Yêu Thần Ký

Chương 100: Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm


trước tiếp

"Như thế nào? Có vấn đề gì không?" Diệp Duyên trầm giọng hỏi.


"Bẩm báo Thủy Tổ đại nhân, công pháp ta tu luyện gọi là Phong Lôi Dực Long Quyết, là một vị bằng hữu truyền thụ cho ta, không có vị bằng hữu kia cho phép, ta chỉ sợ không thể đem thiên công pháp này nói cho Thủy Tổ đại nhân!" Tiếu Ngưng Nhi rầm mặc một lát rồi nói ra.


"Ta chỉ là xem thiên công pháp này một chút thôi, cũng sẽ không học trộm công pháp của ngươi..." Diệp Duyên đỏ mặt lên nói, để cho hắn muối mặt hỏi thăm công pháp của Tiếu Ngưng Nhi, đã là một chuyện rất khó khăn, hắn thật sự áp chế không nổi sự hiếu kỳ đối với Phong Lôi Dực Long Quyết, thế nhưng bên ngoài lại giả vờ,còn trong nội tâm thì như mèo thấy mỡ.


"Thế nhưng... Thứ cho Ngưng Nhi không cách nào tuân mệnh." Tiếu Ngưng Nhi cố chấp mà nói, trong thâm tâm của nàng, đem Phong Lôi Dực Long Quyết giao cho những người khác, cũng như là một sự phản bội với Nhiếp Ly, vì vậy dù đối phương là Quang Huy Chi Thành Thủy Tổ, nàng cũng sẽ không nghe theo.


"Không bằng, ta với ngươi trao đổi một chút như thế nào, ngươi đem Phong Lôi Dực Long Quyết cho ta xem thoáng một phát, ta có thể truyền thụ cho ngươi mười thiên công pháp vô cùng cường đại..." Diệp Duyên từng bước dụ dỗ mà nói.


Ngay tại thời điểm Diệp Duyên cùng Tiếu Ngưng Nhi trao đổi, một thanh âm đột nhiên vang lên.


"Ngưng Nhi, không nên tin lão lừa đảo này, những công pháp bỏ đi kia trong tay hắn, làm sao có thể đánh đồng với Phong Lôi Dực Long Quyết của ngươi?" Nhiếp Ly nói ra.


"Là ngươi, xú tiểu tử, ngươi lại dám mắng ta là lão lừa đảo!" Diệp Duyên tức nổ phổi, trong lòng lại giống như bị đâm trúng nỗi đau,thẹn quá hoá giận.


"Làm sao vậy, lại muốn dùng mấy thiên công pháp cùi bắp đổi Phong Lôi Dực Long Quyết, quả thực là vô sỉ, uổng ngươi còn xưng mình là Quang Huy Chi Thành Thủy Tổ, với tư cách một lão quỷ sống mấy trăm năm lại đi lừa gạt một tiểu cô nương hồn nhiên, quả thực là không biết xấu hổ!" Nhiếp Ly càng không kiêng nể gì mà mắng.


"Ngươi, ngươi, ngươi..." Diệp Duyên quả thực tức điên mất rồi, Nhiếp Ly nói chuyện không cho lão chút mặt mũi nào.


"Nhiếp Ly, ngươi tại sao lại ở chỗ này? Ngươi sao có thể nói chuyện trong đầu của ta?" Tiếu Ngưng Nhi nghi ngờ hỏi, giờ phút này nàng đang ở trạng thái ngồi xếp bằng tu luyện, Nhiếp Ly thanh âm giống như là từ trong đầu của nàng truyền tới bình thường.


Tiếu Ngưng Nhi nói làm Diệp Duyên cũng là hơi sững sờ, hắn đã chết từ rất lâu rồi, trước mắt chỉ là trạng thái linh hồn, cho nên mới có thể sử dụng Linh hồn truyền âm cùng Tiếu Ngưng Nhi nói chuyện, nhưng mà Nhiếp Ly làm thế nào mà làm được?


"Đây là Linh hồn ly thể, một loại năng lực rất đơn giản." Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói.


Linh hồn ly thể? Diệp Duyên khi còn sống quả thực chưa từng nghe qua, mà Nhiếp Ly lại còn nói đây là kỹ xảo vô cùng đơn giản. Diệp Duyên muốn loạn mất rồi, tiểu tử này đến cùng là lai lịch gì a!


