Tôi Tên Là Ark

Quyển 5 - Chương 1-1: Thế giới dưới lòng đất (1)


trước tiếp

************************


Thanh kiếm được tạo từ xương sống của những người xấu số bắt đầu run lên và phát ra âm thanh. Sau một lúc, nó trượt khỏi tay của Ark.


“Eh? Cái gì?”


Song, nó tiếp tục xoay vòng vòng trong không khí theo phương thẳng đứng.


Oduduk, Odududuk, Crunch!


Một âm thanh quái dị vang lên và hình dạng của nó bắt đầu thay đổi.


Những mảnh xương giống như một cái nanh xương bắt đầu trồi ra từ hai bên sườn kiếm. Nó tiếp tục dài ra và bắt đầu nối từ bên này sang bên kia, từ trên xuống dưới cho đến khi tất cả được kết nối với nhau theo một hình hộp phức tạp. Cảnh tượng này giống hệt như bọn Robot biến hình cậu thường xem trên TV lúc còn bé.


Và kết quả cũng tương tự như thế.


Thanh kiếm đã thay đổi hình dạng, biến thành phân thân trên của một con người cùng những lọn tóc trông rất hoang dại. Nó còn được trang hoàng cùng với một bộ giáp được tạo từ những phần bằng kim loại của cái kiếm rằng cửa ấy và một thanh kiếm gỉ khác. Sau khi thấy tự chứng kiến được cảnh biến đổi, Ark vẫn không thể hiểu tại sao một thanh kiếm mà lại có thể thay đổi để tạo ra được hình dáng như thế. À thì, Những Robot biến hình trên phim hoạt hình vẫn biến đổi giống như vậy, nhưng mà…


Dù gì thì, cái Kiếm Răng Cưa ấy đã biến thành một Skeleton Knight (Ma Cốt Kị Sĩ) có cấp độ 60.


‘Dòng chú giải của Kiếm Răng Cưa nói rằng thanh kiếm được đúc từ xương sống của những người đã bị bỏ rơi ở địa ngục’.


Trên chuyến hành trình của mình, Ark đã chứng kiến được rất nhiều thứ.


Những hiệu ứng đặc biệt, bắt mắt giờ đây không còn gây ấn tượng với cậu được nữa. Nhưng biến đổi theo phương thức như thế. Cậu đã hoàn toàn không nghờ được.


Ark trừng mắt nhìn một cách ngớ ngẩn.


Khi Ma Cốt Kị Sĩ Warwick từ từ đứng lên, một ngọn lửa màu lam cuộn cháy trong hai hốc mắt của nó. Ngọn lửa di chuyển khi nó hướng ánh nhìn về phía Ark.


‘Tên này cũng là đứa không biết điều sao?’


Ark nhớ lại lần đầu khi cậu gặp chủ nhân ngụ trong thanh kiếm của Lancel, Dunphil. Tuy nhiên, Warwick là một tồn tại trái ngược hẳn với Dunphil.


‘Người ngoại quốc…Kraken…đã đánh bại?’.


‘Ừ…vậy thì?’.


Warwick quỳ xuống, đầu cúi chào một cách tôn trọng.


‘Gửi đến ngài…tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc’.


‘Hả?’.


‘Tên tôi là Warwick…Khi xưa, tôi đã thệ nguyện trung thành với một hoàng đế….Tôi đã chiến đấu với dân du mục và trở thành Hiệp Sĩ Danh Dự. Tuy nhiên, tôi đã chết…Một ác tinh đã bắt giữ linh hồn tôi ở trên Hills of Dawn (Cao Nguyên Bình Minh) và phong ấn tôi trong thanh kiếm này để tôi mãi mãi không bao giờ rời được’.


‘Cao Nguyên Bình Minh?”.


Ark bối rối khi cậu nhận ra được ý nghĩa của nó.


‘Có phải là Cao Nguyên Bình Minh trong cung điện Valhalla không nhỉ?”.


Chắc chắn rồi. Valhalla chính là cung điện của người chết trong huyền thoại Bắc Âu. Khi một chiến binh chết trong danh dự và lòng dũng cảm, người ấy sẽ được Thượng Thần Toàn Năng Odin mời đến Thánh Địa. Họ sẽ ở đó, thui rèn những kĩ năng và kinh nghiệm chiến đấu để chờ đến Trận Chiến Cuối Cùng, Ngày Diệt Thế Ragnarok.


