Tôi Tên Là Ark

Quyển 5 - Chương 2-1: Kiểm soát tộc gấu mèo (1)


trước tiếp

‘Ồ, ồ, một người ngoại quốc?’.


Ark cười gượng rồi gật đầu. Chú bé gấu mèo hào hứng đập đập cái đuôi cụt ngũn của bé vào đất.


‘Ah. Em biết rồi. Em chưa bao giờ thấy một người ngoại quốc nào trước kia cả’.


Và thú thật thì Ark cũng chưa bao giờ tưởng tượng được sẽ có ngày, một con gấu mèo biết nói đang liếng thoắng trước mặt mình.


‘Nhưng em là?’.


‘Dạ em là một chiến binh gấu mèo, tên em là Popo’.


Popo đáp lời một cách tự hào. Trông cậu bé giống như một con thú bụ bẫm, thân thiện hơn là một chiến binh nhưng, Ark cứ gật đầu cho qua.


Tộc gấu mèo…Ark nhận ra rằng họ là những cư dân của Thế giới Ngầm này.


Không cần phải nói, cậu đã rất căng thẳng và tưởng tượng rằng bọn họ là một nhóm thú vật hung bạo. Tuy nhiên, thứ mà cậu tìm thấy giờ đây lại là một con gấu mèo bụ bẫm. Cậu cảm thấy một sự thất vọng không rõ đâu đây, mặc dù Ark biết rằng một trong những mục tiêu của mình là phải tìm được tộc thú đó.


‘Anh là Ark’.


‘Eung, thì ra anh được gọi là Ark’.


Popo gật đầu lia lịa, khuôn mặt ánh lên vẻ hào hứng thấy rõ.


‘Thật sự mà nói thì em thích mấy người ngoại quốc lắm đó’.


‘Hả? Ngoài anh ra em đã gặp người nào khác à?’.


‘Dạ không. Chưa bao giờ. Nhưng em nói chuyện rất nhiều với những người lớn. Họ bảo rằng những người ngoại quốc không thích an tịnh ở yên một chỗ mà sẽ đi khắp mọi nơi, chiến đấu với rất nhiều quái thú. Nghe có vẻ tuyệt vời và ngầu quá đi ạ. Nó giống như cuộc đời của một người đàn ông đầy nam tính sẽ trải qua vậy ấy. Em sẽ không chôn chân mình tại đây mãi đâu’.


Popo nói giống như thể mình là một người dân dã muốn được thăm Seoul.


‘Ark-hyung cũng thế đúng không? Anh đã đến nơi này để do ra tung tích của con quái vật cây đó?”


‘À…ừ..Đó có thể là một khả năng’.


‘Em biết ngay mà’.


Ark gật đầu ngượng ngịu. Tất nhiên, mục tiêu của cậu đến đây đâu chỉ phải săn phải vật? Điều quan trọng nhất là tìm cho ra mảnh thứ hai của Ba Kỳ Quan và cách để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, thậm chí cho dù cậu có nói những điều quan trọng ấy cho Popo, cái con gấu mèo ú nụ này chắc cũng chẳng thể giúp được gì nhiều đâu. Có khi nó còn không biết gì về chuyện đó nữa là.


‘Mình phải đi tìm bản làng của tộc Gấu Mèo để tìm kiếm thêm thông tin’.


Thế nên, Ark nghĩ đến việc nhờ Popo dẫn mình tới làng.


Popo đắn đo một hồi trước khi gật cái đầu dễ thương của mình.


‘Dạ, em sẽ chỉ cho anh xem. Nhưng nếu mọi người bắt được anh thì sẽ nguy hiểm lắm đó’.


‘Hả? Tại sao?’.


‘Việc đó…em sẽ nói với anh sau. Khi anh đội cái này này’.


Popo mau mắn trao cho Ark một bộ đồ được làm từ các sợi cây.


Đó là một chiếc áo choàng với mũ trùm đầu cũng giống như bao thứ đồ khác.


Khi Ark mặc vào, bé Popo lấy cỏ nhồi vào phần thắt lưng của cậu. Với khuôn mặt được mũ trùm đầu che giấu và cái bụng tròn, đầy đặn, thoạt nhìn thì người ta có thể thực sự nhầm lẫn rằng cậu là gấu mèo.


Ark trong lốt giả trang theo Popo vào một hang động. Mười phút trôi qua, Popo chỉ về phía đằng trước mình và nói.


‘Đây là thị trấn của bọn em’.


Nơi đó là một vùng rộng lớn.


Những ngọn đuốc được đặt ở nhiều nơi quanh hang động. Tại nơi của từng ngọn đuốc, có những nhóm Npc tập trung lại chỗ ấy.


Tất cả bọn họ đều là người của thú tộc mang vẻ ngoài của gấu mèo thế nên, đây đích thị là tộc gấu mèo.


Không giống như khung cảnh tráng lệ đầy màu sắc ở thành phố của những người cá, bản làng của tộc gấu mèo thật sự rất mộc mạc, đơn sơ.