"Lão lừa đảo, ngươi còn muốn thế nào?" Nhiếp Ly hừ hừ một tiếng nói.


Nghe được Nhiếp Ly xưng hô như vậy với Diệp Duyên Thủy Tổ, Tiếu Ngưng Nhi thần sắc cũng sinh ra vài phần hoài nghi.


Linh hồn Diệp Duyên sớm đã tức điên rồi, nói: "Lão phu đã chết lâu rồi mới sẽ không để ý công pháp của các ngươi, lại càng không cần phải lừa gạt công pháp của các ngươi."


"Nếu như không quan tâm, vậy tại sao còn muốn dụ dỗ Ngưng Nhi giao ra Phong Lôi Dực Long Quyết, hừ hừ, nếu muốn người không biết, trừ phi mình đừng làm!" Nhiếp Ly không chút lưu tình vạch trần Diệp Duyên.


"Ngươi..." Diệp Duyên nổi trận lôi đình, "Quả thực là tức chết ta cũng, ta chỉ là muốn nhìn một chút, xem thử Phong Lôi Dực Long Quyết đến cùng có khiếm khuyết gì mà thôi!"


Khiếm khuyết? Bằng vào ngươi mà nhìn ra khiếm khuyết của Phong Lôi Dực Long Quyết, ngươi mơ sao!


"Bất quá muốn chúng ta đem Phong Lôi Dực Long Quyết cho ngươi xem thoáng một phát cũng không phải là không thể được..." Nhiếp Ly là khẽ mỉm cười nói.


Diệp Duyên lông mày nhướng lên, hắn rõ ràng cảm giác được tiểu tử Nhiếp Ly này khẳng định có dị tâm, thế nhưng là vẫn không thể kìm nén được lòng hiếu kỳ mãnh liệt, Diệp Duyên khi còn sống đối với võ học vô cùng si mê, phi thường ưa thích nghiên cứu các loại công pháp, được chứng kiến rất nhiều công pháp cường đại, lúc hắn phát hiện Nhiếp Ly cùng Tiếu Ngưng Nhi tu luyện là hai công pháp trước đây hắn chưa bao giờ gặp qua, liền thấy cái mình thích là thèm, đều muốn quan sát một phen.


Nguyên bản hắn muốn nhận Nhiếp Ly làm đồ đệ để xem Nhiếp Ly công pháp rút cuộc là hạng gì huyền diệu, kết quả tiểu tử Nhiếp Ly này thật sự quá yêu nghiệt rồi, đem hắn hung hăng đả kích một phen. Nghĩ đến nếu như không xem được công pháp của Nhiếp Ly, liền lui bước mà chuyển qua xem của Tiếu Ngưng Nhi, kết quả cũng là bị Nhiếp Ly vạch trần.


Diệp Duyên bấy giờ đã cho rằng không còn hy vọng, Nhiếp Ly vừa rồi lại để cho hắn dấy lên một tia hy vọng.


"Ngươi muốn làm cái gì, nói thẳng a!" Diệp Duyên minh bạch, Nhiếp Ly quá gian trá rồi, không nói rõ ràng dứt khoát một điểm, hắn có thể sẽ bị Nhiếp Ly quay như chong chóng.


"Diệp Duyên Thủy Tổ quả nhiên không hổ là một trong những thuỷ tổ của Quang Huy Chi Thành, quả nhiên sảng khoái. Ta đây liền trực tiếp nói, ta muốn Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm!" Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói.


"Không có khả năng!" Diệp Duyên thất thanh nói.


Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm? Đó là cái gì? Tiếu Ngưng Nhi hiện ra vài phần thần sắc mờ mịt, nàng hoàn toàn chưa từng nghe qua về thanh kiếm này.


Nhiếp Ly ngay từ khi Diệp Duyên Thủy Tổ xuất hiện, cũng đã tính toán Diệp Duyên Thủy Tổ rồi, mục đích của hắn, đúng là vì Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm kia, Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm là một thanh vũ khí phi thường cường đại, nó bởi vì trong chiến đấu cắn nuốt vô số Yêu Linh, mà trở nên uy lực kinh người.


"Quên đi..." Nhiếp Ly nhún nhún vai nói.


"Tiểu tử, làm sao ngươi biết Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm bị trấn phong tại Thiên Huyễn Thánh Cảnh bên trong?" Diệp Duyên Thủy Tổ lông mi chau lên, ánh mắt thâm sâu mà nhìn Nhiếp Ly.