New World là một tựa game viễn tưởng, đã ứng dụng và kết hợp rất nhiều huyền thoại của mỗi vùng, mỗi quốc gia trên khắp thế giới. Và tất nhiên, trong lục địa phương bắc, rất nhiều huyền thoại và những điều bí ẩn đều liên quan tới thế giới của Thần Thoại Bắc Âu.


‘Kể từ đó, đã hàng trăm năm…linh hồn của tôi đã bị ô uế và tôi trở thành một ác quỷ. Ngài đã mang đến ánh sáng cứu rỗi. Tất nhiên, ngài phải nhận được lòng biết ơn của tôi’.


Không giống như Dunphil, Warwick là một người lịch sự, quá lịch sự.


Khuôn mặt của Ark trở nên hạnh phúc khi cậu ngãi ngãi cái đầu.


‘Well, vì ngươi đã cảm ơn ta như thế’.


‘Tôi biết’.


Warwick gật đầu và nói giõng dạc.


‘Người đã giải thoát tôi khỏi lời nguyền của thanh kiếm phép. Bây giờ người có quyền năng để triệu hồi tôi. Lí do tại sao cũng quá dễ dàng để hiểu. Và tất nhiên tôi, cũng đã chờ đợi thời khắc này’.


‘Ngươi đã đợi sao?’.


‘Tôi đã có mặt tại Cao Nguyên Bình Mình, thưa chủ nhân. Lời mời đến Thánh Địa cũng đã bị ô uế. Tuy nhiên, được gặp một đối thủ mạnh mẽ, oai hùng đã làm cháy lên tinh thần của tôi như lúc còn trong quá khứ. Nếu người chiến đấu và thắng được tôi, linh hồn tôi sẽ được giải phóng… Tất cả sức mạnh cùng những kinh nghiệm tôi gặt hái được trong đời sẽ trở thành một phần giúp đỡ cho người. Nghĩ về điều đó thôi cũng đã khiến lòng tôi ấm lại. Vậy, bây giờ ai sẽ là đối thủ của tôi?..Đó là ai? Tất nhiên, nếu quỷ thể của ngài đánh bại được Kraken, năng lực của ngài ấy chắc chắn vượt quá mong đợi!. Ồ, tinh thần chiến đấu của tôi đang trào dâng’.


Warwick không thể che giấu được sự phấn khích nên đành hét lên, rung kiếm dữ dội.


‘Nó đã được triệu hồi’.


‘Hả?’.


Warwick dùng đôi mắt thấm đẫm chiến ý, quét khắp khu vực. Ánh nhìn rực lửa của ông hướng vào Dedric đang đứng ở phía bên cạnh.


‘Chắc chắn. Tôi có thể cảm nhận được linh hồn của Netherworld trong đứa trẻ này. Nhưng, thật khó. Mặc dù bản thân đã bị ô uế, thân xác này đã từng là của một hiệp sĩ danh dự. Làm thế nào tôi có thể cầm kiếm để đánh đứa trẻ này?’.


‘Hả? Cái gì? Một thằng bé? Này, ông nội, Ông bao nhiêu tuổi rồi?’.


Dedric, người mới vừa biến đổi thành hình hài của một đứa trẻ la hét ỏm tỏi.


Vào lúc ấy, Ark chỉ vào cái đầu lâu đang lăng lông lốc trên mặt đất.


‘Đừng lo về chuyện đó, Warwick. Đối thủ của ông là đây’.


Ánh nhìn của Warwick theo hướng chỉ của những đầu ngón tay Ark hạ xuống. Và chứng kiến thấy một cái đầu lâu đang tỏ vẻ rất tự hào vì nhận được lời tiến cử của Ark.


…..


Một sự im lặng kì cục và ngượng ngịu đột nhiên xuất hiện.


Warwick choáng váng khi nhìn Skull và lại quay đầu về phía Ark,


Một trò đùa sao? Đôi mắt cuộn cháy ánh lửa như muốn hỏi.


Nhưng khi Ark lắc đầu, phong thái lịch sự của Warwick mất hẳn, ông hét lớn.


‘Tôi đã lịch sự với ngài. Và giờ đây, ngài sỉ nhục tôi’.


‘Ta xin lỗi nhưng tình huống là vậy. Ngươi có thể thử chiến đấu với nó không?’.


‘Tôi không chịu đựng được nữa, dù ngài đã cứu tôi nhưng chuyện này không thể chấp nhận được’.