Rải rác quanh những bức tường đá vững chắc, những chú gấu mèo tự xây cho họ những ngôi nhà trong những hang động. Mỗi hang rất rộng nhưng lại chẳng điểm tiết bất kì sắc màu nào.


Mặt khác, diện tích khu chợ lớn đến 1.5 lần so với bản làng. Những nhà máy và cửa hàng mọc san sát nhau trên hai bên đường của khu chợ.


Ark nhớ lại những gì cậu được nghe từ trưởng tộc Miêu Hassan.


‘Nhắc mới nhớ, chẳng phải những thú nhân của Thế giới Ngầm rất giỏi thuật thủ công sao? Mình nên xem ở đâu đây?’


Ark tò mò liếc nhìn những món vật phẩm được bày biện trước một của nơi sản xuất.


Cũng giống như Nodelesse, trang bị được tộc gấu mèo này tạo ra là từ những thứ cậu chưa thấy bao giờ. Giá trị thực dụng và vẻ ngoài cao cấp cùng tính thủ công được tích đọng trong từng sản phẩm đều xứng đáng với cái tên của nó.


Qủa nhiên, giá cả thực sự rất khủng khiếp’.


Nếu như cứ chăm chăm vào công dụng của những món vật phẩm được bày bán tại những ngôi vùng ẩn, những vật phẩm ấy thực sự rất tuyệt vời. Cũng giống như tộc người cá, nơi này thực sự là chỗ sinh sống của tộc gấu mèo.


Tất cả những đặc tính kháng từ những phụ trang rất hiếm và thật chí, tìm một vật phẩm như thế ở bên ngoài là điều không thể. Cũng tương tự như những vũ khí ném. Người sử dụng những vũ khí này thường rất bị hạn chế về nguồn cung. Tuy nhiên, Boomerang của Sarita là vũ khí mà bạn có thể sử dụng mãi mãi.


Đó là thứ trang bị mà thuật sĩ hoặc chiến binh sẽ hoảng sợ khi tháy nó.


Tuy nhiên, vấn đề là giá cả của vũ khí này thực sự vượt quá tính hữu dụng thực của nó. Cũng giống như tộc người cá, tộc gấu mèo sống biệt lập với thế giới bên ngoài và họ có một hệ thống tiền tệ riêng của mình. Đúng thế. L. Đây là lần đầu tiên Ark nghĩ về những thứ khoáng quặng ấy khi đặt chân đến thế giới ngầm.


‘Tộc gấu mèo sử dụng những thứ quặng ở trên trời mà đôi khi, chúng sẽ rơi xuống đất để kiếm tiền. Khoáng quặng là vật liệu được sử dụng trong nhiều loại hình thủ công nên nó rất cần thiết cho tộc’.


Đó là lời giải thích của Popo.


‘3500L. Gía của một khoáng quặng dao động từ 20~40 gold, quy đổi ra gold sẽ tương đương với 1400 vàng’.


Khi chuyển đổi, vật giá của nó thực sự quá cao.


Thậm chí dù cho Ark có sử dụng toàn bộ tiền trong túi mình đi chăng nữa, cậu sẽ chỉ có thể mua được một món vật phẩm duy nhất. Những cửa hàng bán nguyên liệu nấu nướng cũng tương tự. Mọi thứ đều rất đắt.


‘Chết tiệt. Nó chẳng khác nào một miếng bánh được đặt trên trời’.


Vào lúc đó, một ý tưởng lóe sáng trong đầu cậu.


‘Đúng thế. Tộc người cá và tộc gấu mèo đều thuộc chủng thú, vốn đã hầu như cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài. Vậy thì cũng giống như tộc người cá, họ cũng sẽ không hiểu về những vật phẩm của thế giới bên ngoài’.


Lẽ nào cậu cũng có thể bán những thứ rác phẩm của mình cho tộc gấu mèo với giá cao như cậu đã từng làm với tộc người cá sao? Để xác nhận ý tưởng của mình, Ark nhanh chóng lôi ra những item từ trong túi của cậu và đưa nó cho Popo. Tuy nhiên, phản ứng của cậu bé chẳng hề ngạc nhiên.


‘Tính khả dụng của thứ đồ kia là 0. Tộc gấu mèo sẽ chẳng bao giờ lấy những thứ thế này đâu. Đôi mắt của em cũng rất tinh tường bởi vì em cũng thuộc là một phần của chủng tộc thạo nghề thủ công này đấy. Và thậm chí, bọn em cũng có thể ra ngoài để tự kiếm lấy những item thế này’.


Một câu trả lời đáng thất vọng là thứ cậu nhận được.


Song, Ark lưu ý vào điểm kỳ lạ trong câu trả lời của cậu bé.


‘Ra ngoài? Ý em là có cách để ra ngoài sao?’.


‘Dạ tất nhiên. Tộc gấu mèo đã sống, giao thương cùng với tộc người từ rất lâu. Tuy nhiên, một khi ra ngoài, bọn em phải che dấu danh tính của mình trước khi trao đổi. Chúng em cũng dùng cả vàng nhưng L là thứ duy nhất thỏa mãn được gấu mèo nên anh hãy quên ý tưởng dùng vàng để mua đồ đi ạ. Bằng không thifdanh tính của anh sẽ bị bại lộ’.


