!’.


Ark đảo mắt nhìn lên và đột nhiên cậu thét lên tiếng kêu thất thanh. Trên trần mê cung, một con Slime có kích cỡ khổng lồ đang bám ở đó. Những quái vật bị tiêu hóa đang di chuyển lên xuống có thể được thấy rất rõ trong cái cơ thể gớm ghiếc kia. Ark không có thời gian để hoàn hồn thì ánh nhìn của con quái hướng về cậu, một dịch nhầy chảy xuống.


‘S? Slime?’.


Tiếng kêu thất thanh cậu toan tốt ra không còn được nữa.


Con quái khổng lồ đã bao quanh cơ thể cậu, che mũi, miệng và tất cả các ngoại quan khác. Mỗi lần nó rùng mình, lượng máu của Ark giảm không phanh.


Ark điên cuồng giãy dụa, dùng kiếm chém và đẩy con ma nhầy ra cho đến khi cậu tìm được đường thoát. Cậu toan chạy đi thì ở cửa thoát, thì một chất nhầy bao lấy kính cửa.


Cấp độ của nó là 130.


Slime? Thế mà là Slime ư?’.


Ark tất nhiên biết về lũ nhầy này.


Đó là con quái vật thường thấy trong những giai đoạn đầu của các trò chơi online và luôn được gán mác là con quái vật yếu nhất. Nhưng kể cả là vậy, những con nhầy mà Ark biết nó không xấu đến nhường này. Chúng mềm, sốp và…bạn biết mà? Thậm chí một số bọn chúng còn trở thành biểu tượng của game, là linh vật đem lại may mắn và nhận được sự yêu quý của người chơi. Tuy nhiên, cái con nhầy xấu xí đang ở trước mặt cậu chắc chắn là thứ mà không có bất kì người chơi nào muốn nhìn. Nó không đáng yêu và còn bốc mùi hôi thổi tởm đến mức làm cậu thấy muốn bệnh.


Trong lúc đó, con nhầy với dài cơ thể ra, bám lấy một phần cánh tay Ark. Một ánh đỏ lóe lên và cậu nhận phải 50 sát thương Acid.


Lượng damage chỉ có 50 điểm nhưng máu của Ark đang bị rút từ từ. Đặc tính acid của sát thương cũng đồng thời làm giảm độ bền củ tất cả các trang bị Ark đang sử dụng. Ark ngay lập tức cố gắng gỡ phần nhầy đang bám trên tay mình ra.


‘Cả thân của nó đều là hệ thống tiêu hóa ư? Phải nhanh lên mới được’.


Ark vung kiếm nhanh như chớp.


Và kết quả là.….Trơn tuột.


-        Đòn tấn công của bạn đã bị trượt.


Tấn công một con nhầy bằng kiếm là điều không thực tiễn bởi mỗi khi gờ kiếm chạm vào thân con Slime, nó cứ trơn tuột đi mà chẳng để lại bất cứ sát thương nào.


Bối rối, Ark lùi lại rồi sử dụng Cat Eyes lên con nhầy. Một điểm sáng lóe lên trong bên trong con Slime. Bằng mắt thường, cậu cũng khó thấy được rằng có một lỗi nhân tròn như quả bóng bên trong con Slime.


‘Đó có lẽ là nhân của con nhầy này’.


Tấn công vật lý sẽ vô nghĩa nếu cậu không chạm vào được nhân lõi của nó. Ark đã săn rất nhiều con quái vật có đặc tính kiểu giống thế này khi còn ở dưới thành phố đại dương. Đó là con sửa quỷ mang rất nhiều xúc tu.


Cũng giống như lũ Slime, bọn sứa nhận rất ít sát thương cho đến khi cậu đánh được vào miệng của nó.


‘Nhưng kích cỡ của con Slime này quá lớn, dường như đủ để lấp đầy cả nơi đây, làm thế nào mình có thể tấn công vào trong lõi nhân?’.


Con nhầy tiếp tục phun dịch vào cậu trong khi Ark cố gắng né đòn, không kìm được lời chửi thề.


Những đòn tấn công mang tính vật lý không hiệu quả bởi vì nó hoàn toàn miễn nhiễm với những đòn đánh thông thường. Có lẽ tên này sẽ không phải là đối thủ khó nhằn nếu cậu là một thuật sĩ.