Warwick dùng kiếm đe dọa song, ông lao tới Ark. Khoảnh khắc ấy, Skull nhảy lên, đầm sầm thân nó vào Wariwick.


Warwick chao đảo rồi lùi lại. Skull đã thô thiển chặn can dự vào chuyện của ông. Ông hiếm khi thấy sự tức giận như thế.


Warwick ngạc nhiên nhìn Skull.


Cả hai im lặng một hồi lâu nhưng hình như có cuộc đối thoại nào đó đang diễn ra giữa họ. Warwick thở dài và gật đầu.


‘Được rồi. Thì ra đó là những chuyện đã xảy ra? Tôi rất tiếc. Mặc dù anh chỉ còn lại mỗi hộp sọ. Anh cũng đã từng là một chiến binh biết đến lòng danh dự. Tôi đã nhìn phiến diện qua vẻ bề ngoài. Tôi chân thành xin lỗi’.


Clack clack clack.


Sau khi nghe Warwick nói thế, Skull ngửa cằm lên thật cao.


Tuy nhiên, Warwick lại lắc đầu.


‘Tinh thần chiến đấu và lòng can đảm của anh, tôi thật sự ghi nhận. Nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận trận đấu được. Sau khi nhìn rõ vào tôi, anh sẽ nhận ra. Bây giờ, anh vẫn còn thiếu quá nhiều, vẫn còn quá yếu. Nếu sự chênh lệch này không được san phẳng, tôi sẽ không bao giờ chấp nhận đấu với anh’.


Clack clack clack.


‘Dù anh có nói bao nhiêu lần. Câu trả lời vẫn không đổi. Trái tim tôi sẽ không cháy vì một kẻ yếu đuối. Tôi không thể đến được Cao Nguyên Bình Minh với một trận đấu như thế. Xin hãy triệu hồi tôi trở lại….nếu anh đã cải thiện được kĩ năng của mình, đủ để chiến đấu được với tôi’.


Skull dường như có vẻ đang bị sốc nên nó không nói được gì nữa.


Warwick thở dài, hướng ánh nhìn vào Ark.


‘Tôi nợ ngài một ân huệ lớn. Tuy nhiên, dù ngài có triệu tôi bao nhiêu lần đi chăng nữa, tôi sẽ không chiến đấu với một đối phương không xứng tầm với mình. Qủy thể của ngài…và chắc chắn ngài cũng sẽ không muốn chiến thắng một cách đê hèn đâu’.


‘Không, ta cho là không?’.


Ark nhanh chóng trả lời.


Đê hèn? Mi đùa với ta à?


Sau khi chiến thắng, Skull có thể tiến hóa.


Nếu mà trận đấu với Warwick không gặp mấy khó khăn, cậu cũng càng mừng. Tuy nhiên, gã Warwick này cứng nhắc hơn những gì cậu tưởng.


‘Không ư? Fu…Trong khoảng khắc, tôi đã nghĩ rằng ngài cũng tán đồng với ý tưởng. Tuy nhiên, tôi đã nhầm. Nhầm rằng một người đã đánh bại con Kraken độc ác nơi đây hóa ra lại có những suy nghĩ như thế. Tôi xin lỗi. Sau cùng thì, tôi càng không có lí do chấp nhận trận đấu’.


‘Không, khoan đã. Sai rồi, hiểu nhầm rồi. Tôi không phải là kẻ đê tiện như ông nghĩ đâu. Tốt, tôi tốt bụng lắm đó. Ê ê, có nghe không đấy. Ta nói đứng lại’.


Tuy nhiên, trước khi Ark kịp dứt lời, Warwick đã hóa thành thanh kiếm trở lại.


Dedric khịt mũi lầm bầm.


‘Ông nội đó chả vui tẹo nào’.


Cũng giống như trên.


Cậu chưa bao giờ nghĩ rằng chủ nhận ngụ trong thanh kiếm này sẽ từ chối trận đấu.


Đúng thực là, chủ nhân của những thanh kiếm phép, mỗi người một kiểu.


Ark thở dài khi nhặt thanh Kiếm Răng Cưa lên.


Dù gì thì, cậu chỉ có thể triệu hồi ông ta trở lại sau 24 giờ, không còn cách nào khác để gọi ông ta ra cả. Và mặc dù nếu có gọi, ông ta cũng sẽ lại từ chối trận đấu mà thôi.


‘Nghĩ lại thì, Skull hiện giờ cũng không có bất cứ một cơ hội nào để chiến thằng một kẻ địch có level 60 nếu đấu tay đôi cả’.