‘Không, không. Ý anh không phải thế….Anh chỉ muốn hỏi là nếu như thực hiện giao thương với người ngoài thì tại sao người ngoại quốc như anh không được phép đến đây?’.


‘Đó là….trong quá khứ, một vấn đề đã phát sinh ở Subarutalp’.


Bé Popo chần chừ một hồi trước khi thở dài rồi đáp lời.


Tộc gấu mèo truyền rằng Subarutalp là vực sâu nhất của thế giới ngầm. Trong thần thoại bắc âu đã chỉ ra rằng chỉ có Dark Elves mới là những sinh vật sống ở Underground World.


‘Subarutalp cũng rộng lớn như thế giới bên ngoài vậy. Ngôi làng của gấu mèo chứa thánh thủy với cây đại thụ Yggdrasil ở vùng trung tâm, các nhánh cây phân chia khu nơi này thành mười vùng đất, tương ứng với mười ngôi làng. Những người của các làng luôn sống hòa thuận với nhau’.


‘Nhưng rồi, hắn đã tới và Yggdrasil đã thay đổi’.


‘Hắn?’.


Popo nghiến răng, gật đầu.


‘Đúng ạ, gã đàn ông có mái tóc màu đỏ như máu đã đên đây mười ngày trước’.


‘Người đàn ông tóc đỏ!!!’.


Vào lúc đó, cậu cảm giác như nước lạnh đang đổ xuống đầu mình.


Người đàn ông với mái tóc màu đỏ. Hắn đã sử dụng một toán cướp để trộm Heartsoul Bead từ Giran trước khi tiến về Cairo. Ark không bao giờ tưởng tượng được rằng hắn đã đến thế giới ngầm sớm hơn cậu một bước. Cậu không thể hiểu được rằng làm cách nào, gã tóc đỏ đó có thể vào được thế giới ngầm và lại tiếp cận một Npc nhiệm vụ sớm như thế.


Theo như thông báo, chẳng phải chính cậu là người khám phá ra nơi này đầu tiên sao? Nếu đối phương là một Npc, việc đến nơi này mà không để lại bất kì dấu vết nào cũng không khó khăn gì.


‘Vậy nghĩa là, Heartsoul Bead có liên quan tới Thế giới Ngầm sao?’.


Mọi thứ thật phức tạp và lằng nhằng.


‘Nếu vậy, mục đích của gã là gì?’.


Những lời tiếp theo của Popo thậm chí còn gây sốc hơn nữa.


‘Hắn bảo rằng hắn chính là Truthseeker’.


‘Cái gì? Truthseeker?’.


‘Eung, tộc gấu mèo không phải là người nhưng Truthseeker là bạn của chúng em. Bất cứ gia đình gấu mèo nào cũng sẽ vui mừng khi được gặp người đó. Và theo như lời thệ nguyện cổ, bọn em dẫn hắn đến với Yggdrasil.


‘Một lời thề nguyện cổ?’.


‘Cách đây rất lâu, những người đứng đầu của tộc gấu mèo đã thề với Anh Hùng Maban rằng khi người hùng được chọn quay trở lại nơi này, bọn em sẽ dẫn người đó đến Yggdrasil để thử thách’.


‘Vậy? Hắn ta đậu chứ?’.


‘Em không biết. Nhưng không lâu sau khi hắn rời đi, một điều kinh khủng đã xảy ra. Một ánh sáng màu đỏ từ Yggdrasil và tất cả những bức tượng gỗ của làng em sáng lên và cây thần bắt đầu tấn công bọn em. Những thành viên của tộc gấu mèo nào bị tấn công, cây thần biến họ thành quái vật và tấn công chính đồng loại của mình’.


‘Quái Vật?’.


‘Nguyên thủy thì, ở Subarutalp không hề có quái vật’.


Điều đó nghĩa là sao?


Ark nghi ngờ hỏi.


‘Thế thì…những quái vật đã tấn công anh kia là thứ gì?’.


Popo trở nên tức giận khi nghe câu hỏi của Ark.


‘Dạ, đúng thế ạ. Cây Thần Yggdrasil đã bắt những thành viên của tộc gấu mèo và họ đãb biến thành dế Kangguel hoặc Plant Golemn. Họ khi đó sẽ tấn công ngẫu nhiên bất cứ thứ gì. Em là người sống cùng làng với họ’.


‘Ôi chúa ơi, lẽ nào đây chính là thảm họa Shannon đề cập tới?’.


Tất cả những manh mối giờ đây đã được kết nối.


Người đàn ông tóc đỏ kia đã đánh cắp Heartsoul Bead, thứ được cho là có sức mạnh mang lại tai ương cho sự sống. Đúng rồi. Lí do Ark gặp phải quái vật có mức level quá phi lí cũng vì điều đó.


Ark xác nhận quan điểm của mình với cửa số thông tin.


Cửa hàm của Ark rơi xuống khi kiểm tra thông tin.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.