"Ta tự nhiên là biết, Thiên Ngân thế gia truyền thừa đã lâu, rất nhiều sự tình Diệp Duyên Thủy Tổ không biết, ta cũng biết!" Nhiếp Ly nhún nhún vai nói.


"Ngươi... Xú tiểu tử, ngươi nghĩ đến chuyện lấy Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm cũng không phải là chuyện đơn giản như vậy, coi như là ta cho phép rồi, dùng năng lực của ngươi cũng không có khả năng khống chế được thanh thần kiếm kia, không cẩn thận ngược lại sẽ bị Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm cắn trả!" Diệp Duyên nói.


"Vậy chưa hẳn rồi, chỉ cần Thủy Tổ đại nhân có thể dẫn ta tìm được Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, ta có thể hàng phục thanh thần kiếm kia!" Nhiếp Ly cười ngạo nghễ nói.


"Tuyệt không có khả năng này, năm đó chúng ta năm vị Truyền Kỳ cấp Yêu Linh Sư, chỉ có Truyền kỳ Yêu Linh Sư Thánh Mục có thể hàng phục được thanh thần kiếm kia!" Diệp Duyên lắc đầu nói.


"Nếu như Thủy Tổ đại nhân cho rằng như vậy, chúng ta đánh cuộc như thế nào?" Nhiếp Ly lông mày nhướng lên nói.


Diệp Duyên ánh mắt thâm sâu mà nhìn Nhiếp Ly, nếu như là đổi lại những người khác, Diệp Duyên khẳng định có thể chắc chắc nói, không có bất kỳ người nào có thể hàng phục được thanh thần kiếm kia, nhưng mà tên tiểu tử Nhiếp Ly này, cho Diệp Duyên một loại cảm giác kỳ quái, dường như bất cứ chuyện gì Nhiếp Ly cũng chỉ xem đều là việc rất nhỏ mà thôi.


Nhiếp Ly thật có thể hàng phục Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm sao?


Diệp Duyên cũng không khỏi được sinh ra một tia hoài nghi, nếu như Nhiếp Ly thật có thể hàng phục Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, đối với toàn bộ Quang Huy Chi Thành mà nói, tuyệt đối là vô cùng có ý nghĩa một đại sự! Năm đó Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, tại Thánh Mục thủ hạ hào quang vạn trượng, chém giết ức vạn Yêu thú, đó là một thanh kiếm khát máu đáng sợ, tuy rằng Thánh Mục bởi vì bị Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm cắn trả mà chết, nhưng sự cường đại của Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm là không thể nghi ngờ đấy.


"Ngươi lấy cái gì đánh cuộc?"


"Nếu như ta có thể hàng phục Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, Diệp Duyên Thủy Tổ về sau hãy theo ta a, nếu như ta không cách nào hàng phục, ta đây liền đưa khẩu quyết Phong Lôi Dực Long Quyết công pháp, giao cho Diệp Duyên Thủy Tổ nhìn một cái, như thế nào?" Nhiếp Ly khẽ mỉm cười nói, ván bài này với hắn mà nói có trăm lợi mà không có một hại, coi như thua, Phong Lôi Dực Long Quyết cũng chỉ là một thiên công pháp mà thôi, Diệp Duyên cũng không có khả năng cầm lấy đi tu luyện.


"Rõ ràng để cho ta đi theo ngươi? Hỗn đản, quả thực không biết lớn nhỏ!" Diệp Duyên nổi giận.


"Đã như vậy, Diệp Duyên Thủy Tổ cũng có thể lựa chọn buông tha cho ván cược này a!" Nhiếp Ly nhún vai.


Tiếu Ngưng Nhi trong đầu xoay chuyển ý niệm nhìn nhìn Nhiếp Ly, lại nhìn một chút Diệp Duyên, bỗng nhiên hé miệng cười khẽ một tiếng, nàng xem như nhìn rõ ràng rồi, Nhiếp Ly cùng Diệp Duyên Thủy Tổ nói nhiều lời như vậy, chính là vì chọc giận Diệp Duyên Thủy Tổ, Diệp Duyên Thủy Tổ từ vừa mới bắt đầu đã bị tính kế!


"Nhiếp Ly thật sự là rất xấu rồi!" Tiếu Ngưng Nhi làm như nghĩ tới điều gì, đôi má trở nên một mảnh ửng đỏ.