Hiện tại, cấp độ trung bình của các quỷ thể theo Ark là tầm 45. Tuy nhiên, cái trung bình đó cao như thế là bởi vì Dedric. Thực tế, level thật sự của Skull chỉ tầm khoảng 40. Tuy nhiên, nó không có bất cứ kĩ năng công kích nào. Chỉ như thế, Skull không thể đánh bại Warwick được.


‘Có lẽ, việc ông ta từ chối trận đầu lại là điều tốt đẹp’.


Nếu Skull chết đi, nó sẽ không thể được triều hồi trở lại trong vòng 24 giờ đồng hồ. Và vì thế, khi được tái triệu hồi, nó mất đi 24 giờ chiến đấu và không nhận được kinh nghiệm. Mục đích lúc đầu của Ark là triệu hồi ra để thấy chỉ số của ông, nên chẳng có lí do gì để đấu và rước về phần thua một cách vô ích.


‘Bây giờ, mình cần phải nghĩ nhiều hơn nữa’.


Mặc dù có hơi thất vọng nhưng Ark tự động viên, an ủi mình và vớ lấy thanh kiếm.


Lượng sát thương gây ra bởi thanh Kiếm Răng Cưa thật sự lớn hơn nhiều so với Lancel. Tuy nhiên, nếu xét đến khía cạnh cộng damage do gây sát thương cùng với Dedric, thì khi ấy, Lancel Sword vẫn là một thanh kiếm hữu ích.


‘Eh? Cái gì thế? Skull, có chuyện gì sao?’.


Ark đang định đi thì Skull giữ tay áo cậu lại. Ark nhìn xuống khi Dedric lầm bầm.


‘Ồ, thật ư? Thật vậy luôn hả? Ha, những lời đó. Tốt thôi’.


‘Ý mi là gì?’.


‘Ohehehehe, chủ nhân à. Skull hỏi rằng khi nào ngại có thể tạo ra một món để cho Skull ăn mà lại có khả năng có thể biến đối nó vô điều kiện. Bất kể ngài tạo ra cái gì đi chăng nữa, Skull cũng sẽ ăn hết’.


‘Hả? Skull? Thực ư?’.


Skull can đảm gật đầu lia lịa.


Ark cũng hiểu được cảm giác này.


Thực tế mà nói, Ark đã lo lắng vì Skull sẽ sinh đau buồn vì bị từ chối đấu giao hữu. Tuy nhiên, trái lại với những hoài nghi của cậu, lòng nhiệt huyết dường như đang cuộn cháy lên trong tâm thức của Skull. Mặc dầu nó đã quên đi mọi ký ức thuở quá khứ, cũng như cơ thể của nó nhưng bản thân Skull cũng từng là một chiến binh đầy danh dự.


Chắc có lẽ, cuộc đối thoại giữa nó và Warwick đều là về chủ đề đó. Nó ắt hẳn đã cảm thấy khao khát chiến thắng một cách công bằng khi nhớ ra được những ngày mình còn là một chiến binh. Trong quá khứ, Dedric đã từng ăn một cách điên dại chỉ để trả được thù với Dunphil. Tuy nhiên, bản thân là một chiến binh, Skull muốn ăn thức ăn để mạnh hơn vì bản thân, vì danh dự của mình và cả Ark, chủ nhân của nó. Thanh kiếm phép thuật này lại vô tình đóng vai trò thúc đẩy, truyền thêm cảm hứng, nhiệt huyết cho quỷ thể của cậu. Và điều đó, sẽ khiến nó mạnh hơn rất nhiều lần.


‘Được rồi. Skull. Vậy thi ngươi cần chuẩn bị cho những kỳ tập huấn còn ác nghiệt hơn rất nhiều lần trong tương lai sắp tới’.


Một khi cậu dàn xếp xong xuôi, Ark đi qua một căn phòng làm bằng xương.


Nơi con Kraken xuất hiện có một cánh cửa bằng sắt rất lớn.


Những cư dân nơi thế giới ngầm đã khắc những dòng này lên trên cánh cửa sắt.


Nhưng công tắc mở cửa đã bị hư hoàn toàn. Tuy nhiên, sau khi Ark đánh bại Kraken, cậu đã tìm ra được phương pháp mở cổng.


‘Snake, đưa cho cha keo ngoại chất.’. Đáp lại mệnh lệnh của Ark, Snake mở miệng và phun ra một thứ.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.