‘Có cách nào để tránh được thứ dịch nhầy đó không?’.


Đó là mấu chốt vấn đề.


Một kĩ năng xuất hiện trong tâm trí Ark.


‘Đúng rồi. Là kĩ thuật đó’.


‘Snake, lấy cho ba thanh kiếm vô dụng nhất’.


Snake phun ra thanh kiếm của Schnauzer, Ark nhan chóng bắt lấy.


‘Blade Storm’


Ark dùng kĩ năng để phá hủy thanh kiếm và một cơn bão chết chóc hình thành xung quanh cậu.


Qủa như dự đoán, tất cả những mảnh kiếm đều bị cơ thể của con Slime đánh bật ra.


Nhưng mục tiêu của Ark không phải là để gây sát thương cho con nhầy. Cơn lốc của các mảnh kiếm tạo ra áp lực vào cơ thể của con Slime, tước đi các phần nhầy trên cơ thể nó làm nó ngày càng nhỏ hơn.


Khoảng cách giữa thân ngoài và nhân giờ đây chỉ còn 30 cm.


Đủ để cho thanh kiếm cậu vung đến nhana.


‘Ăn trọn này, Dark Blade’.


Ark phóng thân như tên và sử dụng Dark Blade.


Thanh kiếm đâm vào nhân của con nhầy. Trong thoáng chốc, 60% lượng máu của nó đã bị mất đi. Con Slime run lên và toàn bộ cơ thể của nó bện sệt lại. Tuy nhiên, Ark có thể hồi phục mana của mình bằng việc vứt đi mọi thứ cậu không cần trong túi đồ. Một lần nữa, Ark sử dụng combo Blade Storm và Dark Blade để chấm dứt lượng máu còn lại của con nhầy.


Kkuooooo! Peppeng!


Một vụ nổ chứa đầy dịch nhầy văng tứ tung khắp mọi nơi.


Vì thế mà toàn thân của Ark bị dịch nhầy bao phủ nhưng lượng sát thương gây ra hoàn toàn không còn đáng kể nữa.


[Cấp độ của bạn đã tăng].


‘Mình thành công rồi’.


Ark thở dài và ngồi thỏm xuống.


Chất nhầy che lối đi đã tan biến và Ark cuối cùng cũng có thể nhìn được xung quanh thật rõ.


Cái hố ga đã dẫn cậu đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Nhưng trước khi cậu bị nó kéo đi, khung cảnh xung quanh là những vụn gạch nứt lở do thời gian được xây trên tường nhưng còn nơi này thì rễ mọc chằng chịt xung quanh.


Ark phục hồi đầy thể lực của mình rồi hướng theo đường đi có sẳn.


Sau vài phút đi bộ, cậu gặp phải một cánh cửa bị rỉ.


‘Đây là ngõ cụt rồi à?’.


Ark quay đầu đi với khuôn mặt bí xị.


Nhưng những ngón tay của cậu đã chạm vào phần gỉ và dính chặt vào đó. Khi cậu dùng lực mạnh để rứt ra và toan bỏ đi thì đột nhiên một tiếng động răng rắc vang lên. Quay đầu lại, dường như có họa tiết nào đó được điêu khắc bên dưới phần gỉ.


Ark nheo mắc nhìn khuôn mẫu kỹ khuôn mẫu và cậu cuối cùng nhận ra.


‘Ể? Khuôn mẫu này…là lúc đó….Đúng rồi’.


Thiết kế hình ba tam giác chất chồng nhau.


Ark đã xem được họa tiết này lúc Trưởng Tộc Meow Hassan vẽ cho cậu. Đó là những ngày mà Meow tộc thường trao đổi hàng hóa với tộc thú bí ẩn kia. Họ chính là những cư dân sống thế giới ngầm. Ark đã quên mất chi tiết này bởi cậu không tin rằng biểu tượng ấy lại ở đây, ngay chính lúc này.


Ark vội vã chùi đi hết các phần bụi và gỉ.


Có những kí tự nhỏ được điêu khắc tạo thành câu.


Những tự ấy rất lạ. Tuy nhiên, Ark biết làm thế nào được xác định được nghĩa của các từ ấy bằng cách đặt tay vào dòng câu.


Một ánh sáng lóe lên trước mắt cậu.


‘Lối vào thế giới ngầm’.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.