Nếu như nói, mình cũng là từ khi vừa mới bắt đầu đã bị Nhiếp Ly tính toán đấy, mà như vậy Tiếu Ngưng Nhi cũng là cam tâm tình nguyện.


"Tiểu tử, ngươi nghĩ muốn dụ dỗ ta, còn không dễ dàng như vậy. Chúng ta có thể đánh cuộc một lần, nhưng mà ngươi tiền đặt cược muốn đổi thoáng một phát!" Diệp Duyên Thủy Tổ ngạo nghễ nói ra, tuy rằng biết rõ Nhiếp Ly là cố ý dụ dỗ hắn mắc câu, hắn cũng muốn đánh cuộc một phen xem một chút, xem một chút Nhiếp Ly đến cùng có thể hay không hàng phục Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm.


"Đổi cái gì để đặt cược?" Nhiếp Ly khẽ nhướng mày hỏi.


"Các ngươi đem Phong Lôi Dực Long Quyết khẩu quyết cho ta, ta mới mang bọn ngươi đi địa phương có Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, nếu như ngươi không cách nào hàng phục Thiên Vẫn Thần Lôi Kiếm, vậy ngươi phải đem công pháp ngươi tu luyện, để cho ta xem một chút!" Diệp Duyên Thủy Tổ nói, hắn đối với công pháp Nhiếp Ly tu luyện rất hiếu kỳ, vượt xa công pháp Tiếu Ngưng Nhi tu luyện Phong Lôi Dực Long Quyết.


Nhiếp Ly nhìn về phía Tiếu Ngưng Nhi: "Ngươi nguyện ý đem Phong Lôi Dực Long Quyết khẩu quyết giao cho Diệp Duyên Thủy Tổ sao?"


Tiếu Ngưng Nhi lúc này gật đầu nói: " Thiên Phong Lôi Dực Long Quyết, vốn chính là ngươi truyền thụ cho ta, ta đương nhiên sẽ không có ý kiến!"


Nhiếp Ly gật đầu.


"Diệp Duyên Thủy Tổ, chúng ta một lời đã định!" Nhiếp Ly mỉm cười nói, bất quá là hai thiên công pháp mà thôi, coi như là cho Diệp Duyên Thủy Tổ xem một chút cũng không có gì đáng ngại, nếu như không có trợ giúp của mình, Diệp Duyên Thủy Tổ thủy chung cũng chỉ tồn tại ở trạng thái Linh hồn.


Nhiếp Ly đem khẩu quyết của Phong Lôi Dực Long Quyết đọc một lần, Diệp Duyên Thủy Tổ nghiêng tai lắng nghe, hắn khi thì cau mày, khi thì lông mày giãn ra, bộ dạng say mê thẳng đến khi Nhiếp Ly đem Phong Lôi Dực Long Quyết khẩu quyết niệm xong, lúc này mới nhè nhẹ hít một hơi lạnh.


"Không thể tin được, thật là tuyệt cmn vời, công pháp thật tinh diệu, nếu như ta khi vừa mới bắt đầu đã tu luyện công pháp cường đại như thế này, nói không chừng sớm đã đạt đến cảnh giới phía trên củaTruyền kỳ, một cảnh giới mà khó có thể tưởng tượng được!" Diệp Duyên Thủy Tổ sợ hãi thán phục nói, sự cường đại của Phong Lôi Dực Long Quyết đã vượt ra khỏi sức tưởng tượng của hắn, hắn nguyên bản còn tưởng rằng, chính mình với tư cách là Truyền kỳ Yêu Linh Sư, ít nhiều cũng có thể tìm được một vài khuyết điểm của Phong Lôi Dực Long Quyết, lại không nghĩ rằng, cảnh giới cùng cấp độ Phong Lôi Dực Long Quyết xa xa đã vượt ra khỏi cấp bậc hiểu biết của hắn.


Quả thực là quỷ phủ thần công!


Chẳng lẽ ở phía trên Truyền kỳ, còn có tồn tại cường đại hơn?


"Tốt rồi, Diệp Duyên Thủy Tổ, hiện tại ngươi có thể mang chúng ta đi a?" Nhiếp Ly vẫn như cũ nhìn Diệp Duyên ánh mắt còn mang một tia khiếp sợ, khẽ cười nói.


"Đương nhiên!" Diệp Duyên Thủy Tổ hồi phục tinh thần, gật đầu nói, ánh mắt của hắn rơi vào trên người Nhiếp Ly, ánh mắt phức tạp khó hiểu.trước tiếp
Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.